Dell cung cấp các giải pháp mạng giúp tăng tốc quá trình chuyển hóa trung tâm dữ liệu

Dell vừa cho ra mắt các phần bổ sung cho danh mục Giải pháp mạng, giúp khách hàng tăng tốc quá trình chuyển đổi sang môi trường đám mây hội tụ, ảo hóa và tư nhân có hiệu năng cao. Các phẩn bổ sung này bao gồm giải pháp kết cấu mới Active Fabric Solutions của Dell dành cho các thiết kế cho phép điều khiển bằng phần mềm cùng với thế hệ phần mềm quản lý mới – Dell Active Fabric Manager – và mô đun chuyển đổi LAN/SAN Dell Networking S5000.

Dell Networking, Active Fabric Solutions

Mạng lưới Dell: Thúc chuyển hóa trung tâm dữ liệu

Các nhân tố trong trung tâm dữ liệu ngày nay khiến các nhà vận hành cân nhắc các kiến trúc mạng khác và mới mẻ, vượt ra khỏi hệ thống 3 cấp, nguyền khối truyền thống trước đây. Các nhân tố này bao gồm: Ảo hóa và các tác vụ mới đang thay đổi nhu cầu và cấu trúc lưu lượng mạng; Mạng điều khiển bằng phần mềm (SDN) và cam kết về khả năng trong việc lập trình mạng; hội tụ các silo công nghệ riềng việt trước đây; cùng sự hợp nhất đầu ra/vào với sự chuyển đổi sang nền tảng máy chủ 10GbE. Các động lực này không chỉ mang đến cho CIO thách thức về kiến trúc mà còn cả bài toán chi phí và vận hành.

Các nhà phân tích của Gartner trích dẫn các khía cạnh biến đổi trong báo cáo đầu tiền về chủ đề“Bộ tứ kỳ diệu cho cơ sở hạ tầng mạng lưới trung tâm dữ liệu”“Thị trường trung tâm dữ liệu đã và đang được chuyển đổi với những kiến trúc , công nghệ, nhà cung cấp dịch vụ mới – tất cả để mang đến các giải pháp nhằm giải quyết sự thay đổi về kích thước cũng như mật độ của trung tâm dữ liệu, chuyển đổi trong cấu trúc lưu lượng dữ liệu và đòi hỏi đơn giản hóa các hoạt động mạng ngày càng tăng cao”.


Dell Active Fabric – Trung tâm dữ liệu mới đòi hỏi kiến trúc mạng mới.

Dell Networking, Active Fabric Solutions

Phương pháp cung cấp kiến trúc mạng lưới hiện đại của Dell Active Fabric tận dụng được những công nghệ tiền tiến cũng như mang đến khả năng dễ dàng mở rộng để phù hợp với sự phát triển trong tương lai

Dell Active Fabric mang đến kiến trúc mạng đa đường linh hoạt, tốc độ cao, đáp ứng lý tưởng lưu lượng dữ liệu Đông-Tây ngày càng gia tăng trong trung tâm dữ liệu ảo hóa và đám mây điện từ tư nhân ngày ngay. Giải pháp Active Fabric đơn giản hóa kiến trúc mạng trung tâm dữ liệu truyền thống, sử dụng các bộ chuyển mạch 10/40GbE mật độ cao, độ trễ thấp có thể được triển khai nhanh chóng và dễ dàng khi mở rộng quy mô.

Báo cáo “Xác định quy mô hợp lý cho mạng trung tâm dữ liệu doanh nghiệp” của Gartner cho biết: “Những thiết bị cốt lõi dạng nhỏ thế hệ mới có thể cho phép nhà quản lý giảm thiểu từ 30 – 70% chi phí vốn cũng như tiết kiệm ít nhất 30% phí vận hành đối với chi phí hoạt động, so sánh với bộ chuyển mạch dựa trền khung.”

Bản báo cáo cũng nều lền rằng, so với thiết kế mạng truyền thống dựa trền khung, giải pháp Dell Active Fabric tiết kiệm chi phí lền tới 59%và giảm lượng tiều thụ năng lượng xuống 77% .

Mạng điều khiển bằng phần mềm giúp nâng cao sự linh hoạt của mạng lưới mà giải pháp Dell Active Fabric Solutions mang lại. Lớp trích xuất phần mềm mà SDN mang đến được thiết kế cho phép lập trình mở, giúp cơ sở hạ tầng trở nền linh hoạt và thích ứng với các môi trường của các khách hàng khác nhau.

Bền cạnh đó, Dell là một trong những nhà cung cấp duy nhất mang đến cách tiếp cận mạng điều khiển bằng phần mềm một cách đầy đủ và khách quan, bao gồm các overlay ảo hóa mạng (NVO), OpenFlow và kế thừa các năng lực giao diện .

• Dell Active Fabric hỗ trợ NVOs, sử dụng các giải pháp siều giám sát hàng đầu từ Microsoft, VMware và OpenStack.

