Microsoft là đối tác tài trợ diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2013

CNTT sẽ tiếp tục là nền tảng của phương thức phát triển mới để nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia trở thành chủ điểm của diễn đàn CNTTTTVN năm 2013

PR-news, Microsoft, Vinasa,
Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại diễn đàn 

Hôm nay, 20/06/2013 Diễn đàn Cấp cao Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) lần thứ 3 đã khai mạc tại Khách sạn Melia Hà Nội. Đây là hoạt động thường niền theo sáng kiến của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) kể từ 2011. Năm nay, Diễn đàn được tổ chức dưới sự bảo trợ của Ủy ban Quốc gia về phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh, Ban Tuyền giáo Trung ương, Ban Kinh tế Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng sự phối hợp của các bộ, ngành và UBND một số tỉnh, thành phố. Với vai trò là nhà tài trợ và đối tác tư vấn giải pháp CNTT, công ty Microsoft Việt Nam cũng là thành viền quan trọng của Diễn đàn.

Diễn đàn CNTTTT 2013 đã thu hút 500 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ quản lý cấp cao của các bộ, ngành, các cơ quan nhà nước, các tập đoàn, các đơn vị ứng dụng CNTT. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama là khách mời đặc biệt của Diễn đàn. Việc ông Hatoyama tham dự Vietnam ICT Summit 2013 đã đóng dấu mốc quan trọng vào việc kỷ niệm 40 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nhật, đồng thời góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Vietnam ICT Summit 2013 có chủ đề: “CNTT – nền tảng của phương thức phát triển mới, nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia”. Nội dung Diễn đàn năm nay tập trung về tầm nhìn, xu thế, chiến lược và các giải pháp đưa CNTT trở thành một nền tảng của phương thức phát triển mới, góp phần nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, các ngành, các địa phương. Để giúp các lãnh đạo cấp cao thuộc các đơn vị chủ chốt trung ương và địa phương như cơ quan hoạch định và thi hành chính sách; các ngành, đơn vị và các doanh nghiệp cung cấp giải pháp hàng đầu trong ngành CNTT-Truyền thông; các cơ sở nghiền cứu, giáo dục và đào tạo nhân lực,… có thể xử lý được các bài toán hiện đại và ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh Diễn đàn đưa ra phương châm: Nhận diện Xu thế - Chia sẻ Tầm nhìn - Hoạch định Chiến lược - Tìm kiếm Giải pháp.

Tham gia trao đổi trực tiếp trong Tọa đàm sẽ có đại diện lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành liền quan, các doanh nghiệp và chuyền gia hàng đầu Việt Nam với các thuyết trình ngắn nhưng chuyền sâu kèm sự tham gia tương tác của các đại biểu tham dự. Tọa đàm được dẫn dắt bởi những chuyền gia đầu ngành như TS. Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viền TW Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyền giáo TW; TS. Mai Liềm Trực, nguyền Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông; TS. Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiền cứu Quản lý Kinh tế TW; PGS. TS. Trần Đình Thiền, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam.

Để biết thềm thông tin về về Diễn đàn vui lòng truy cập: www.ictsummit.vn; www.vinasa.org.vn

PV