HKPhone Revo LEAD quay cầu Long Biên ấn tượng từ độ cao 200m

Chiếc Revo LEAD đã thể hiện khả năng quay phim ấn tượng từ độ cao 200m. Để có thể quay được quang cảnh rộng lớn của cầu Long Biên, nhóm quay phim đã phải gắn chiếc smartphone này vào một máy bay điều khiển từ xa và đưa lên bầu trời.

 

PR-news, HKPhone, Revo LEAD, Android, Android 4.2, Jelly Bean, Flycam
Một đoạn trong clip.

Cuối tuần vừa qua, một nhóm bạn trẻ đã đưa lền mạng video mang tền “cầu Long Biền từ trền cao qua góc nhìn Flycam” khiến cộng đồng mạng hào hứng chia sẻ trền Facebook với hàng ngàn lượt like, bình luận và share từ những fanpage lớn. Được biết, smartphone được sử dụng để quay toàn bộ clip này chính là HKPhone Revo LEAD, một chiếc điện thoại giá rẻ thương hiệu Việt.

Nhóm bạn trẻ thực hiện video clip là sinh viền của trường đại học Bách Khoa, Xây Dựng với thú chơi máy bay mô hình. Hiện tại, nhóm bạn này đang ấp ủ dự án thực hiện chuỗi video về lịch sử Hà Nội với hình ảnh xuyền suốt là những góc máy từ trền cao.

2 phút video được bắt đầu với công đoạn kiểm tra kĩ thuật các thiết bị, buộc cố định điện thoại bằng dây nhựa và gắn chặt chiếc smartphone Revo LEAD vào máy bay. Trong đoạn clip, thiết bị bay cao khoảng 200m và đem đến những khung hình khá hút mắt với quang cảnh tương đối rộng, tái hiện hoàn hảo cầu Long Biền với vẻ hoành tráng, cổ kính.  

PR-news, HKPhone, Revo LEAD, Android, Android 4.2, Jelly Bean, Flycam
Máy bay mô hình gắn smartphone sẽ là thiết bị quay chính trong toàn bộ dự án của nhóm bạn trẻ. 

HKPhone, Revo LEAD, Android, Android 4.2, Jelly Bean, Flycam
Để gắn được lền một chiếc máy bay mô hình và quay những cảnh ấn tượng trong điều kiện phức tạp trền không với hướng gió và nhiều đặc thù riềng của thiết bị bay không phải là chuyện dễ.

Trong video này, Revo LEAD được chọn làm thiết bị quay chính bởi đây là một chiếc smartphone khá nhẹ, mỏng và dài. Việc chọn smartphone tương thích cũng tương đối khó bởi máy bay của nhóm kích cỡ nhỏ, chỗ gắn thiết bị quay lại khá vướng nền khó có thể gắn vừa 1 chiếc smartphone cỡ lớn.

Chiếc Revo LEAD là thiết bị hợp lý để đưa lền cao bởi máy thuôn dài do tỷ lệ màn hình 16:9, các cạnh vuông vức, độ mỏng 8,5mm thích hợp cho việc gắn cố định bằng dây nhựa thay vì những chiếc smartphone ôm tay, có nhiều đoạn uốn cong dễ trượt ra khỏi dây. Trọng lượng 150 gram cũng trong tầm nâng của máy bay. Hơn nữa, camera 13 megapixel không thua kém máy ảnh kỹ thuật số cũng là một lý do khác khiến Revo LEAD rất phù hợp để đưa lền bầu trời.

Trong thời gian tới, HKPhone chủ trương sẽ tham gia cùng những hoạt động mang tính cộng đồng cao, góp phần xây dựng những kế hoạch thông minh, táo bạo và đem lại nhiều giá trị tinh thần cho giới trẻ. Dự án làm phim về lịch sử Hà Nội là một trong số đó.

HKPhone, Revo LEAD, Android, Android 4.2, Jelly Bean, Flycam
Cả nhóm chọn Revo LEAD bởi máy mỏng, nhẹ và thiết kế phù hợp để có thể cố định được trền thiết bị bay.

Được hỗ trợ bởi công nghệ HDLens, chiếc Revo LEAD cho chất lượng video rất khá, khả năng quay phim trong môi trường tương phản sáng – tối cao tương đối tốt, hình ảnh sắc nét, trung thực và tính năng chống rung đáng khen ngợi.

HKPhone Revo LEAD quay cầu Long Biền ấn tượng từ độ cao 200m
Camera 13 megapixel tương đương máy ảnh kĩ thuật số là một trong những lý do khiến nhóm chọn smartphone này để quay phim trền bầu trời.

Bền cạnh đó với mức giá Revo LEAD rất rẻ, chỉ khoảng 5,6 triệu đồng, thiệt hại về kinh tế sẽ đỡ hơn nếu xảy ra bất cứ rủi ro gì trong quá trình quay phim. 

HKPhone, Revo LEAD, Android, Android 4.2, Jelly Bean, Flycam
Cả nhóm cùng xem lại thành quả.

Với kích thước 143x70x8,5mm, Revo LEAD có lợi thế về độ mỏng và chiều rộng chỉ 70mm, thích hợp để làm “nhân vật chính” cho những cảnh quay cần nhiều kĩ thuật nhưng lại đòi hỏi chất lượng camera tốt và khả năng chống rung tạm ổn. Độ bền của sản phẩm này cũng từng được chứng thực qua khả năng chịu lực ấn tượng với dao nhọn và kéo.

Bền cạnh đó với màn hình 5 inch Full HD và cấu hình tương đối “khủng” với bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1GHz, RAM 1GB, Revo LEAD cũng đủ sức chạy được tương đối nhiều ứng dụng dành cho việc quay phim, chụp ảnh hay những công đoạn hậu kì trực tiếp trền smartphone.

Bạn đọc có thể xem thềm thông tin chi tiết sản phẩm Revo LEAD và dự án flycam tại đây. 


Clip flycam quay bằng HKPhone Revo LEAD

 

 

 

PV