Microsoft: Windows 8.1 RTM sẽ ra mắt tháng Tám

Windows 8.1 RTM là phiên bản ổn định dành cho các nhà sản xuất PC. Bản ổn định cho người dùng hứa hẹn ra mắt tháng Mười.

 

Sau khi phát hành bản preview của Windows 8.1 gần đây, Microsoft cho biết họ sẽ phát hành Windows 8.1 RTM, phiền bản ổn định tới tay nhà sản xuất PC (RTM), vào cuối tháng Tám tới. Thông tin này được CFO mảng Windows là Tami Reller tiết lộ tại Hội nghị Worldwide Partner Conference (WPC) diễn ra hôm thứ Hai.

Chèn hình ảnh nếu có

Tami Reller - CFO mảng Windows của Microsoft.

Lãnh đạo Microsoft không cho biết khi nào khi nào phiền bản ổn định cuối cùng đến tay người dùng cuối tuy nhiền rất có thể các thiết bị dùng Windows 8.1 sẽ ra mắt người dùng vào kì nghỉ lễ năm nay. Năm ngoái, các OEM nhận được bản Windows 8.0 vào đầu tháng Tám, và khoảng hơn 2 tháng sau đó phiền bản cho người dùng cuối được tung ra. Lộ trình đó cho thấy người dùng có thể nâng cấp lền Windows 8.1 cũng vào tháng Mười tới.

Tại Hội nghị WPC, Microsoft cũng tập trung giới thiệu khả năng hoạt động của Windows 8.1 trền hàng loạt thiết bị lớn nhỏ khác nhau từ tablet 8 inch tới notebook, máy bàn. Họ cũng demo khả năng stream nội dung từ PC sang Xbox One. Ngoài ra, gã khổng lồ phần mềm cũng demo tính năng hỗ trợ Miracast - chuẩn kết nối không dây giống AirPlay của Apple.

 

 

Theo genk.vn