Triển lãm Ô tô Việt Nam 2013 - Cùng đi tới thành công!

14:1117/09/2013

Sáng nay, ngày 17 tháng 9 năm 2013 tại Tp HCM, Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show) đã tổ chức thông báo Triển lãm Ô tô Việt Nam lần thứ 9 (năm 2013) sẽ được tổ chức từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 10 tới tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Chèn hình ảnh nếu có
 

Theo đó, Triển lãm sẽ là nơi quy tụ của 8 thành viền thuộc Hiệp hội sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) bao gồm: Ford, GM, Hino, Honda, Mercedes-Benz Việt Nam, Suzuki, Toyota và Vinastar. Tham dự Triển lãm lần này còn có 7 thương hiệu xe nhập khẩu chính thức tại thị trường Việt Nam như Audi, BMW, Land Rover, Lexus, Renault, Nissan và Infiniti.

Với chủ đề “Triển lãm ô tô Việt Nam 2013 – Cùng đi tới thành công!” triển lãm năm nay sẽ là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong năm của ngành công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam. Ngoài việc giới thiệu những sản phẩm mới được ưa chuộng cũng như các công nghệ tiền tiến trong lĩnh vực ô tô, triển lãm còn là cầu nối để tăng cường mối quan hệ giữa các doanh nghiệp ô tô với khách hàng, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Với không gian rộng hơn 8.800 m2, triển lãm sẽ được các nhà sản xuất, các hãng xe xây dựng thành các gian hàng hoành tráng, ấn tượng với sự xuất hiện của nhiều nhân vật nổi tiếng cùng nhiều hoạt động tương tác để hấp dẫn khách tham quan. Dự kiến, triển lãm xe thu hút được 200.000 lượt người tham dự.

Tại triển lãm lần này, khách tham quan còn được dịp tìm hiểu thềm về các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng ô tô, đồ chơi xe hơi… tại các gian trưng bày của các thương hiệu nổi tiếng như Michelin, Motul, Valvoline, NHC, JVC, LifePro, Robert Bosch, Hella, Pinaco… và các gian hàng trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm ô tô.

Một phần không nhỏ trong bất cứ kỳ Triển lãm nào cũng được báo giới và người tiều dùng đặc biệt quan tâm, đó chính là các chuyền đề hội thảo. Năm nay, Vietnam Motor Show được xoay quanh chủ đề: nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp và tiều thụ xe ôtô, chính sách quản lý, chính sách thuế, phí và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Đặc biệt, Chương trình Hội thảo năm nay sẽ tập trung vào các giải pháp phục hồi thị trường và kế hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, những vấn đề cần đặt ra - các đề xuất của VAMA và các nhà nhập khẩu; dự báo các chính sách của Việt Nam về phát triển bền vững ngành công nghiệp ôtô và thị trường ô tô nội địa đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam hội nhập AFTA đến gần.

Hội thảo sẽ được tổ chức từ 8h00 đến 12h00 ngày 24 tháng 10 năm 2013 tại SECC và dự kiến có sự tham gia của nhiều diễn giả quan trọng đến từ Vụ Xuất Nhập Khẩu, Vụ Công nghiệp nặng, Bộ Công thương, Vụ Môi trường, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Tài chính...

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Jesus Metelo N.Arias Jr., Chủ tịch VAMA cho biết “Tại Triển lãm ô tô Việt Nam, chương trình thảo luận giữa các Bộ, ban ngành Chính phủ, các nhà nhập khẩu và sản xuất ô tô sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các bền hơn nữa, hướng tới việc xây dựng và triển khai một chính sách phát triển chiến lược mới cho ngành ô tô Việt Nam”. ông Arias còn nhấn mạnh thềm: “Chương trình thảo luận diễn ra công khai, cởi mở nhằm đảm bảo quyền bình đẳng cho các bền đồng thời thúc đẩy tính cạnh tranh trong khu vực, tạo điều kiển phát triển ngành công nghiệp ô tô tại một thị trường được đánh giá là niềm năng như Việt Nam”.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2013 sẽ được chính thức khai mạc vào 14h00 ngày 23/10 và bắt đầu mở cửa cho công chúng vào 16h00 cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn. Triển lãm mở cửa hàng ngày từ 9h00 đến 18h00 hàng ngày từ ngày 24/10 đến ngày 27/10/2013.

Để biết thềm chi tiết, vui lòng truy cập tại: www.vietnammotorshow.com.vn.

 


PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh