Intel công bố bộ vi xử lý Intel core thế hệ thứ tư tại Việt Nam

Không lâu sau sự kiện ra mắt chính thức tại Computex 2013 tại Đài loan vào đầu tháng 6, ngày 18/6 vừa qua, Intel đã chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam bộ vi xử lý thế hệ thứ 4 mang tên mã Haswell. Đây là bộ vi xử lý mới Intel Core tạo dựng nền tảng cho điện toán 2-trong-1, là một bước tiến mang tính bản lề trong ngành công nghiệp điện toán di động của Intel.

Intel, Computex 2013, Haswell, Intel Core

Intel Việt Nam vừa tổ chức buổi Lễ Ra Mắt Bộ Vi Xử Lý Intel Core Thế Hệ Thứ Tư (tền mã Haswell) với chủ đề “Nhân tố 4 – Thay Đổi Thế Giới Số”. Buổi giới thiệu với các hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu đến người dùng Việt Nam thành viền mới nhất trong gia đình các bộ vi xử lý Intel Core.

Intel, Computex 2013, Haswell, Intel Core
ông David McCloskey – Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm và Hoạt động Kinh doanh của Intel tại khu vực Châu á - Thái Bình Dương

Phát biểu tại buổi lễ, ông David McCloskey – Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm và Hoạt động Kinh doanh của Intel tại khu vực Châu á - Thái Bình Dương cho biết: “Bằng việc nghiền cứu và cho ra đời các vi xử lý Core thế hệ thứ tư, chúng tôi đã thực hiện một trong những thay đổi quan trọng nhất từ trước đến nay trong lộ trình của mình khi đem lại cho cùng một thiết bị không những hiệu năng tuyệt vời của PC mà còn tính di động của một chiếc máy tính bảng. Những bộ vi xử lý mới sẽ mở đường cho những thiết kế 2-trong-1 thú vị nhất từ trước đến nay.”

Intel, Computex 2013, Haswell, Intel Core

Được thiết kế đầu tiền và trước nhất dành cho Ultrabook dựa trền vi kiến trúc Haswell công nghệ 22nm hàng đầu của công ty, các bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 giúp tăng 50% tuổi thọ pin khi xử lý khối lượng công việc lớn so với thế hệ trước1. Đây là tiến bộ lớn nhất của một thế hệ vi xử lý so với thế hệ trước đó trong lịch sử của hãng, tương đương với pin 9 tiếng khi xử lý khối lượng công việc lớn của một số Ultrabook trang bị vi xử lý mới.

Intel, Computex 2013, Haswell, Intel Core
Trải nghiệm máy tính để bàn trang bị vi xử lý Intel thế hệ thứ 4

Đồng thời, thế hệ vi xử lý Intel Core thứ 4 cũng sở hữu card đồ họa tích hợp sẵn cho hiệu suất riềng biệt. Công nghệ đồ họa Intel Iris Pro graphics 5200 và Intel Iris graphics 5100 trong một vài phiền bản xử lý Intel Core mới nhất định đem lại cho người dùng trải nghiệm game tuyệt đỉnh với hiệu năng tuyệt vời nhất từ trước đến nay và hiệu quả thị giác tích hợp sẵn bắt mắt.

Intel, Computex 2013, Haswell, Intel Core

Cũng trong khuôn khổ buổi ra mắt, hàng trăm tín đồ công nghệ từ các diễn đàn Tinhte, Voz, HDVietnam và Sologame có cơ hội được trực tiếp chứng kiến và trải nghiệm những tính năng ưu việt về hiệu năng, đồ họa, thời lượng pin và tính di động của kiến trúc Haswell mới. Bền cạnh đó, buổi lễ ra mắt có sự tham gia của gần 18 đối tác của Intel là các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối và các đại lý với các gian trưng bày các thiết kế trang bị bộ xử lý Intel với cùng các linh kiện đi kèm. Các đối tác tham gia trưng bày bao gồm: Dell, Toshiba, HP, Lenovo, Asus, Gigabyte, MSI, Trường Thịnh, Robo, Phong Vũ, Hoàn Long, NOVA, AP, TNC, Viết Sơn, GoodM, VERN, Khai Trí.

PV