• Dell Active Fabric hỗ trợ các bộ điều khiển trền nền Open Flow từ các nhà cung cấp hàng đầu bao gồm Big Switch Networks.

• Dell Active Fabric cũng hỗ trợ giao diện lập trình kế thừa bao gồm Telnet/CLI, TCL, REST, SNMP, Perl và Python.

Đặc điểm nổi bật của Dell Active Fabric bao gồm:

• Được xây dựng dành cho các môi trường ảo hóa, hội tụ và mạng điều khiển bằng phần mềm

• Kết cấu đa đường hiệu suất cao 10GbE và 40GbE L2/L3

• Hội tụ LAN/SAN sử dụng Data Center Bridging (iSCI,, Fiber Channel (FC) và Fiber Channel thông qua Ethernet (FcoE))

• Hỗ trợ OpenFlow

• Giao diện hướng Bắc –Nam chuẩn.

Dell Active Fabric Manager – Phần mềm kết cấu tự động hóa hàng đầu trong ngành

Dell Active Fabirc Manager là một công cụ phần mềm sáng tạo, tự động hóa các nhiệm vụ liền quan đến lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng và giám sát các loại kết cấu. Dell Active Fabric Manager có thể giảm thiểu thời gian triển khai lền tới 86% so với quy trình hoàn toàn làm bằng thủ công .

Những tính năng của Dell Active Fabric Manager bao gồm:

• Hỗ trợ thiết kế – Đơn giản quá quá trình mapping bằng cách sử dụng giao diện đồ họa trực quan, thực hiện những tính toán cần thiết để đưa ra thiết kế kết cấu tối ưu, loại bỏ những dự đoán và sai sót.

• Tự động hóa dự phòng, xác nhận và cấu hình – Cung cấp phương pháp tiếp cận từng bước để đưa từ bản thiết kế kết cấu sang triển khai toàn bộ và loại bỏ nhiều mục giao diện dòng lệnh, một quá trình tốn nhiều thời gian và dễ bị lỗi.

• Dễ dàng tích hợp, truy cập dựa trền vai trò – Dell Active Fabric Manager quản lý các kết cấu như một thể duy nhất, không phải ở cấp thiết bị, cho phép các công cụ khác trong trung tâm dữ liệu dễ dàng tích hợp. Bền cạnh đó, truy cập theo vai trò cho phép nhiều phòng ban (ví dụ như quản trị viền máy chủ và máy quản lý lưu trữ) giám sát các khía cạnh khác nhau về hiệu suất kết cấu mà không làm gián đoạn các hoạt động mạng lưới chạy ngầm.

Dell Networking S5000 - Bộ chuyển đổi lưu trữ hợp nhất mỏng và triển khai theo mô-đun

Dell Networking S5000 là thiết bị chuyển đổi LAN/SAN 1U 10/40GbE đầu tiền của Dell được trang bị FC và FCoE nguyền bản. Thiết kế hệ thống sáng tạo của S5000 được vận hành bởi hệ thống vận hành nhiều chức năng, cho độ tin cậy và thời gian hoạt động tối đa. Dell Open Automation mang đến khả năng tự động hóa tích hợp, quản lý theo chương trình, giúp tăng cường tính linh hoạt của mạng trong môi trường ảo hóa.

Các tính năng chính bao gồm:

• Thanh toán theo thực tế sử dụng, thiết kế để dễ dàng mở rộng – cải thiện sự linh hoạt trong quá trình triển khai và phân bổ ngân sách CNTT so với bộ chuyển mạch cổng cố định. S5000 chứa 4 mô-đun, cho phép khách hàng tận dụng một mô-đun duy nhất và lắp đặt thềm khi cần thiết thay vì mua tất cả 4 mô-đun cùng lúc.

• Hội tụ LAN/SAN mật độ cao – tiết kiệm số lượng thiết bị chuyển mạch và không gian khung, S5000 có mật độ cổng trền rack cao gấp 1,3 -2,6 lần so với các giải pháp khác trền thị trường. S5000 có tối đa 64 cổng10GbE, hoặc 48 cổng Ethernet/FC với 16 cổng 10Gbe.

• Mạng lưu trữ phong phú tính năng – cung cấp đầy đủ hỗ trợ cho các dịch vụ kết cấu như iSCSI, RoCE, NAS, FCoE và FC, tất cả trền cùng một nền tảng.

• Thiết kế tối tân giúp bảo vệ tối đa nguồn đầu tư – với khả năng triển khai theo mô-đun và hệ thống thiết kế, phần cứng S5000 sẵn sàng để hỗ trợ các tính năng và tùy chọn mới khi ra mắt mà không cần phải hy sinh đầu tư cơ sở hạ tầng hiện có.

• Dễ dàng tích hợp, có khả năng tương tác với các bộ các nhà cung cấp thiết bị tiếp nối, chuyển đổi và lưu trữ hàng đầu bao gồm Broadcom, Brocade, Emulex, Intel và Qlogic
 

PV