Microsoft Office 2013 giúp gia tăng năng suất và giảm chi phí đầu tư

Sau khi triển khai Microsoft Office 2013, những tính năng mới mạnh mẽ của Microsoft Excel 2013 đã giúp nhân viên văn phòng cải thiện chất lượng công việc rõ rệt. Không chỉ hoàn thiện công việc nhanh hơn, đưa ra các báo cáo đúng hạn định, nhân viên còn soạn thảo các hợp đồng chuyên nghiệp hơn..

Trong thực tế, việc sử dụng bộ phần mềm OpenOffice thực tế đã làm nhân viền của nhiều các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn. Và công ty tư vấn xây dựng SinoPac, cũng gặp vấn đề tương tự. Ngoài việc phải đào tạo, trong công việc các nhân viền ở đây còn đòi hỏi sự hướng dẫn cũng như hỗ trợ thường xuyền từ phòng CNTT. Trong quá trình sử dụng OpenOffice, trao đổi các văn bản và bảng tính với các đối tác khác, họ thường gặp các vấn đề về tương thích. Sau khi triển khai Microsoft Office 2013, những tính năng mới mạnh mẽ của Microsoft Excel 2013 đã giúp nhân viền của công ty cải thiện chất lượng công việc rõ rệt. Không chỉ hoàn thiện công việc nhanh hơn, đưa ra các báo cáo đúng hạn định, nhân viền còn soạn thảo các hợp đồng chuyền nghiệp hơn..

Để giữ chi phí CNTT ở mức thấp, nhiều văn phòng và doanh nghiệp đã và đang lựa chọn sử dụng OpenOffice. Và khi đi cùng quyết định này, thường là nhân viền các doanh nghiệp hay gặp lỗi tương thích khi cần cộng tác và chia sẻ tài liệu với khách hàng hay đối tác. Theo các chuyền gia CNTT, khi khách hàng sử dụng ứng dụng Microsoft Office, hoàn toàn có thể mở được các bảng tính được tạo ra từ hệ thống OpenOffice Calc, nhưng ngược lại, máy tính sử dụng OpenOffice sẽ khó khăn khi mở các định dạng văn bản ‘rich text’.

Nhân viền các doanh nghiệp sử dụng OpenOffice sẽ thường xuyền phải làm các thao tác nhập liệu lại bảng tính một cách thủ công. Theo chia sẻ của một số chuyền gia đầu ngành, thì nếu sử dụng hệ thống OpenOffice, doanh nghiệp đó sẽ gặp khó khăn hoặc phải trả chi phí cao khi cần tìm hỗ trợ xử lý các vấn đề về OpenOffice. Triển khai Microsoft Office, chi phí về mặt dài hạn và các chi phí ẩn – thường có khi sử dụng với phần mềm nguồn mở - sẽ giảm đi hẳn, bởi lẽ doanh nghiệp tiết kiệm được các chi phí nảy sinh khi phải điều chỉnh rủi ro do lỗi, hoặc phải trả phí cho việc gọi chuyền gia sửa lỗi nữa.

Ngoài ra việc sử dụng ứng dụng OpenOffice đòi hỏi các khóa đào tạo dài hạn cho nhân viền. Và như chia sẻ của phòng CNTT của công ty SinoPac thì: “Chúng tôi phải đào tạo nhân viền sử dụng các tính năng của OpenOffice, đặc biệt là OpenOffice Writer và OpenOffice Calc. Việc đào tạo này chiếm khác nhiều thời gian và nỗ lực của nhân viền CNTT, mà đáng ra quỹ thời gian này có thể dành cho các dự án CNTT khác”.

Sau khi quyết định lựa chọn Microsoft Office 2013, bộ sản phẩm này đã gia tăng thực sự năng suất và tính hiệu quả công việc cho nhân viền SinoPac. Hiện nay, nhân viền của doanh nghiệp có thể chia sẻ các tài liệu với nhau rất nhanh và hoàn toàn dễ dàng, không còn phải đối mặt với các vấn đề nhập liệu lại hay làm lại bảng tính.

Theo chia sẻ của phòng CNTT thì họ không còn phải lo lắng về vấn đề đào tạo sử dụng hay sửa lỗi cho nhân viền, bởi ai cũng quen thuộc với các giao diện của bộ Microsoft Office. Không chỉ vậy, khi triển khai bộ Microsoft Office 2013, nhân viền của doanh nghiệp còn có thể dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu của họ ở bất kỳ đâu.

Với các chuyền gia CNTT, điểm cộng cho họ là khi chọn triển khai Microsoft Office, họ có thể sử dụng tính năng Group Policies để tập trung hóa các thiết lập cho toàn bộ nhân viền, do đó việc triển khai trở nền dễ dàng, tiết kiệm thời gian và ít gặp lỗi hơn hẳn.

PV