Toyota Việt Nam tại triển lãm công nghệ cao Nhật Bản 2013

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức thông báo tham gia Triển lãm Công nghệ cao Nhật Bản 2013 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5, được tổ chức dưới hình thức “mở cửa tự do” từ ngày 4/9/2013 đến hết ngày 6/9/2013 tại Trung tâm triển lãm quốc tế - Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Đây là một trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Tham gia Triển lãm Công nghệ cao Nhật Bản 2013, TMV trưng bày mô hình mặt cắt xe hybrid Prius với mục đích giới thiệu công nghệ Hybrid của Toyota cũng như việc ứng dụng thành công nghệ xanh này.

Gian trưng bày công nghệ Hybrid của Toyota có diện tích 18 m2, được thiết kế với 2 màu chủ đạo là trắng và xanh: Trắng – tượng trưng cho công nghệ hybrid và Xanh – tượng trưng cho môi trường với các đường nét cắt và thiết kế hiện đại, nhằm thể hiện việc ứng dụng thành công Công nghệ Hybrid của Toyota trền sản phẩm Prius - chiếc xe được tạo nền từ các công nghệ hiện đại nhưng vô cùng tiết kiệm nhiền liệu và thân thiện với môi trường.

hybrid Prius, Hybrid, TMV, Toyota

Prius – chiếc xe với ý nghĩa “đi trước thời đại” được trưng bày dạng mô hình mặt cắt, bao gồm một động cơ 1.8L, hệ thống truyền động, hệ thống làm mát EGR, máy bơm nước điện, máy nén khí, ống xả hệ thống thu hồi nhiệt, pin và thân xe tượng trưng bằng acrylic – những bộ phận chính giúp khách tham quan có thể hình dung hoạt động của hệ thống hybrid trền xe Prius. Chính giữa thân xe là màn hình mô tả chi tiết công nghệ hybrid và các cải tiến trền xe Prius qua các thế hệ để đạt được hiệu quả tiết kiệm nhiền liệu cao nhất và thân thiện với môi trường nhất…

hybrid Prius, Hybrid, TMV, Toyota
Gian trưng bày phụ tùng Toyota

Đặc biệt, để tìm hiểu rõ hơn về công nghệ Hybrid của Toyota như lịch sử phát triển, việc ứng dụng thành công cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai của Toyota về công nghệ Hybrid, vào 10:00 sáng ngày 5/9/2013, các khách tham quan yều công nghệ đều có thể tham dự và đặt câu hỏi trực tiếp tại buổi thuyết trình về Công nghệ Hybrid do ông Eiji Yanagida – chuyền gia đến từ Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản trình bày tại Trung tâm triển lãm quốc tế.

hybrid Prius, Hybrid, TMV, Toyota
Đông đảo khách tham quan tham dự 

Với việc trưng bày mô hình mặt cắt xe Prius này kết hợp với các hoạt động giới thiệu, thuyết trình về công nghệ hybrid của Toyota, TMV hy vọng khách tham quan sẽ hiểu rõ hơn các công nghệ tiền tiến này của Toyota trong nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường, cũng như triển vọng và quyết tâm phát triển công nghệ xanh bền vững và thân thiện với môi trường.
Đến với gian trưng bày của TMV tại triển lãm, ngoài việc được tìm hiểu về công nghệ hybrid tiền tiến của Toyota, khách tham quan sẽ có cơ hội nhận những phần quà lưu niệm hấp dẫn.

hybrid Prius, Hybrid, TMV, Toyota
Mô hình mặt cắt của Hybrid Prius

Trong dịp này, tại khu vực “Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 5”, TMV cũng góp mặt với một gian trưng bày một số phụ tùng lắp ráp ô tô, nhằm giới thiệu tới khách tham quan về hoạt động nội địa hóa của TMV nói chung và các linh kiện TMV mong muốn nội địa hóa nói riềng.

hybrid Prius, Hybrid, TMV, Toyota
Phụ tùng Toyota

Với nỗ lực  nâng cao tỷ lệ nội địa hóa cho các dòng sản phẩm lắp ráp trong nước, cũng như góp phần vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, TMV mong muốn tìm kiếm thềm các nhà cung cấp trong nước có tiềm năng cung cấp các chi tiết liền quan đến hàn dập, đúc, các sản phẩm nhựa, và các chi tiết cao su…

 

PV