Apple sẽ có thêm nhà cung ứng thiết bị ngoài Foxcon

Trong năm tới rất có thể Apple sẽ mở rộng nguồn cung ứng các thiết bị của mình vượt ra ngoài đối tác hiện tại là Foxconn.

 Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết ông hy vọng Apple có thể tiếp tục đa dạng hoá các nhà cung cấp, một hành động mà công ty dối thủ Samsung đã làm. Theo Kuo, ứng viền hàng đầu cho việc mở rộng nhà cung cấp là Pegatron của Đài Loan, công ty có kinh nghiệm trong thiết kế và sản xuất các thiết bị cầm tay cho Nokia, Sony và Lenovo. Ngoài ra còn có Wistron, một nhà cung cấp các thiết lập cho dịch vụ EMS của RIM (nay là BlackBerry).

 

Với sự đa dạng nguồn cung hiện nay, Foxconn rất có thể sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới giảm lợi nhuận. Nếu được chọn là nhà cung ứng chính, Pegatron có thể đảm nhận tới 75% lượng sản xuất cho sản phẩm iPhone giá rẻ (iPhone Lite).

Apple được cho rằng đang tìm cách để giảm sự phụ thuộc vào Foxconn bằng cách đặt hàng từ Pegatron để lắp ráp sản phẩm iPhone mới với chi phí thấp hơn. Hiện tại Foxconn đang nắm gần như tất cả các đơn đặt hàng lắp ráp iPhone và iPad.

 

 

 

Theo genk.vn