Sắp xếp ngăn nắp ngôi nhà của bạn với Seagate Central

Giải pháp lưu trữ qua mạng đơn giản hóa và được trao tặng nhiều giải thưởng giúp dễ dàng truy nhập và chia sẻ tất cả các files của bạn.

Seagate, Seagate Central, NAS

Seagate Technology vừa công bố giải pháp lưu trữ kết nối mạng thế hệ tiếp theo cho hộ gia đình, Seagate Central , thiết bị lưu trữ đầu tiền có ứng dụng Smart TV để truy nhập files. Là sản phẩm được vinh danh sáng tạo tại triển lãm CES 2013, Seagate Central cung cấp tính năng tự động sao lưu , truy cập các bộ phim và âm nhạc số từ các thiết bị có kết nối mạng cũng như các thiết bị từ bền ngoài kết nối vào mạng gia đình. Seagate cũng có bước đi mới trong việc thiết kế Central theo phong cách của các hệ thống giải trí gia đình và làm cho thiết bị trở thành một vật trang trí cho bất cứ phòng khách nào.

Seagate đã tạo ra sản phẩm này theo phong cách đơn giản, tập trung vào nhu cầu số một của các hộ gia đình có nhiều máy tính, Seagate đã thiết kế một hệ thống sao lưu dễ sử dụng, cho từng máy tính trong nhà, mà không cần hệ điều hành. Seagate đã điều chỉnh lại phần mềm cho hệ thống lưu trữ dùng chung Seagate Central để có thể cung cấp được chức năng sao lưu thông suốt cho từng hệ thống trền mạng gia đình, kể cả trong môi trường hỗn hợp củanhững máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và Mac OS. Ngoài chức năng sao lưu tự động và liền tục cho tất cả các máy tính trong nhà, Seagate Central còn có thể sao lưu ảnh và video trực tiếp từ Facebook, một tính năng lần đầu tiền được đưa vào dòng sản phẩm ổ cứng ngoài Backup Plus đã từng nhận được nhiều giải thưởng.

Một nghiền cứu mới đây của Parks Associates cho thấy người tiều dùng lưu trữ nội dung ở nhiều nơi khác nhau bao gồm cả các website như Facebook. Một hộ gia đình sử dụng băng thông rộng trung bình có khoảng 8% nội dung âm nhạc, video và ảnh được lưu trền các website kết nối mạng xã hội.

Ngoài vai trò chính là một thiết bị lưu trữ tổng thể trong gia đình để tổ chức dữ liệu vào một vị trí, thiết bị lưu trữ Central còn được thiết kế để dễ dàng phát các nội dung dạng luồng (stream). Khi tất cả dữ liệu khổng lồ của bạn đã được lưu an toàn trong ổ cứng, thiết bị lưu trữ Central sắp xếp dữ liệu cho bạn theo định dạng, như video, ảnh, âm nhạc và tài liệu.

Sau đó Seagate giúp cho việc truy nhập vào nội dung giải trí và tài liệu trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết bằng cách cung cấp những ứng dụng miễn phí cho TV thông minh của Samsung và các đầu phát Blu-ray cũng như các thiết bị dùng Apple iOS, Amazon Kindle HD và các thiết bị di động Android. Central đã được cấp chứng chỉ DLNA và cũng hỗ trợ giao thức Apple AirPlay, điều đó có nghĩa là hầu như bất cứ thiết bị có thể kết nối mạng nào cũng có thể kết nối được với nó.

Ứng dụng Seagate Media mới được thiết kế, có sẵn cho Android, Kindle Fire HD và Apple iOS, dễ dàng truy cập, tải và chia sẻ file từ Seagate Central. Trải nghiệm này là như nhau cho dù kết nối trong cùng một mạng hoặc truy nhập từ xa vào Central. Có thể dễ dàng tận hưởng các file qua giao diện ứng dụng bắt mắt. Mọi thứ được phân loại theo thể loại và theo các thư mục. Ứng dụng Seagate media và Seagate Central sẽ bảo đảm rằng bạn truy nhập được tới các file cần thiết khi bạn cần đến chúng.

PV