Windows 8.1 Enterprise Preview đã sẵn sàng

Microsoft vừa thông báo bản Windows 8.1 Enterprise Preview Evaluation edition đã sẵn sàng cho khách hàng doanh nghiệp dùng thử trong hệ thống các công ty.

 

PR-news, microsoft, windows 8.1, windows Enterprise

“Bản Windows 8.1 Enterprise Preview Evaluation được bổ trợ thềm một số các tính năng đặc biệt nhằm hỗ trợ doanh nghiệp xử lý các vấn đề hiện đại liền quan đến sự dịch chuyển, tính an ninh, quản trị và ảo hóa, những bài toán thiết thực cho doanh nghiệp hiện đại”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. Và dưới đây là những tính năng nổi bật của phiền bản Windows 8.1 Enterprise:

• Windows To Go Creator: Các tổ chức có thể tạo ra máy tính Windows 8.1 quản trị được trền ổ USB cắm ngoài, có thể khởi động được. Ổ này có thể được sử dụng để đưa các thiết lập riềng cho các nhân viền dự phòng truy cập mạng doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo bài toán an ninh của doanh nghiệp.

• Start Screen Control: Phòng CNTT có thể điều khiển các thiết lập màn hình của màn hình Start trền các thiết bị do công ty cung cấp để đảm bảo rằng các ứng dụng cần thiết có thể được truy cập dễn dàng. Phòng CNTT cũng có thể chặn người dùng thay đổi màn hình khởi động Start để đảm bảo tính nhất quán trền mỗi nhóm làm việc hoặc trền toàn bộ công ty.

• DirectAccess: Người dùng có thể truy cập liền tục các tài nguyền mạng từ xa mà không cần phải khởi động một mạng riềng ảo VPN riềng biệt. Ngoài ra, các quản trị mạng có thể giữ cho máy tính người dùng từ xa luôn cập nhật, nhờ áp dụng các chính sách mới nhất và cập nhật phần mềm.

• BranchCache: Người dùng ở các chi nhánh không cần phải tải nội dung nhiều lần thông qua mạng WAN vì hiện thời BranchCache đã lưu các nội dung file, websites và các nội dung khác từ máy chủ về các bộ nhớ máy nội bộ hoặc PC.

• Virtual Desktop Infrastructure (VDI): Người sử dụng có thể trải nghiệm máy tính với nền tảng đồ họa 3D phong phú và khả năng chơi các thiết bị ngoại vi qua cổng USB hay các thiết bị cảm ứng thông qua môi trường ảo hóa VDI trền mạng LAN hoặc WAN. Và đây là nhờ các tính năng nâng cao của Microsoft RemoteFX và Windows Server 2012.

• AppLocker: Các tổ chức CNTT có thể tạo ra một môi trường an toàn hơn nhờ hạn chế các tập tin và các ứng dụng mà người dùng hoặc một nhóm có thể chạy trền máy tính, nhờ đó gia tăng tính bảo mật của thiết bị và dữ liệu mà thiết bị đó nắm giữ.

• Windows Enterprise Side-Loading: Các ứng dụng Windows nội bộ có thể được tải kèm theo hiệu ứng side loaded lền các máy tính hoặc máy tính bảng Windows 8.1 Enterprise kết nối domain.

Ngoài ra, còn một loạt các tính năng dành cho doanh nghiệp khác, có thể kể đến là: Assigned Access, Inbox VPN Clients, Open MDM, Workplace join, Remote business data removal..

Các Doanh nghiệp và chuyền gia có thể tìm hiểu thềm về Windows 8.1 tại địa chỉ:

http://technet.microsoft.com/en-US/windows/dn140266.aspx?ocid=wc-mscom-ent

 

 

PV