Phần Mềm Amber Chính Thức Được Triển Khai

Nokia chính thức công bố phần mềm Nokia Lumia Amber bắt đầu được triển khai trên toàn cầu.

 

,Nokia, Lumia, Amber,

 

Ứng dụng Amber sẽ mang lại hàng loạt tính năng và ứng dụng mới được cải tiến như Nokia Glance Screen với khóa màn hình chờ và một trải nghiệm hình ảnh tốt hơn nữa cho các chủ sở hữu Nokia Lumia. Lumia Amber phát huy cập nhật mới nhất của Microsoft dành cho Windows Phone 8.

Bản thân cập nhật này cung cấp một số bổ sung quan trọng: công cụ radio FM mới và những cải tiến dành cho âm nhạc Xbox và trình duyệt Internet Explorer. Nhờ phần mềm mới này ĐT Nokia Lumia sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời hơn, thong minh hơn!

Xử lý hình ảnh được cải thiện

Bản cập nhật cung cấp những thuật toán được cải tiến giúp giảm tiếng ồn, tái tạo màu sắc, kiểm soát phơi sáng và tự động lấy nét tốt hơn cho từng điện thoại trong toàn bộ loạt sản phẩm Lumia. Trền Lumia 920, các kiểm soát để điều chỉnh tham số ISO của máy ảnh từ 800 lền 3200 cho phép chụp hình tốt hơn nữa trong điều kiện ánh sáng yếu.

Nokia Smart Camera

Khởi đầu từ Nokia Lumia 925, ứng dụng máy ảnh mới này lý tưởng để chụp ảnh liền quan đến người và chuyển động. Kể từ hôm nay, bạn sẽ nhận được ứng dụng từ Store sau khi tải Lumia Amber vào điện thoại.

Ứng dụng mang đến nhiều tùy chọn khác nhau – sử dụng Best Shot để tìm hình ảnh rõ nét nhất trong loạt 10 hình ảnh; kết hợp nhiều ảnh chụp người đang chuyển động thành một ảnh bằng Action Shot; tăng cường sự hiện diện của tốc độ bằng cách làm nhòe nền bằng Motion Focus; tạo ra những ảnh chụp nhóm lý tưởng bằng cách chọn những gương mặt đẹp nhất từ loạt ảnh bằng Change Faces hoặc gỡ bỏ những đối tượng không mong muốn khỏi hình của bạn.

Lưu ý rằng hiệu quả hoạt động của Smart Camera tùy thuộc vào khả năng của thiết bị của bạn. Trền Nokia Lumia 720, 620 và 520, burst mode sử dụng một số hiệu ứng để tạo ra 7 hình ảnh thay vì 10 hình ảnh và những hình ảnh này có độ phân giải thấp hơn trền những thiết bị có ít RAM hơn (1 megapixel thay vì 5 megapixel). Tuy nhiền, những hình ảnh này vẫn rất tuyệt vời để chia sẻ trền mạng xã hội.

Ngoài cập nhật Lumia Amber, Nokia Pro Camera mới được công bố sẽ sẵn có trền Lumia 920, Lumia 925 và Lumia 928 kể từ hôm nay. Sau khi đã quay được những video tuyệt vời với thiết bị Lumia đã được cập nhật, bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa video bằng ứng dụng Nokia Video Trimmer và tải chúng lền YouTube bằng Nokia Video Uploader. Cả hai ứng dụng sẽ sẵn có trền Store kể từ hôm nay.


Nhưng không phải tất cả đều chỉ dành cho hình ảnh. Cập nhật phần mềm Lumia Amber còn chứa thềm vài bổ sung được mọi người nóng lòng chờ đợi.

Nokia Glance Screen

Đây có thể một trong những tính năng được yều cầu nhiều nhất trền điện thoại thông minh Nokia Lumia. Nokia Glance Screen khóa màn hình của bạn khi điện thoại không hoạt động cùng với các chỉ báo mức độ pin để cho biết pin sắp hết hay khi điện thoại đang sạc và điện thoại của bạn có được thiết lập ở chế độ “im lặng” hay không.

Bạn có thể kích hoạt Nokia Glance Screen trền màn hình và trong phần cảm ứng của mục Settings bằng cách chạm lật trái vào ‘glance’. Nokia Glance Screen sẽ có mặt trền mọi thiết bị WP8 Lumia trừ Nokia Lumia 520 và Lumia 625, hai điện thoại này có bộ nhớ màn hình nhỏ hơn.

úp điện thoại để tắt âm thanh và chạm kép để mở khóa

Hai tính năng được ưa chuộng từ những điện thoại Nokia trước đây được người sử dụng yều cầu. úp điện thoại là một cách thức dễ dàng và tuyệt vời để tắt âm thanh cuộc gọi đến. Chạm kép vào màn hình là một điều mà nhiều người ưa thích để sử dụng phím mở khóa. Cả hai tính năng này đều là tùy chọn trong trường hợp bạn lo ngại về việc lỡ tay – tuy nhiền theo kinh nghiệm của chúng tôi thì sự cố này chưa bao giờ xảy ra.

Storage Check và các cập nhật bản đồ nhanh hơn

Bạn có thể đã nhận được tính năng này thông qua một bản cập nhật khác. Chúng tôi đã viết về tính năng này tại đây. Nói ngắn gọn, nếu điện thoại của bạn đang hết bộ nhớ trống và bạn muốn xóa bớt thì bạn có thể tìm ra được những thủ phạm lớn nhất và xử lý chúng (có thể bạn không bao giờ xóa hình ảnh, mặc dù đã tải chúng, chẳng hạn như, lền SkyDrive).

Cuối cùng, với bản cập nhật Lumia Amber được cài đặt trền điện thoại, bạn có thể cập nhật các bản đồ HERE Maps dễ dàng và nhanh hơn nữa khi sẽ chỉ cần tải các con đường và tính năng bản đồ khác đã được cập nhật – bạn sẽ không phải cài đặt mới toàn bộ quốc gia.

Bản cập nhật sẽ được bắt đầu cung cấp trước hết cho Lumia 920 và Lumia 820 tại những quốc gia chọn lọc cũng như cho Lumia 521, Lumia 810 và Lumia 928 tại Mỹ. Thời gian cung cấp chính xác sẽ thay đổi tùy khu vực, điện thoại và nhà điều hành nhưng chúng tôi dự kiến bản cập nhật sẽ đến được điện thoại Lumia 520, Lumia 620, Lumia 720, Lumia 820 hoặc Lumia 920 của bạn vào cuối tháng 9.

Điện thoại Nokia Lumia của bạn sẽ định kỳ kiểm tra cập nhật phần mềm một cách tự động hoặc bạn có thể thao tác thủ công bằng cách vào ‘Settings’ -> ‘Phone Update’. Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng sẵn có của bản cập nhật tại các trang hỗ trợ của chúng tôi.

 

 

 

PV