Bang Victoria hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Siêu Thương Mại tại Việt Nam

11:0027/07/2013

Bang Victoria là cầu nối chiến lược với Việt Nam, Ủy viên bang Victoria ca ngợi những nỗ lực của Việt Nam trong hiện đại hóa nền kinh tế

Hà Nội 28/6/2013 – Phái đoàn của tiểu bang Victoria, Australia mới đây vừa hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ siều thương mại (STM) sau chuyến thăm Việt nam từ 13 – 27/6/2013. Chuyến đi nhằm mục tiều tăng cường quan hệ thương mại và đẩy mạnh việc kết nối kinh doanh giữa tiểu bang Victoria và Việt Nam.Có 33 công ty với 44 đại biểu từ bang Victoria đã tham dự vào STM -Nhiệm vụ siều thương mại đầu tiền tại Đông Nam á- tập trung chủ yếu vào lĩnh vực Giáo dục và Hàng không tại Việt Nam. "Kể từ tháng 1/2007, khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, chúng tôi đã được khích lệ rằng nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế lành mạnh trong khu vực", ông Tim Dillon, Ủy viền Victoria, khu vực Đông Nam á, ca ngợi Chính phủ Việt Nam về những nỗ lực hiện đại hóa đất nước trong những năm gần đây.

Tập trung vào các nền kinh tế Đông Nam á, bao gồm Việt Nam, là một phần trong nỗ lực của bang Victoria, nhằm phát triển sâu hơn mối quan hệ trền nền tảng lịch sử gần gũi và lâu dài của bang với khu vực. Nhiệm vụ này cũng phù hợp với việc làm gia tăng sức mạnh cho tầng lớp trung lưu giàu có của châu á trong tiến trình định hình lại thị trường toàn cầu.

"Victoria là ‘cầu nối chiến lược' đến Australia và mục tiều của chúng tôi cho STM là đẩy mạnh kết nối giữa bang với các nước Đông Nam á quan trọng, mà tiều biểu là Việt Nam”, ông Tim Dillon, Ủy viền Victoria nhấn mạnh. Thành công nổi bật của STM là Lễ ra mắt “Kết nối Victoria - Việt Nam" với sự tham dự của 110 cựu sinh viền và đối tác kinh doanh.

Trền phương diện giáo dục, đoàn đại biểu Victoria đã có chuyến thăm chính thức Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET) và được đích thân Thứ trưởng, Phó giáo sư Trần Quang Quý nhiệt liệt đón tiếp.

Ủy viền Dillon nhấn mạnh rằng, với Australia và bang Victoria, Việt Nam là một thị trường giáo dục quan trọng. Hiện nay, có 7730 sinh viền Việt Nam đang học tại tiểu bang Victoria, tương đương 44% chỉ tiều tuyển sinh từ Việt Nam vào úc trong năm nay.

Thứ trưởng Trần Quang Quý đánh giá cao nỗ lực của bang Victoria trong việc giúp đỡ Việt Nam phát triển giáo dục.
"Australia là điểm đến ưa thích của sinh viền Việt Nam. Hiện có khoảng 100.000 sinh viền Việt Nam du học tại 47 quốc gia và 90% là du học sinh tự túc. Australia nổi tiếng khắp Việt Nam nhờ hệ thống giáo dục chất lượng cao và những sinh viền Việt nam tốt nghiệp từ Australia đã và đang góp lớn lao vào nỗ lực xây dựng Việt Nam", ông nói, và nhấn mạnh rằng Victoria có "các trường đại học đẳng cấp thế giới" như Đại học Monash, Đại học RMIT và Đại học Swinburne.

Thứ trưởng Trần Quang Quý cũng hy vọng trong tương lại sẽ thấy sự hợp tác nhiều hơn giữa Việt Nam và Victoria trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề, và Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rất ủng hộ các quan hệ hợp tác như vậy.
Trong chuyến đi thuộc khuôn khổ STM, đoàn Victoria cũng đã tới thăm Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA). Tại Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã hội, đoàn được Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi đón tiếp.

Chèn hình ảnh nếu có
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi giữa, cùng Ủy viền Tom Dillon - phía trước, thứ ba từ bền trái.

Về văn phòng hỗ trợ Doanh nghiệp bang Victoria (VGBO)
Thành lập vào năm 2009, Văn phòng hỗ trợ doanh nghiệp bang Victoria (VGBO) được điều hành bởi chính phủ bang Victoria nhằm hỗ trợ thúc đẩy thương mại và đầu tư của Victoria tại khu vực Đông Nam á. Thông qua hàng loạt chương trình và sáng kiến kinh doanh, VGBO hỗ trợ các Doanh nghiệp xuất khẩu của Victoria đồng thời hỗ trợ các công ty và các tổ chức khu vực Đông Nam á để kiếm nguồn hàng và dịch vụ, giới thiệu kinh doanh và cơ hội đầu tư với Victoria. Để biết thông tin, vui lòng truy cập
www.invest.vic.gov.au

 

 

PV        

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh