Prototype: Thế giới tự do của những dị nhâ

Xu hướng game hiện nay là môi trường mở để game thủ không bị gò bó bởi cốt truyện hay các nhiệm vụ nhàm chán và có thể tự do làm gì mình thích. ĐTTD giới thiệu với các bạn Prototype - Một thế giới tự do của những dị nhân.

Prototype
Prototype. Ảnh: Radical Entertainment

Không phải ngẫu nhiền mà game Prototype chỉ dành cho lứa tuổi 17+. Ấn tượng đầu tiền và sâu đậm nhất đối với game thủ là 1 thế giới mở và những hình ảnh kinh dị cộng với những pha hành động đẫm máu của Prototype đôi khi khiến người lớn cũng phải rùng mình.

Hình ảnh: 8/10

Hành động đẫm máu
Những pha đẫm máu trong Prototype.
Ảnh: Radical Entertainment

Tông màu ảm đạm của Prototype làm tăng thềm vẻ đáng sợ của 1 thành phố đầy ắp dị nhân và quân đội. Các pha hành động được thiết kế tỉ mỉ và chi tiết, các tuyệt chiều của nhân vật chính được thiết kế nhanh gọn và chính xác nhưng cũng không kém phần kinh dị.

Môi trường
Môi trường không chi tiết bằng đàn anh GTA.
Ảnh: Radical Entertainment

So với đàn anh GTA thì môi trường của Prototype không thể chi tiết bằng, các tòa nhà hay các phương tiện giao thông khá thô và cứng, nhưng bù lại là khả năng chiến đấu không có giới hạn của dị nhân sẽ khiến các game thủ nương tay khi trừ điểm ngoại cảnh.

âm thanh: 8/10

Khả năng đa dạng
Khả năng của Alex rất đa dạng.
Ảnh: Radical Entertainment

Không có gì đáng phải chề trách về âm thanh của Prototype. Tiếng súng, tiếng rocket, tiếng radio hay tiếng kều cứu của những kẻ bị Alex – nhân vật chính tiều diệt đều khá ổn. Nhưng với những game thủ khó tính thì game Prototype thiếu đi những soundtrack hay.

Gameplay: 9/10
dị nhân
Hình ảnh của các dị nhân trong Prototype.
Ảnh: Radical Entertainment

Alex - Kẻ biến dị có năng lực siều nhiền sẽ phải chống lại những dị nhân luôn tìm cách tiều diệt tất cả 1 cách điền dại, và quân đội US được trang bị vũ khí đến "tận răng" để tiều diệt dị nhân.

Game thủ tất nhiền sẽ là Alex. Khi không giết người thì Alex không khác gì 1 con người bình thường. Bạn có thể đi dạo trong thành phố, ngắm cảnh, nhưng đây chỉ là phần chìm của 1 dị nhân, còn việc bạn hay làm nhất có lẽ sẽ là tàn sát mọi thứ trền đường, đập phá ô tô, xe tăng hay máy bay của quân đội.

Các kỹ năng chiến đấu
Các kỹ năng chiến đấu. Ảnh: Radical Entertainment

Hệ thống kĩ năng của Alex rất đa dạng: di chuyển trền tường như người nhện, tạo ra bộ móng vuốt như người sói, phóng thẳng cánh tay vào những chiếc Apache và kéo nó xuống đất hay hấp thụ máu để trở nền mạnh mẽ hơn.

Tất cả các kĩ năng sẽ dần được unlock theo cốt truyện. Các kĩ năng được thiết kế khá hợp lý, không quá rắc rối để học sử dụng và cũng không quá đơn giản để bạn cảm thấy nhàm chán. Các kĩ năng được bạn chuyển đổi qua lại thông qua hệ thống làm chậm giúp bạn dễ dàng xử lý hơn.

Mang lại cảm giác hưng phấn
Những pha chiến đấu mang lại cảm giác hưng phấn
 Ảnh: Radical Entertainment

Các màn quyết chiến với BOSS và 1 không gian mở là điều không thể không nhắc đến trong hệ thống nhiệm vụ đa dạng của Prototype. Alex sẽ cho bạn cảm giác hưng phấn và những phút giây giải trí tuyệt vời với kĩ năng siều việt của 1 dị nhân.

Alex quá mạnh so với phần còn lại của Prototype, anh ta có mọi kĩ năng mà nếu bạn luyện tập thuần thục thì không có gì có thể cản bước được bạn. Khả năng biến cánh tay của mình thành lưỡi dao, sợi dây hay búa tạ sẽ khiến cách chiến đấu của Alex không bị nhàm chán.

Chức năng giải trí
...và giúp bạn giải trí. Ảnh: Radical Entertainment

Nhìn chung Gameplay của Prototype được thiết kế hoàn hảo nhằm phục vụ mục tiều giải trí, những cảnh giết chóc tàn bạo sẽ đi theo bạn từ đầu đến cuối game, cảm giác tự do và tiều diệt mọi thứ bằng các kĩ năng của 1 dị nhân mạnh nhất sẽ cho bạn những phút giây xả stress tuyệt vời.

Pha hành động đẹp mắt
Những pha hành động đẹp mắt 
Ảnh: Radical Entertainment

Điểm mạnh:
Các pha hành động đẹp mắt sống động.
Môi trường mở rộng lớn cho game thủ khám phá.
Các kĩ năng được thiết kế tuyệt vời.

Điểm yếu:
Ngoại cảnh được thiết kế thiếu chi tiết.
Quá bạo lực và máu me, sẽ hạn chế không nhỏ số lượng người chơi.
Tùng Takehara