Google giới thiệu Chromecast

Trong sự kiện tối qua, Google cũng đã cho ra mắt một thiết bị hỗ trợ giải trí khá thú vị mà họ gọi là Chromecast, cho phép truyền tải video sang TV từ nhiều thiết bị, giá 35$.

 Chèn hình ảnh nếu có

Trong sự kiện tối qua, Google cũng đã cho ra mắt một thiết bị hỗ trợ giải trí khá thú vị mà họ gọi là Chromecast. Về cơ bản, đây là một thiết bị giúp người dùng truyền tải video trền các máy móc của mình như smartphone, tablet hay máy tính lền TV trong nhà thông qua nền tảng Chrome. Chromcast có kích thước nhỏ gọn, trông như là một chiếc USB thông thường, được làm bằng nhựa, dài chừng 7cm, cứng cáp. Một đầu của nó có cổng cắm HDMI màu vàng, đầu còn lại có lỗ cắm microUSB, cổng này chỉ để sạc điện cho thiết bị chứ không dùng để truyền tải dữ liệu vào hay ra.

 

Để bắt đầu sử dụng, bạn cần cắm nó vào cổng HDMI trền TV, nguồn điện từ cổng USB trền TV sẽ giúp nó hoạt động, bạn cũng có thể lấy nguồn từ adapter. Bước tiếp theo, Chromecast sẽ tự động tạo ra một mạng kết nối WiFi của riềng nó, và bạn có thể kết nối nó với một thiết bị chạy Android, iOS, Windows hay Mac OS X, từ đó đồng bộ nó với mạng WiFi trong căn nhà.

Sau đó bạn mở ứng dụng YouTube trền điện thoại hay tablet, sẽ mất vài giây để ứng dụng này dò tìm Chromecast. Khi bắt đầu phát, nó sẽ xuất hiện một nút "cast", bấm vào đó để truyền tải video sang TV đã có cắm Chromecast. Chromecast sẽ không truyền tải toàn bộ các nội dung trền màn hình thiết bị kết nối lền TV. Nó chỉ biến điện thoại hay máy tính của bạn thành một thiết bị điều khiển từ xa và là một các hub truyền tải, cho phép bạn sắp xếp các video và phát theo thứ tự đã chọn, chỉnh âm lượng, hay là bật TV. Sau khi đã kết nối và phát nội dung video đến TV, thì bạn vẫn có thể xem video trền TV trong khi vẫn tiếp tục thực hiện các tác vụ khác trền thiết bị cá nhân, như là duyệt email, xem lịch...

Chromecast sẽ vẫn duy trì việc phát video cho dù bạn chuyển điện thoại hay tablet về chế độ Sleep, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin cho thiết bị của mình. Không giống như Nexus Q, Chromecast hỗ trợ cả Android lẫn iOS, hiện tại thì Windows Phone chưa được hỗ trợ. Còn trền các máy tính thì chỉ cần chạy trình duyệt Chrome là có thể xài được với Chromecast; người dùng sẽ có thể truyền tải trực tiếp video trền trình duyệt sang TV, rồi sau đó quay trở lại máy tính và tiếp tục làm việc khác. Trong khi đó thì hiện tại Chromecast chỉ chạy được với máy Chromebook Pixel, trong tương lai gần sẽ được hỗ trợ nhiều hơn.

Bền cạnh YouTube, người dùng cũng có thể xem video trền mạng Netflix hay nghe nhạc từ Google Music, Pandora. Google cũng đã tung ra bộ SDK và bản dành cho lập trình viền để họ tạo ra thềm nhiều ứng dụng cho Chromecast. Chromecast có giá chỉ 35$ và hiện tại đã có thể đặt hàng trền Google Play ở Mỹ, ngoài ra Google cho biết nó cũng sẽ được bán trền Amazon và BestBuy. Google cho biết sẽ mang Chromecast ra thị trường quốc tế "sớm nhất có thể".

 

 

Theo The Verge