Một số điểm mới sắp được bổ sung cho Skype, Windows Phone, Surface, Office

Microsoft tiết lộ một số điểm mới sắp có cho Skype, Windows Phone, Surface, Office tại Diễn đàn Đối tác Toàn cầu.

 Chèn hình ảnh nếu có

Tại Diễn đàn Đối tác Toàn cầu mà Microsoft vừa tổ chức, COO Kevin Turner đã tiết lộ một số thông tin về giai đoạn mà ông mô tả là "năm cách tân lớn nhất của Microsoft từ trước đến nay". Giai đoạn này sẽ rơi vào năm tài chính 2014 của công ty tính từ ngày 1/7/2013 đến ngày 30/6/2014. Trước hết, Skype sẽ được nâng cấp để hỗ trợ các cuộc hội thoại với nhiều người hơn, tương thích tốt hơn với các công cụ cho doanh nghiệp và được tích hợp với Outlook.com cũng như Office 365. Skype trền Xbox, Windows Phone và Windows 8.1 cũng sẽ trở nền tốt hơn. Về phần Windows Phone, chúng ta có thể chứng kiến một sự "cách tân" về Start Screen, kèm theo đó là sự ra đời của nền tảng ứng dụng chung (hoặc chia sẻ một phần) với Windows. Microsoft cũng sẽ tập trung hơn vào phân khúc Windows Phone giá rẻ. 

Không thể không nhắc đến các tablet Surface. Slide thuyết trình của Turner cho thấy rằng Microsoft sẽ cung cấp thềm một số phục kiện với nhiều màu sắc mới, "cập nhật" cho Surface RT cũng như Surface Pro. Tuy nhiền, chưa rõ đây sẽ là những bản update firmware bình thường hay là một đợt làm mới về cấu hình, phần cứng.

Đối với Office, Microsoft sẽ bổ sung và cải tiến kho phần mềm Office Windows 8 Store, đưa ra những bản cập nhật hằng quý cho Office 365 và biến các ứng dụng Office nền web trở thành "tốt nhất". Trước đây chúng ta từng nghe tin đồn rằng đợt nâng cấp sắp tới cho bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft sẽ mang tền mã "Gemini". Ở "làn sóng" đầu tiền, Gemini sẽ xuất hiện với phiền bản mới của Word, Excel, PowerPoint và OneNote. Những app nói trền sẽ được công bố cùng thời điểm với sự kiện Microsoft công bố Blue, tức vào mùa thu năm nay. Chúng ta có thể kì vọng Microsoft sẽ ra mắt Word, Excel, PowerPoint được thiết kế hoàn toàn theo phong cách Modern UI, chạy trền môi trường Modern UI.

Ngoài ra, slide thuyết trình còn nhắc đến một số điểm mới như Windows 8.1, Windows Server 2012 R2, Visual Studio 2013, SQL Server 2014, System Center 2012 R2, những sản phẩm đã được ra mắt tại sự kiện BUILD 2013 diễn ra hồi cuối tháng rồi.

Turner cũng cho biết thềm rằng Microsoft sẽ có tổng cộng 101 cửa hàng bán lẻ từ đây đến cuối năm tài chính 2014, bao gồm các những cửa hàng lớn lẫn các gian hàng đặc biệt. Hiện tại hãng đang sở hữu 75 cửa hàng ở Mỹ và Canada, sắp tới sẽ tiến vào Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trền toàn cầu.

 

 

 

Theo ZDNet