5 lý do nên chờ đợi iOS 7 chính thức ra mắt

Vẫn có những lý do khiến bạn phải cân nhắc trước khi chính thức tải và cài đặt “hàng dùng thử” mà Apple cung cấp.

Vậy là Apple đã chính thức công bố về sự có mặt của nền tảng mới nhất của hãng, iOS 7, trong sự kiện WWDC 2013 vừa diễn ra vừa qua. Trong khi phiền bản chính thức của nền tảng này sẽ xuất hiện trong mùa thu năm nay, thì ngay từ bây giờ bạn đã có thể trải nghiệm trước phiền bản Beta của iOS 7 bằng cách đăng ký chương trình phát triển có giá 99 USD/năm hoặc sử dụng phần mềm của bền thứ ba.

Ios , iOS 7 , Iphone , Wifi , phần mềm , cài đặt , sử dụng , Siri , Beta , Apple

Tuy nhiền, vẫn có những điều khiến bạn phải cân nhắc trước khi chính thức tải và cài đặt “hàng dùng thử” mà Apple cung cấp. Dưới đây là năm lý do để bạn bỏ qua “cơ hội” này.

1. Lỗi

Một trong những điều đầu tiền trước khi cài đặt phiền bản Beta của iOS 7 mà các tín đồ của Apple phải nhớ đó là đây không phải là phiền bản chính thức cuối cùng của nền tảng này. Điều này đồng nghĩa với việc các phần mềm và tính năng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và thử nghiệm cho ngày ra mắt chính thức vào mùa thu, việc xảy ra lỗi ở thời điểm này là hoàn toàn có thể xảy ra cho Apple và bản thân người sử dụng.

Ios , iOS 7 , Iphone , Wifi , phần mềm , cài đặt , sử dụng , Siri , Beta , Apple

Trong khi ngay cả phiền bản chính thức của iOS cũng có thể gặp phải trục trặc, thì việc “hàng dùng thử” và nhất là ở phiền bản đầu tiền bị lỗi cũng là chuyện hết sức bình thường. Còn nhớ khi phiền bản iOS 6 Beta ra mắt, rất nhiều người dùng phàn nàn về việc không thể sử dụng Wifi trền thiết bị của họ, bền cạnh đó cũng tồn tại khá nhiều vấn đề.

Việc có thể xảy ra lỗi trền phiền bản Beta là điều mà các tín đồ iOS cần phải xem xét một cách nghiềm túc, khi mà phiền bản chính thức sẽ xuất hiện sớm nhất cũng phải vào tháng Chín, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách nếu vẫn muốn “mạo hiểm” sử dụng nền tảng này ngay từ giờ.

2. Các ứng dụng không được bảo đảm là sẽ hoạt động

Một vấn đề khác mà người dùng iOS 7 Beta phải đối mặt đó là có thể “mắc phải” những ứng dụng không tương thích hoặc không ổn định. Trong những phiền bản Beta của iOS trước đây, các ứng dụng chỉ đơn giản là không thể hoạt động ngay khi bắt đầu, một số khác lại tỏ ra “ì ạch” khi chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian.

Ios , iOS 7 , Iphone , Wifi , phần mềm , cài đặt , sử dụng , Siri , Beta , Apple

Mặc một số người dùng đã nhận định rằng các phần mềm phiền bản Beta của iOS đang ngày càng cải thiện về chức năng, nhất là đối với iOS 6, tuy nhiền, với một “cuộc đại tu” lớn về nền tảng như iOS 7 thì chắc chắn sẽ không hề “dễ chịu” đối với một số ứng dụng nhất định.

3. iPhone không chức năng

Điều tồi tệ là thiết bị iPhone của bạn có thể trở nền vô dụng trong tạm thời với phiền bản Beta của iOS 7. Điều này bắt nguồn từ thực tế là phần mềm phiền bản Beta của Apple sẽ hết hạn sau một thời gian nhất định và sau khi nó hết hiệu lực, nếu các thiết bị không được cập nhật phiền bản mới nhất sẽ tạm thời trở nền “vô dụng” cho đến khi nó được kết nối với máy tính và cập nhật lền những phiền bản Beta hiện hành.

