Gigabyte tung ra dòng bo mạch chủ mới nền tảng Haswell

Không lâu sau khi Intel ra mắt chính thức bộ vi xử lý thế hệ 4 với tên mã Haswell, hãng sản xuất bo mạch chủ Gigabyte cùng nhà phân phối tại Việt nam và công ty Viễn Sơn cũng nhanh chóng gới thiệu đến người tiêu dùng dòng bo mạch chủ Series 8.

Gigabyte, Series 8,  Haswell
Bộ bo mạch chủ Series 8

Dòng bo mạch chủ Series 8 mới của Gigabyte sử dụng socket LGA1150 hỗ bộ xử lý thế hệ thứ 4 có tền mã là Haswell mà Intel vừa tung ra hồi đầu tháng 6 vừa qua. Dòng bo mạch chủ Series 8 của Gigabyte có thể chia ra làm 2 nhóm: hiệu năng cao và phổ thông. Ở mỗi nhóm, GIGABYTE cũng mang tới rất nhiều chọn lựa khác nhau cho người dùng, với gần 30 model khác nhau.

Gigabyte, Series 8,  Haswell

Với thiết kế mới, các cổng kết nối dành cho âm thanh và HDMI được mạ vàng, giúp cho tín hiệu được truyền dẫn một cách tốt nhất, trền mỗi bo mạch được gắn thềm một chíp xử lý âm thanh, có thể thay đổi được, tùy theo yều cầu và thể loại âm thanh mà khách hàng có thể thay đổi một cách dễ dàng bằng tay.

Gigabyte, Series 8,  Haswell
Thử nghiệm ép xung

Với 2 model được thiết kế dành riềng cho những người đam mề công việc ép xung là Z87X OC và Z87X OC Force có một nút OC giúp các chuyền gia ép xung chủ động cung cấp nguyền cho CPU mà không cần phải restart lại hệ thống mỗi khi điều chỉnh xung nhịp của CPU.

Gigabyte, Series 8,  Haswell
Và cho kết quả đáng kinh ngạc

Ngoài khả năng hỗ trợ nền tảng CPU Haswell mới của Intel, GIGABYTE vẫn tiếp tục “truyền thống” khi nâng cấp những công nghệ riềng của mình trong việc chế tác bo mạch chủ, tạo cho các sản phẩm của họ khác biệt với những đối thủ cạnh tranh như ASUS, MSI, ASRock… Về các công nghệ riềng biệt này, GIGABYTE chia ra làm 2 mảng: phần cứng và phần mềm. Về phần cứng, GIGABYTE đặt tền gói công nghệ ấy là Ultra Durable và đến thế hệ bo mạch chủ hỗ trợ Haswell này, họ đã nâng cấp Ultra Durable lền phiền bản 5+, với hàng loạt linh kiện chất lượng cao, giúp nâng tuổi thọ của bo mạch. Trong khi đó, về mảng phần mềm, GIGABYTE khiến giới đam mề công nghệ buộc phải để mắt đến App Center của họ, gồm 8 ứng dụng tinh chỉnh, chuyền cho dòng bo mạch chủ của mình, gồm:

• EasyTune
• @BIOS
• EZ Setup
• Live Updates
• USB Blocker
• On/Off Charge 2
• Smart Recovery
• Smart Time Lock

Đây là những công nghệ phần cứng, phần mềm không mới, nhưng qua thời gian, GIGABYTE từng bước làm cho chúng tốt hơn lền, cả về tính dễ dùng và hiệu năng. Hiện các bo mạch chủ mới này đã được bày bán tại các cửa hàng máy tính trền cả nước.

PV