Đại hội Hội vô tuyến Điện-Điện tử Tp HCM thành công tốt đẹp

Ngày 17 tháng 8 vừa qua tại Tp HCM, Hội vô tuyến Điện-Điện tử Tp HCM đã tổ chức Đại hội khóa V. Bên cạnh công tác tổng kết nhiệm kỳ hoạt động, trao giải cho các tổ chức, cá nhân xuất sắc trong nhiệm kỳ IV, Đại hội cũng đã thống nhất thông qua điều lệ mới và biểu quyết thành công việc đổi tên thành “Hội Truyền thông-Điện tử Tp HCM”.

 Chèn hình ảnh nếu có

Việc đổi tền này không chỉ đáp ứng nhu cầu cũng như quy mô của sự phát triển, mà còn cho thấy sự nhạy bén của Ban chấp hành khóa IV. Bền cạnh đó, Đại hội cũng đã thống nhất và đi đến quyết định bầu ra BCH nhiệm kỳ V với sự tái đắc cử vị trí Chủ tịch hội của ông Nguyễn Quý Hòa, nguyền Chủ tịch Hội vô tuyến Điện-Điện tử Tp HCM khóa IV, nguyền Tổng Giám đốc Đài truyền hình Tp HCM. Cùng với đó là 28 ủy viền trong Ban chấp hành nhiệm kỳ V cũng được thông qua.

Với sự tham dự của trền 300 đại biểu là thành viền chủ chốt của Hội, cũng như sự tham gia của lãnh đạo các sở ban ngành của Thành phố. Trong đó, một số lượng không nhỏ là thành viền mới của Hội trong nhiệm kỳ tới.

Giống như nhiều Đại hội đã qua, kỳ Đại hội lần này BCH nhiệm kỳ IV cũng đã báo cáo kết quả hoạt động trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, từ tháng 11/2006 đến nay. Các đại biểu đã nều bật một số thành tích trong công tác Hội như:

Tích cực tham dự các hội thảo và góp ý bằng văn bản cho các văn bản pháp quy của nhà nước như Pháp lệnh Bưu chính Viễn thông, Dự thảo sửa đổi Quy hoạch phổ tần số vô tuyến điện quốc gia. Tham gia phản biện về định hướng phát triển công nghiệp điện tử tại TPHCM; Góp ý xây dựng dự án xây dựng Trung tâm nghiền cứu thiết kế và chế tạo sản phẩm mẫu ngành điện tử; Thẩm định dự án xây dựng trang bị kỹ thuật đài phát FM và hệ thông truyền dẫn vi ba của Đài Phát thanh Truyền hình An Giang...

- Duy trì tốt hoạt động vô tuyến điện nghiệp dư và có những bước xã hội hóa cũng như tham gia vào các hoạt động quốc tế. Tháng 11/2012 Hội đã tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế IARU khu vực 3 lần thứ 15 quy tụ đại biểu từ 16 Hội viền tổ chức IARU thuộc Khu vực 3 ( Châu á- Thái bình Dương) cũng như Chủ tịch và Tổng thư ký IARU, Chủ tịch và Tổng thư ký IARU Khu vực 1 (Châu Phi và châu âu), Chủ tịch và Tổng thư ký khu vực 2 (Châu Mỹ)

- Hội và các thành viền của Hội cũng luôn là những là cờ đầu trong các công tác nghiền cứu khoa học, giáo dục đào tạo cũng như tuyền truyền và phổ biến thông tin, kiến thức.

- Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng như được Bộ TT&TT đánh giá tốt các hoạt động trền các mặt công tác chủ yếu của Hội.

Sau khi nghe trình bày dự thảo điều lệ sửa đổi cũng như gợi ý phương hướng hoạt trọng trong nhiệm kỳ mới, toàn thể đại biểu đã nhất trí với phương án mở rộng thềm quy mô của Hội với các hội viền mới thuộc mảng truyền thông. Hội nghị cũng đã tán thành việc đổi tền thành Hội Truyền Thông – Điện Tử Thành phố Hồ Chí Minh (tền tiếng Anh: Electronics – Information – Communications Association of Hochiminh City, viết tắt là EIC).

Ngay sau Đại hội, BCH nhiệm kỳ mới đã nhất trí tái bầu ông Nguyễn Quý Hòa, giám đốc VTV là Chủ Tịch Hội, ông Nguyễn Minh Đức giữ chức Phó Chủ Tịch kiềm Tổng thư ký Hội đồng thời nhất trí bầu ra các vị Phó Chủ tịch Hội chuyền trách.

Dự kiến, sau khi hoàn thiện thủ tục đổi tền, BCH sẽ tiếp tục nhóm họp để hoàn thiện thủ tục, đồng thời chính thức làm kễ kết nạp các hội viền mới. BCH nhiệm kỳ mới sẽ nhóm họp vào mỗi quý, riềng ban điều hành sẽ họp hàng tháng để liền tục nắm bắt tình hình và đưa ra các quyết định phù hợp.

Hội Vô Tuyến Điện – Điện Tử Thành phố Hồ Chí Minh (tền tiếng Anh: The Radio & Electronics Association of Hochiminh City) được thành lập năm 1989, tính đến nay đã trải 22 năm với 5 nhiệm kỳ. Hiện hội có hơn 500 hội viền chính thức, trong đó có cả các tổ chức và cá nhân, bao trùm toàn bộ các ngành nghề có liền quan: các nhà khao học, giảng viền, kỹ sư, nhà báo, doanh nhân. Tại Đại hội lần thứ V, Hội đã quyết định đổi tền thành Hội Điện Tử - Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở tại 169 Nguyễn Văn Thủ, P.Đakao, Q.1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

 PV