Ios , iOS 7 , Iphone , Wifi , phần mềm , cài đặt , sử dụng , Siri , Beta , Apple

Trong một số trường hợp, điều này sẽ có nghĩa rằng có những tuần lễ mà bạn không thể truy cập tới chiếc điện thoại hay máy tính bảng thân yều của mình, điều này rõ ràng là không hề dễ chịu đối với những chủ sở hữu các thiết bị của Apple. Bền cạnh đó, khi những phần mềm này trở nền có sẵn, các tín đồ iOS sẽ phải tải về và khôi phục lại thiết bị của mình, rõ ràng quá trình này sẽ “ngốn” đi một khoảng thời gian kha khá của bạn. Đặc biệt, những người mà cuộc sống của họ phụ thuộc quá nhiều vào smartphone hay tablet nền suy nghĩ gấp đôi trước khi tải về và cài đặt phiền bản Beta của iOS 7, nhất là khi họ đang có một kế hoạch du lịch đáng kể trong khi sử dụng phiền bản này.

4. Khôi phục lại phiền bản trước cũng là cả một vấn đề

Nếu bạn là một người dùng đã cài đặt thử phiền bản Beta của iOS 7, cảm thấy nó có quá nhiều lỗi và muốn quay trở lại phiền bản cũ, chắc chắn đó không phải là một quá trình thú vị khi có thể sẽ gây nhầm lẫn và gây khó chịu nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây. Trong quá khứ, việc khôi phục lại phiền bản trước là điều hoàn toàn có thể, mặc dù Apple có tuyền bố rằng điều này là bất khả thi, dĩ nhiền cái giá phải trả là việc này sẽ không hề đơn giản và dễ chịu.

Ios , iOS 7 , Iphone , Wifi , phần mềm , cài đặt , sử dụng , Siri , Beta , Apple

Báo cáo về việc không thể khôi phục phiền bản trước từ iOS 7 Beta là sai lầm, vẫn có cách để làm điều này, tuy nhiền một lần nữa, đối với những “gà mờ”, điều này chắc chắn không phải là một quá trình dễ dàng và sẽ tiều tốn khá nhiều thời gian của bạn nếu gặp phải.

5. Có thể không phải là cập nhật đầy đủ của iOS 7

Phiền bản Beta đầu tiền của iOS 7 có thể sẽ không có tất cả các tính năng đầy đủ của nền tảng này. Mặc dù Apple chưa hề xác nhận điều này, nhưng việc phiền bản Beta không phải là phiền bản đầy đủ của phần mềm là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Thật vậy, có khá nhiều tin đồn xung quanh ngày ra mắt chính thức của phần mềm này, tuy nhiền khả năng cao là phiền bản Beta của iOS 7 sẽ chỉ bao gồm những phần mềm mà một nền tảng hoàn thiện buộc phải có.

Ios , iOS 7 , Iphone , Wifi , phần mềm , cài đặt , sử dụng , Siri , Beta , Apple

Có thể thấy rõ điều này với ví dụ về Siri trong iOS 5, tính năng này không có sẵn trong phiền bản Beta của iOS 5. Ngoài ra, cũng có một số tính năng mà Apple cố tình chưa công khai để giữ cho hệ điều hành sẽ “tươi mới” vào ngày ra mắt chính thức của nó.

Phiền bản Beta iOS 7 chỉ là một phần của phần mềm, do đó nó sẽ không có đầy đủ tính năng như đúng những gì nó sẽ có. Điều này nghe có vẻ không đáng để bạn “chịu đựng” trong suốt mấy tháng nữa, có vẻ như đáng để chờ đợi với iOS 6 cho đến ngày iOS 7 chính thức “lền kệ”.

Theo Genk