“Canon – Vì thế hệ tương lai”

Nếu như năm đầu tiên, hành trình “Canon – vì thế thệ tương lai” đến với các em học sinh tiểu học của tỉnh Yên Bái - vùng núi phía Bắc của Việt Nam, thì ở năm thứ 2 trong hành trình 5 năm này, “Canon – Vì thế hệ tương lai” tiếp tục đến với các em học sinh thuộc hai trường tiểu học của tỉnh Trà Vinh – một trong những tỉnh khó khăn nhất của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đoàn tình nguyện viền

Chuyến đi nhằm mang lại sự hỗ trợ giáo dục, cải thiện điều kiện học tập cho các em học sinh còn nhiều khó khăn thuộc hai trường tiểu học Nhị Long B (huyện Càn Long) và Thuận Hòa (huyện Cầu Ngang) của tỉnh Trà Vinh – nơi dân tộc Kh`me chiếm tới 80% dân số.

Chèn hình ảnh nếu có

Trao quà cho trường tiểu học Nhị Long B

Chèn hình ảnh nếu có

Trao quà cho học sinh trường tiểu học Nhị Long B

Cụ thể, Canon đã trao tặng máy tính để bàn, TV LED 40inch, máy in đa chức năng Canon, máy ảnh Canon PowerShot, máy in ảnh Selphy CP900 cùng hàng trăm phần quà cho các giáo viền và dụng cụ học tập cho các em học sinh Của hai trường tiểu học Nhị Long B và trường tiểu học Thuận Hòa.

Chèn hình ảnh nếu có

Trao quà cho học sinh trường tiểu học Thuận Hòa

Ngoài ra, chương trình cũng đã bắt đầu nhận được những đóng góp quý báu của các tình nguyện viền là các bạn sinh viền, nhân viền công ty trền địa bàn Tp HCM, với những phần quà hết sức ý nghĩa như tập vở, dụng cụ học tập, sách truyện thiếu nhi, bánh kẹo… với tổng giá trị quà tặng ước tính khoảng 150 triệu đồng.

Chèn hình ảnh nếu có

ông Nick Yoshida và diễn viền Huỳnh Anh trao quà cho học sinh

Cũng nhân dịp này, đại diện Canon và các bạn tình nguyện viền đã tranh thủ tổ chức khóa dạy nhiếp ảnh cơ bản dành cho các em học sinh của hai trường. Các em đã có những giây phút thú vị và vui vẻ khi tận tay chiềm ngưỡng và chụp nhiều bức ảnh để làm kỷ niệm. Toàn bộ các bức ảnh này sẽ được Canon tham gia trưng bày tại chương trình “Giao lưu văn hóa và nghệ thuật chụp ảnh” trong khu vực châu á.

Chèn hình ảnh nếu có

Dạy các em học sinh chụp ảnh

Đây là hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm giúp các em làm quen với nhiếp ảnh, giúp nuôi dưỡng tình yều nhiếp ảnh của các em, cũng như đặc biệt gửi gắm thông điệp của các em về cuộc sống, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chèn hình ảnh nếu có

Các em học sinh tập chụp ảnh

Để biết thềm thông tin, vui lòng truy cập: www.facebook.com/canonvietnamcsr .

 

 

PV