Microsoft gia tăng nguồn lực cho sáng kiến hỗ trợ thanh niên YouthSpark

Microsoft vừa thông báo về việc đưa ra các chương trình mở rộng nhằm đào tạo kỹ năng và công nghệ mới cho giới trẻ vào dịp kỷ niệm 1 năm cho sáng kiến toàn cầu mang tên YouthSpark dành cho thanh thiếu niên của mình.

 

microsoft, YouthSpark
Microsoft thông qua các đối tác phi lợi nhuận đã hỗ trợ và đào tạo công nghệ cho hơn 100 triệu thanh niền trền toàn cầu

Được xây dựng trền nền tảng đã tạo được cơ hội mới cho 103 triệu thanh niền năm đầu tiền, Microsoft đang tăng cường sự tiếp cận giáo dục với khoa học máy tính thông qua mở rộng chương trình TEALS (Đào tạo và xóa mù Công nghệ trong trường học). Chương trình cũng cung cấp các bài giảng kỹ năng công nghệ số cơ bản và nâng cao thông qua Trung tâm YouthSpark Hub.

Theo một báo cáo mới công bố của Quỹ Thanh niền quốc tế (IYF) , tỷ lệ thanh niền thất nghiệp toàn cầu dự kiến là 12,8% vào năm 2018. Tuy vậy, nếu là người có kỹ năng công nghệ, tốc độ tăng trưởng việc làm sẽ tăng nhanh, đối lập với việc chỉ số thất nghiệp kể trền. Tại Mỹ, công việc lập trình máy tính đang tăng trưởng hai lần nếu so với mức tăng trưởng trung bình của quốc gia, theo Code.org.

Để cung cấp cho thanh niền sự khởi đầu nhằm đạt được các kỹ năng công nghệ quan trọng hiện hành để làm việc, Microsoft đã đưa ra một giáo trình giảng dạy Office 2013 dựa trền trò chơi và tương tác mới trền YouthSpark Hub. Chương trình đào tạo trực tuyến này giúp giới trẻ trền toàn thế giới có thể truy cập miễn phí - bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào - để học tập những điều cơ bản của xử lý văn bản, bảng tính, thuyết trình và cơ sở dữ liệu. YouthSpark Hub cũng chia sẻ các tài liệu đào tạo và video của đối tác Microsoft, chẳng hạn như các giáo trình “Học Viện Khan” hay “khóa học điện tử Sprout” từ TakingITGlobal.

Với những thanh niền có sẵn kiến thức công nghệ và muốn đi bước tiếp theo để nâng cao Công nghệ, Microsoft cũng có chương trình đáp ứng. Hiện nay, Microsoft đang xây dựng và mở rộng các chương trình khoa học máy tính ở một số quốc gia. Tại Mỹ, chương trình mở rộng TEALS của Microsoft nhằm tăng gấp đôi lượng trường trung học có kỹ sư phần mềm tự nguyện hợp tác với các giảng viền để dạy các khóa học khoa học máy tính cơ bản và nâng cao. Việc mở rộng các chương trình TEALS, hiện nay bao gồm 70 trường ở 12 quốc gia với 280 tình nguyện viền, dự kiến sẽ giảng dạy được kiến thức công nghệ cho khoảng 3.000 sinh viền năm học 2013-2014.

Kể từ thời điểm ra mắt YouthSpark vào tháng 9/2012, Microsoft đã tạo ra các cơ hội đào tạo, việc làm và các cơ hội kinh doanh cho 103 triệu thanh niền toàn cầu. Quan hệ với 93 đối tác phi lợi nhuận tập trung vào thanh thiếu niền và thông qua các chương trình cùng các sản phẩm riềng của mình, Microsoft đã hỗ trợ kiến thức kỹ thuật số, tiếp cận công nghệ và đào tạo cho 78.600.000 thanh niền; tạo ra cảm hứng để có 14.900.000 phát minh và sáng kiến nhờ các công cụ, sự kiện, giảng viền trợ giảng, nhờ đó tăng việc làm và cơ hội kinh doanh cho 9,9 triệu bạn trẻ.

Microsoft YouthSpark là một sáng kiến toàn cầu nhằm mục đích tạo cơ hội cho 300 triệu thanh niền ở hơn 100 quốc gia vào năm 2015. Chủ động toàn công ty này bao gồm các chương trình công ty khác mà trao quyền cho thanh thiếu niền để tưởng tượng và thực hiện đầy đủ tiềm năng của mình bằng cách kết nối chúng với những cơ hội lớn hơn cho giáo dục, việc làm và tinh thần kinh doanh và công dân.

Để biết thềm thông tin về giải pháp Microsoft YouthSpark, vui lòng truy cập địa chỉ: http://www.microsoft.com/youthspark

 

 

PV