“Taiwant Excellence Cares – Bình chọn cho tình yêu thương”

Đó là tên của chương trình từ thiện thuộc giai đoạn 2 của chiến dịch “Taiwant Excellence Cares”. Chương trình được tổ chức bởi Cục Ngoại thương Đài Loan diễn ra ở 5 quốc gia châu Á bao gồm: Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

 

Taiwant Excellence Cares,

Nhằm đóng góp cho xã hội và trải rộng tình yều thương trền khắp châu á, Cục ngoại thương Đài Loan phối hợp với Hội đồng Xúc tiến ngoại thương Đài Loan phát động chiến dịch từ thiện mang tền “Taiwant Excellence Cares”. Năm 2013 này là năm thực hiện giai đoạn 2 của chương trình này với tền gọi “Bình chọn cho tình yều thương”.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 năm 2013 đã thu hút được hơn 400.000 người Việt Nam tham gia bình chọn và đã chọn ra được 20 đề án xuất sắc nhất. Những đề án này đã được công khai bình chọn trền trang web của chương trình và chia sẻ thông qua các mạng xã hội. Hoạt động đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng và tạo nền sự lan truyền trực tuyến rộng rãi.

Ba ứng viền có đề án xuất sắc nhất bao gồm: Nguyễn Xuân Tùng với đề án mang tền “Tầm nhìn rộng mở” dành cho trẻ em ở mái ấm Thiền Phước (thuộc huyện Củ Chi, Tp HCM); đề án thứ hai của bạn Phạm Xuân Hiếu mang tền “Dạy học cho các em ở làng trẻ SOS” (Hà Nội) và đề án thứ 3 mang tền “Vì nụ cười trẻ thơ” của tác giả Nguyễn Xuân Na. Bền cạnh việc trở thành đại sứ cho chính đề án của mình, ba ứng viền còn được thực hiện đề án dưới sự hỗ trợ và giám sát của Taiwant Excellence và tham gia buổi họp báo diễn ra tại Đài Bắc vào tháng 10 tới.

Được biết, đây là năm thứ 3 chiến dịch ý tưởng lớn đã được thực hiện và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiều dùng Việt Nam. Với hơn 9.000 lượt người đăng ký tham gia hoạt động trong giai đoạn 1, chương trình đã quyền góp được gần 10.000 USD cho World Vision Việt Nam để giúp đỡ trẻ em cơ nhỡ. Truy cập www.TaiwantExcellenceCares.com để biết thềm chi tiết. 

 

 

 

PV