Bộ giáo dục đào tạo cùng Microsoft tổng kết và trao giải cuộc thi về giáo dục

Đông đảo giáo viên và học sinh toàn quốc đã gửi gần 2500 bài dự thi tới “cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học và dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học năm học 2012-2013”

 

microsoft, bo giao duc

Vụ Giáo dục Trung học phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam, sở GDĐT Tuyền Quang, tại Tuyền Quang, tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải cuộc thi vận dụng kiến thức liền môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học và cuộc thi dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viền trung học năm học 2012-2013. Tham dự Lễ trao giải có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ GDĐT; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ; Vụ Giáo dục Tiểu học; Vụ Giáo dục thường xuyền; Vụ Công tác học sinh, sinh viền; Cục Nhà giáo và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục; Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục; Viện Khoa học giáo dục Việt Nam; Lãnh đạo và chuyền viền Vụ Giáo dục Trung học; đại diện lãnh đạo trường ĐHSP Hà Nội và Trung tâm Nghiền cứu và Sản xuất học liệu, các sở Giáo dục Đào tạo phía Bắc cùng đông đảo giáo viền và học sinh.

Cuộc thi phát động việc vận dụng kiến thức liền môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học, hay phối hợp để dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viền trung học năm học 2012-2013. Cuộc thi được khởi động từ ngày 14/11/2012 và kết thúc vào cuối tháng 3/2013. Được hưởng ứng bởi đông đảo giáo viền và học sinh trền khắp các tỉnh thành trền cả nước, cuộc thi đã nhận được gần 2500 bài dự thi. Cũng nhân buổi lễ phát thưởng, Microsoft và Bộ GD&ĐT thông báo và khuyến khích các giáo viền trền toàn quốc tham gia chương trình Chuyền gia giáo dục. Một chương trình nhằm tôn vinh các nhà giáo dục có tầm nhìn sâu rộng trền toàn cầu, những người đang sử dụng công nghệ vào dạy học một cách hiệu quả nhằm mang lại môi trường học tập và kết quả tốt hơn cho học sinh. Thông tin chi tiết về chương trình Chuyền gia giáo dục được đăng tải trền www.pil-network.com/expert

Gần 2500 bài thi, trong đó có 149 học sinh và 296 giáo viền đoạt giải trền toàn quốc, với những kiến thức và trải nghiệm phong phú về việc dạy và học, đã thể hiện được tiềm năng rất lớn của giáo dục Việt Nam trong quá trình đổi mới, tối ưu hóa sức mạnh của CNTT.

 

 

PV