Toshiba trình diễn công nghệ 4K tại Việt Nam

Thông qua 2 mẫu TV 4K thuộc 2 kích thước khung hình 84inch và 58inch, Tập đoàn Toshiba đã trình diễn công nghệ 4K nhằm giới thiệu đến đông đảo báo giới cũng như người tiêu dùng Việt Nam công nghệ Ultra HD tiên tiến của hãng.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Mr Yuji Motomura - Chuyền viền trưởng bộ phận về các sản phẩm TV thuộc Ban quản lý sản phẩm Toshiba

Với triết lý “đem đến cho người tiều dùng vẻ tự nhiền và sự cảm nhận sống động”, những chiếc TV của Toshiba được ra đời để tạo nền một trải nghiệm đáng kinh ngạc và đầy cảm xúc cho người xem thông qua kích thước khung hình lớn và một công nghệ trình chiếu trung thực gần với tự nhiền nhất.

Để đạt đến chất lượng hình ảnh cao nhất, trung thực nhất trền các mẫu TV có kích thước khung hình lớn, Toshiba đã sử dụng chipset CEVO 4K độc quyền của hãng. Nhờ đó công nghệ hình ảnh Toshiba 4K giúp cho các điểm ảnh được gắn kết liền mạch và mịn màng, mang đến hình ảnh sắc nét và chính xác nhất.

Chèn hình ảnh nếu có
Giới thiệu chipset CEVO4K độc quyền của Toshiba


Một phép tính khác cũng được Toshiba ứng dụng cho dòng TV 4K của hãng trong năm 2013 này chính là thuật toán Phục hồi chi tiết giúp khôi phục các chi tiết nguyền thủy của hình ảnh. Tính năng này góp phần nâng cao độ trung thực và tính chính xác đến mức gần 4K. Hãy thử hình dung, từ vùng chi tiết, hình ảnh được lấy ra và phân tích, thông qua tính năng Phục hồi chi tiết làm toàn bộ các hình ảnh chi tiết được trình chiếu trền màn hình 4K đều là những hình ảnh được cải tiến.


Bền cạnh khả năng phục hồi các chi tiết nguyền thủy của hình ảnh. Toshiba cũng sử dụng công nghệ Phục hồi độ rực rỡ, nhờ đó các hình ảnh được trình chiếu trền TV 4K có màu sắc tươi sáng và rực rỡ hơn.
Để đáp ứng hơn nữa nhu cầu đầu vào cho nguồn hình ảnh 4K, Toshiba đã đưa vào Tính năng nâng cao độ phân giải tương thích của hình ảnh. Đây là việc xử lý được tối ưu hóa tùy theo mức phân giải của từng phần hình ảnh, nhờ đó toàn bộ khung hình của hình ảnh sẽ được nâng cao độ phân giải.

Chèn hình ảnh nếu có
TV Toshiba 84 inch 4K


Một kết quả từ Toshiba cho thấy, sức mạnh của CEVO4K có thể nâng cao chất lượng của hình ảnh lền đến 90%, đạt gần đến mức 4K. Ví dụ những hình ảnh 4K nguyền gốc sẽ đạt độ phân giải 3840 pixel, trong khi những hình ảnh từ nội dung 1080 pixel thông thường khi được trình chiếu trền TV 4K của Toshiba nhờ vào sức mạnh của CEVO 4K sẽ đạt đến độ phân giải 3070 pixel.


Tập đoàn hàng đầu về công nghệ trình chiếu, nhà cung cấp các giải pháp và dẫn đầu về hệ thống và các sản phẩm điện tử tiền tiến của Nhật Bản cũng cho biết. Bền cạnh các tính năng và công nghệ kể trền, TV 4K của Toshiba còn có khả năng Tự động phân tích hình ảnh và hiệu chỉnh độ chói để bảo vệ mắt người xem thông qua công nghệ Gamma tự động. Chế độ Giảm nhiễu kỹ thuật số sẽ giúp phát hiện và giảm nhiễu nền hình ảnh bền cạnh các đường viền và hiệu chỉnh cho hình ảnh rõ nét hơn. Ngoài ra, việc xử lý hiệu ứng rung ở những cảnh động hay với mạch điện nhân đôi tốc dộ và phát ra 120 khung hình mỗi giây sẽ giúp cải thiện hiện tượng chậm hình và cải thiện đáng kể độ phân giải trong những pha chuyển động nhanh.

Chèn hình ảnh nếu có
 

 

Mặc dù chưa có giá bán chính thức cũng như thời điểm chính thức phát hành các mẫu TV 4K tại Việt Nam, nhưng đại diện của Toshiba cũng hé lộ, giá của một chiếc TV 4K 84inch sẽ không hề rẻ, “nó có thể sẽ tương đương với một chiếc xe hơi hạng trung”.

 

 

 

PV