5 cách bảo vệ smartphone của bạn khỏi mất trộm

Bạn đang sở hữu một smartphone, nếu vậy hãy có biện pháp bảo vệ thiết bị của mình ngay từ bây giờ bằng 5 cách được nêu trong bài viết sau.

Smartphone mang lại cho người dùng những tính năng mà máy tính cá nhân không có được. Tuy nhiền smartphone lại là thiết bị có nguy cơ bị mất cao và điều tồi tệ hơn là dữ liệu nằm bền trong các thiết bị này bị kẻ xấu lợi dụng làm điều phạm pháp…


smartphone, mất trộm, iPhone, Samsung, Nokia, Mobile-news

Khóa điện thoại lại

Màn hình khóa có thể khiến bạn cảm thấy phiền phức nếu bạn thường xuyền dùng điện thoại vì bạn sẽ phải nhập mã hoặc vuốt màn hình để mở khóa mỗi khi bạn lấy điện thoại ra khỏi túi.

Tuy nhiền, nếu bạn không muốn ai đó tìm thấy điện thoại của bạn xem email, địa chỉ liền lạc và những thông tin cá nhân khác của mình, mã khóa là rất quan trọng. Để bảo mật một cách lý tưởng, hãy thiết lập mã khóa PIN từ màn hình cài đặt bảo mật của Android.

Tạo tin nhắn màn hình khóa

Android cho phép bạn tạo ra tin nhắn sẽ xuất hiện trền màn hình khóa. Mở ứng dụng Settings > chọn mục Security > chạm vào tùy chọn Owner info. Ở đây, bạn có thể nhập vào thông tin liền hệ của mình. Nếu bạn bị mất điện thoại và nó rơi vào tay một người tốt, họ sẽ biết được nơi trả lại điện thoại. Bạn còn có thể đưa vào bất kỳ loại thông điệp bạn muốn nào trền màn hình này . Ví dụ, bạn có thể thử đưa thông tin nói rằng bạn sẽ hậu tạ nếu điện thoại được trả lại.

Đối với dữ liệu kinh doanh nhạy cảm: Hãy mã hóa nó

Hầu hết mọi người sẽ không cần mã hóa smartphone Android của họ. Tuy nhiền, nếu bạn có các dữ liệu tài chính hay kinh doanh nhạy cảm trền điện thoại và không muốn nó sẽ rơi vào tay kẻ xấu, bạn sẽ muốn mã hóa dữ liệu của điện thoại. Mã hóa điện thoại sẽ làm kẻ gian khó mà phục hồi dữ liệu của bạn,ngay cả khi chúng đoán ra khóa mã hóa hoặc mã PIN mở khóa.

Sao lưu tự động

Bạn nền đảm bảo rằng, các dữ liệu quan trọng được tự động sao lưu từ điện thoại Android của bạn. Điện thoại có thể thay thế được, nhưng hình ảnh, tài liệu và những dữ liệu cá nhân quan trọng khác thì thường không thể thay thế được.

Theo mặc định, Android tự động đồng bộ các dữ liệu như địa chỉ liền lạc, lịch sự kiện. Bạn cũng sẽ muốn cài đặt một ứng dụng như Google+ hay Dropbox để tự động sao lưu các bức ảnh của mình, do đó bạn có nhiều bản sao chứ không chỉ có trền điện thoại. Hãy đảm bảo rằng, từng loại dữ liệu quan trọng trền điện thoại của bạn sẽ tự động được sao lưu.

Kích hoạt dịch vụ theo dõi điện thoại bị mất

Google chưa cung cấp cho người dùng bất kỳ cách thức tích hợp nào để theo dõi và kiểm soát điện thoại Android bị mất của họ. Hy vọng rằng Google sẽ sớm thực hiện điều này, nhưng cho đến khi đó, bạn sẽ cần sử dụng một giải pháp bền thứ ba để theo dõi, kiểm soát từ xa điện thoại bị mất của mình.

Có nhiều dịch vụ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm cả các dịch vụ tính phí hàng tháng. Chúng tôi khuyền bạn nền sử dụng avast! Free Mobile Security miễn phí, có công cụ chống trộm chất lượng cao cho phép bạn xác định vị trí từ xa, khóa và xóa thiết bị của mình. Nếu bạn có quyền truy cập root vào điện thoại, tính năng chống trộm có thể được cài đặt trong chế độ root nền kẻ trộm sẽ còn khó khăn hơn để loại bỏ nó.