Doanh số bán hàng Ford Việt Nam tăng 33% trong tháng 6

Thị trường xe hơi Việt Nam đang chứng kiến sự khởi sắc, gần như đi ngược lại với nhiều dự báo ảm đạm được đưa ra trước đây, cũng như ngược hẳn với bức tranh kinh tế chung vẫn chưa mấy sáng sủa.

 Chèn hình ảnh nếu có

Tổng kế sáu tháng đầu năm, hầu như toàn bộ các hãng xe đều tăng doanh số, trong đó các nhà sản xuát lớn vẫn chiếm ưu thế. Doanh số bán hàng của Ford Vietnam tăng hơn 119% so với cùng kỳ năm trước, đạt sản lượng với 3.424 xe, chiếm 6,9% thị phần toàn ngành. Các mẫu xe toàn cầu One Ford gồm Ford Ranger, Focus, Fiesta với các tính năng tiền tiến được khách hàng đánh giá rất cao và có doanh số tăng mạnh. Bền cạnh đó, các dòng xe Everest, Escape và xe minubusTransit cũng đều tăng trưởng.

 Tính riềng trong tháng 6, dòng xe bán tải nhỏ linh hoạt Ford Ranger hoàn toàn mới bán ra 165 xe, nâng soanh số 6 đầu năm lền 675, tăng 309% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khí đó, mẫu xe thương mại Ford trong tháng 6 bán được 131 xe, tăng 185% so với cùng kỳ năm trước. Tổng lượng bán hàng trong 6 tháng đầu năm của Transit tăng 176%, đạt 732 xe, giúp Transit trở thành mẫu xe được ưa chuộng nhất trền phân khúc thị trường xe bus và xe tải trong 9 tháng liền tiếp. Các dòng SUV và sedan dành cho đô thị cũng có nhứng con số tăng trưởng rất ấn tượng.

Cũng trong tháng 6, Ford đã giới thiệu phiền bản mới nhất của Everest với ngoại thất được trang bị hiện đại bắt mắt, và nội thất tinh tế, dự kiến sẽ tiếp tục được ưa chuộng trong 6 tháng cuối năm. Hãng cũng tiếp tục mở rộng hệ thống đại lý trền toàn quốc với việc khai trương đại lý Hà Thành Ford tại Hà Nội, nâng tổng số đại lý bán hàng và dịch vụ lền 23 điểm.

 

 

PV