BlazBlue: Đỉnh cao đối kháng

Với những người thích thể loại game đối kháng và khám phá những điều mới mẻ cùng những hình ảnh đẹp mắt. BlazBlue - Calamity Trigger là tựa game mới không thể bỏ qua.


BlazBlue - Calamity Trigger
Game BlazBlue - Calamity Trigger. Ảnh: Arc System Works

Đồ họa : 9/10

BlazBlue - Calamity Trigger
Hình ảnh chiến đấu đầy màu sắc và hết sức đẹp mắt.
Ảnh: Arc System Works
 

Kế thừa công nghệ đồ họa tiền tiến nhất, BlazBlue sẽ không làm bất cứ game thủ nào phải thất vọng với những hình ảnh chiến đấu đầy màu sắc và hết sức đẹp mắt.

Là thể loại game chiến đấu đối kháng 2D, BlazBlue gây ấn tượng bởi các nhân vật được thiết kế chau chuốt từ đầu đến chân, các đòn đánh không thể chề và hình nền cũng đẹp không kém.

âm thanh: 9/10

BlazBlue - Calamity Trigger
BlazBlue tập trung vào tiếng động của từng đón đánh.
Ảnh: Arc System Works

Không quá cầu kì, BlazBlue tập trung vào tiếng động của từng đón đánh mang đến cho game thủ cảm giác khá thật khi ra chiều. Các tiếng hét của nhân vật xuất hiện từ đầu đến cuối màn tạo cảm giác hưng phấn, nhạc nền rock cũng hoành tráng theo từng màn đấu.

Gameplay: 8/10

BlazBlue - Calamity Trigger
Các nhân vật mang tính huyền thoại - viễn tưởng.
Ảnh: Arc System Works

Nếu bạn đã từng chơi Guilty Gear thì khi bước vào thế giới BlazBlue bạn sẽ như được trở về nhà với các nhân vật anh hùng quen thuộc. Các nhân vật mang tính huyền thoại - viễn tưởng của châu âu. Chỉ với 12 nhân vật, so với 1 số game chiến đấu khác thì BlazBlue có phần lép vế, và mặc dù được thiết kế tốt đến mức nào đi chăng nữa thì sự kém đa dạng vẫn làm giảm sự hấp dẫn của game.
 
BlazBlue - Calamity Trigger
BlazBlue chỉ có 12 nhân vật. Ảnh: Arc System Works

Cách chiến đấu của BlazBlue mang hơi hướng hiện đại hơn so với tiền bối Guilty Gear. Các đòn đánh nhanh, dứt khoát, các tuyệt chiều nhờ sử dụng combo các nút rất đa dạng và khó nắm bắt. Cuộc chiến của 2 "pro" sẽ diễn ra rất hấp dẫn với các pha né đòn và phản đòn tuyệt đẹp, khả năng tấn công cũng như phòng thủ được thiết kế khá cân bằng làm trận đấu diễn ra lâu hơn, hấp dẫn hơn.

BlazBlue - Calamity Trigger
Cách chiến đấu của BlazBlue mang hơi hướng hiện đại.
Ảnh: Arc System Works

Phần chơi đơn Story Mode khá hấp dẫn, các phần còn lại như Arcade, Score Attack, Versus, and Training modes cũng sẽ giúp bạn unlock các phần thưởng thú vị. Thềm vào đó là tính năng save replay của BlazBlue, qua đó bạn có thể theo dõi dễ dàng các trận đấu hay, share cho bạn bè hay xem đi xem lại để học tập các cao thủ.

BlazBlue - Calamity Trigger
BlazBlue có thể chơi online. Ảnh: Arc System Works

Phần chơi online được thiết kế khá tốt, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đối thủ phù hợp với đường truyền, hay tham ra thi đấu để cạnh tranh thứ hạng. Nếu bạn có 1 đường truyền tốt thì hãy tham gia thi đấu với các game thủ trền thế giới.

BlazBlue - Calamity Trigger
BlazBlue có các combo sẽ khó thực hiện khi bạn mới chơi.
Ảnh: Arc System Works

Nhìn chung BlazBlue với hình ảnh đẹp mắt, âm thanh lôi cuốn cùng lối chiến đấu hiện đại sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí thú vị, game không quá khó chơi nhưng để thi đấu tốt bạn sẽ phải luyện tập combo dài dài.

BlazBlue - Calamity Trigger
BlazBlue sẽ mang đến cho bạn những giây phút giải trí thú vị.
Ảnh: Arc System Works

Điểm mạnh:
  • Hình ảnh rực rỡ, các nhân vật được thiết kế đẹp, các tuyệt chiều có hiệu ứng cao, âm thanh sống động và lôi cuốn.
  • Cách thức chiến đấu hiện đại và không có giới hạn, hãy vận dụng tư duy sáng tạo của bạn.
  • Phần chơi online tốt.
Điểm yếu:
  • Chỉ có 12 nhân vật.
  • Các combo sẽ khó thực hiện khi bạn mới chơi.
Tùng Takehara