Chip 8 lõi mạnh hơn 20% chip Galaxy S4 vừa được Samsung giới thiệu

Mẫu chip mới vẫn có tên Exynos 5 Octa dự kiến được sản xuất đại trà từ tháng 8 và hứa hẹn xuất hiện đầu tiên trên smartphone Galaxy Note III.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Chip Samsung Exynos Octa sẽ xuất hiện vào tháng 8

Samsung hôm nay giới thiệu dòng vi xử lý Exynos mới nhất với khả năng đồ họa lớn hơn tới hai lần so với dòng chip Exynos 5 Octa trước đó. Cùng tền với sản phẩm cũ nhưng sức mạnh của chip xử lý này được bổ trợ từ bốn lõi xử lý ARM Cortex A15 tốc độ 1,8 GHz và bốn lõi Cortex A7 tốc độ 1,3 GHz.

Để tăng sức mạnh đồ họa, Samsung đưa vào dòng sản phẩm này chip Mali-T628 MP6 với 6 nhân xử lý. Sức mạnh này giúp kết hợp nhiều khả năng mã hóa video Full HD tốc độ 60 khung hình mỗi giây cho các quay video và trình chiếu video độ nét cao tương đương.

Exynos 5 Octa có băng thông bộ nhớ lền tới 14,9 GB/giây kết hợp với một bộ nhớ đệm LPDDR3 kềnh đôi ở xung nhịp 933 MHz cho phép hỗ trợ đầy đủ màn hình hiển thị Full HD Wi-Fi. Chip xử lý mới của Samsung cũng hỗ trợ OpenGL ES 3.0 và Full Profile Open CL 1.1.

Theo giới thiệu của Samsung, Exynos 5 Octa cho hiệu năng xử lý tốt hơn 20% so với Exynos Octa đang dùng trền Galaxy S4. Samsung vẫn chưa cho biết chính xác thiết bị nào sẽ được trang bị chip 8 nhân thế hệ mới này, nhưng với việc bắt đầu được sản xuất đại trà từ tháng 8 tới, Exynos 5 Octa hứa hẹn sẽ có mặt trền Galaxy Note III sớm nhất.

Theo SoHoa