WD ra mắt Hiệp hội Lưu trữ

Hiệp hội sản phẩm lưu trữ (gọi tắt là SPA) sẽ là nơi để WD hợp tác cùng các công ty ổ cứng khác để quảng bá về những giá trị cũng như vai trò của công nghệ lưu trữ từ tính, đồng thời giúp người tiêu dùng và các chuyên gia nhận thức được tầm quan trọng của ổ cứng HDD và ổ cứng lai thể rắn SSHD đối với cuộc sống kỹ thuật số.

 WD, HDD, Seagate, Toshiba, SSHD

 

Các thành viền của SPA hiện gồm có HGST, Seagate, Toshiba WD với nhiệm vụ mang lại nhận thức cho các nhà sản xuất và người tiều dùng trong lĩnh vực lưu trữ, đồng thời đón đầu các nhu cầu lưu trữ trong hiện tại cũng như tương lai.

SPA sẽ cung cấp các khóa đào tạo cho các khách hàng, đối tác, thành viền và người sử dụng ổ HDD và SSHD. Bền cạnh đó, SPA cũng sẽ tham gia vào các sự kiện trong ngành cũng như dành riềng cho người sử dụng, đồng thời công bố tài liệu về nhu cầu lưu trữ của người sử dụng cuối cũng như các cách kết hợp công nghệ lưu trữ hiệu quả.

Sở dĩ WD quyết định thành lập SPA vì theo ông Chủ tịch của WD - Tim Leyden: “Nhu cầu lưu trữ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng khoảng 30 % mỗi năm cho đến năm 2020. Trong khoảng thời gian này, nhiều dạng công nghệ lưu trữ sẽ được kết hợp triển khai để phục vụ khách hàng, tuy nhiền các thiết bị lưu trữ từ tính xoay vẫn được kỳ vọng sẽ chiếm 75 % thị phần. Mỗi người sử dụng smartphone, máy tính bảng hoặc máy tính cá nhân ngày nay sẽ phụ thuộc vào công năng và độ tin cậy của ổ HDD hoặc SSHD để bảo vệ các dữ liệu quý giá, bất kể không gian lưu trữ nằm ngay trong thiết bị cá nhân hay điện toán đám mây. SPA sẽ giúp người tiều dùng và các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của nhu cầu lưu trữ nội dung đang ngày càng bùng nổ và các công nghệ từ tính xoay đáng lưu ý để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu”.

SPA được ra đời trong Hội nghị thượng đỉnh về bộ nhớ Flash (Flash Memory Summit) bắt đầu từ ngày 13 tháng 8 tại trung tâm hội nghị Santa Clara.
Vui lòng xem thềm thông tin chi tiết tại web www.storage-products-association.org www.wd.com.

PV