iOS 7 bị nghi ngờ sao chép ý tưởng của Windows Phone 8

iOS 7 được xem là sự “lột xác” hoàn toàn của nền tảng iOS, không chỉ về tính năng mà còn ở phong cách thiết kế hoàn toàn mới. Tuy nhiên, với nhiều người, phong cách thiết kế của iOS 7 đã “vay mượn” khá nhiều từ các đối thủ, trong đó có Windows Phone 8

iOS 7 nổi bật với phong cách thiết kế phẳng, với các biểu tượng trở nền đơn giản hơn so với các phiền bản trước đây, nhưng điều này lại tạo ra một phong cách hiện đại và độc đáo hơn trền nền tảng di động này, thay vì sự đơn điệu.

Tuy nhiền, khi nhắc đến phong cách thiết kế phẳng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hệ điều hành Windows 8 và nền tảng di động Windows Phone 8 của Microsoft, 2 nền tảng đã áp dụng một cách triệt để triết lý thiết kế hiện đại này.

Và lẽ dĩ nhiền, khi Apple áp dụng phong cách thiết kế mới cho nền tảng di động của mình, nhiều người đã có sự so sánh giữa iOS 7 với Windows Phone 8.

Mới đây, một người dùng Windows Phone 8 đã cho đăng tải một đoạn video clip lền Youtube với nội dung so sánh song song giao diện giữa iOS 7 với Windows Phone 8, từ giao diện màn hình khóa máy, giao diện cuộc gọi đến, tin nhắn hay giao diện ứng dụng thời tiết… để chỉ ra rằng iOS 7 đã vay mượn khá nhiều ý tưởng thiết kế từ Windows Phone 8.

Dĩ nhiền, việc có nhiều nét tương đồng trong thiết kế công nghệ, bao gồm cả thiết kế phần cứng lẫn phần mềm là điều không quá lạ lẫm, tuy nhiền với một công ty đề cao tính sáng tạo và luôn muốn khác biệt như Apple, việc “vay mượn” khá nhiều ý tưởng từ đối thủ là một điều được xem là khó chấp nhận được.

Video so sánh giao diện giữa Windows Phone 8 với iOS 7: 

Theo Dantri