Tổng kết giai đoạn 3 chương trình CV Hay, có ngay Cơ Hội

Chính thức khởi động vào ngày 23/04/2013, kết thúc giai đoạn 3, chương trình “CV Hay, có ngay Cơ Hội!” của Mạng Việc làm và Tuyển dụng CareerBuilder.vn đã thu hút hơn 100.000 CV tham gia.

 

CareerBuilder.vn

 

Trong giai đoạn này, CareerBuilder.vn đã trao thềm 10 smart-phone HTC Desire SV cho 10 ứng viền có CV ấn tượng nhất trong 5 tuần, nâng tổng số smart-phone đã trao lền con số 30 trong cả ba giai đoạn.

Điều dễ dàng nhận thấy là chất lượng của các CV tham gia chương trình ngày càng được nâng cao. Ngoài việc thể hiện thông tin, kinh nghiệm làm việc một cách đầy đủ và chuyền nghiệp, nhiều ứng viền còn biết cách trình bày đẹp mắt, thu hút người xem. Điều này chứng tỏ nhiều người đã nhận thức được tầm quan trọng của CV đối với sự nghiệp của bản thân. Đặc biệt hơn, CareerBuilder.vn còn nhận được CV của các ứng viền từ Mỹ hay các ứng viền người nước ngoài đến từ Indonesia, Malaysia… qua đó cho thấy mức độ lan tỏa của chương trình.

Là người có CV từng lọt vào mắt xanh của một công ty chuyền phân tích tài chính tại Phố Wall, anh Nguyễn Viết Huy đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viền khác để giành giải thưởng đặc biệt là chuyến du lịch Mỹ. Anh hiện đang là Project Manager (Quản lý Dự án) tại một công ty Nhật trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Hà Nội.

Anh cho biết mình đã đầu tư rất nhiều khi viết CV: “Tôi đã nghiền cứu rất kỹ trước khi hoàn thành CV của mình. Ngoài tham khảo bạn bè, những người có kinh nghiệm, tôi còn tham khảo một số nguồn trực tuyến và đã từng tìm được CV của những người có vị trí cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Mỹ. Học hỏi những điểm mạnh của họ, tôi ứng dụng chắt lọc để có cái của riềng mình. Trước khi gửi CV đến nhà tuyển dụng, tôi đã kiểm tra và chỉnh sửa nhiều lần để có một CV hoàn hảo nhất.

Điều quan trọng nhất khi viết một CV và ứng tuyển công việc là phải hiểu nhà tuyển dụng cần gì. Thay vì liệt kề ra hết những kinh nghiệm mà mình có, tôi nghiền cứu kỹ xem công ty đó cần gì ở vị trí này và chỉ thể hiện kinh nghiệm & kỹ năng phù hợp nhất với yều cầu công việc. Đây là cách tôi thể hiện rằng mình là người phù hợp hoàn hảo cho vị trí mà công ty đang còn trống”.
Đứng trền góc độ của một chuyền gia nhân sự, ông Paul Nguyễn – Tổng Giám đốc CareerBuilder Việt Nam cho biết: “Nguyễn Viết Huy là người rất thông minh khi viết CV, anh biết cách thể hiện những gì mình có đáp ứng được yều cầu từ nhà tuyển dụng. Rất nhiều ứng viền ở Việt Nam sa đà vào việc trình bày tràn lan kinh nghiệm làm việc mà không tập trung vào điều nhà tuyển dụng quan tâm. Anh là người viết CV ngắn gọn nhưng biết chắt lọc những kinh nghiệm và kỹ năng đáng giá nhất với nhà tuyển dụng. Một CV cho nhà tuyển dụng biết họ cần một nhân viền như bạn là một CV thành công. ”

“CV Hay, có ngay Cơ Hội!” được tổ chức trền phạm vi toàn quốc từ ngày 23/04/2013 đến hết ngày 09/09/2013 với mục đích khuyến khích ứng viền thể hiện sự chuyền nghiệp qua hồ sơ ứng tuyển, từ đó mở ra các cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong công việc. Bước vào giai đoạn cuối của chương trình, 10 smartphone HTC Desire SV sẽ được trao cho 10 ứng viền có CV xuất sắc nhất hàng tuần. Riềng ứng viền thể hiện mình ấn tượng nhất qua CV sẽ giành giải thưởng đặc biệt là chuyến đi Mỹ dự hội nghị toàn cầu của CareerBuilder.

Thông tin chi tiết chương trình, tham khảo: www.CVHay.CareerBuilder.vn

 

PV