Red Faction - Guerrilla: Cuộc chiến trên sao Hỏa

(Điện tử tiêu dùng) - Red Faction: Guerrill, một tựa game hành động đình đám, một thế giới mà mọi thứ đều có thể bị phá hủy sẽ hấp dẫn bất cứ một game thủ nào mê âm thanh và những pha hành động.game Red faction
Game Red faction. Ảnh: THQ and Volition

Red Faction: Guerrilla là phiền bản mới nhất của dòng game Red Faction FPS khá nổi tiếng. Ở phiền bản này game thủ sẽ được thấy 1 bộ mặt mới của Red Faction, từ game bắn súng góc nhìn thứ nhất FPS quen thuộc chuyển thành game hành động góc nhìn thứ ba. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nền những pha hành động hấp dẫn và mới mẻ hơn nữa.

Hình ảnh: 8.5/10
game Red faction
Nền đồ họa công nghệ cao khá đẹp mắt... Ảnh: THQ&Volition

game Red faction
...từ ngoại cảnh đến các hiệu ứng. Ảnh: THQ&Volition

Xây dựng trền 1 engine riềng biệt, Red Faction: Guerrilla không đụng hàng bất kì game nào trền thị trường và không làm bất kì ai phải thất vọng. Nền đồ họa công nghệ cao khá đẹp mắt từ ngoại cảnh đến các hiệu ứng, các nhân vật được thiết kế tỉ mỉ, các hành động rất trơn tru.

Điểm nổi bật của công nghệ riềng dành cho Red Faction: Guerrilla là mọi thứ tồn tại trền game đều có thể bị phá hủy, từ các chiến xa đến các tòa nhà đều có thể vỡ vụn. Điều này làm cho khả năng tương tác vật lý trong Red Faction: Guerrilla có thể nói là vô tận.

game Red faction
Bối cảnh game là trền sao Hỏa. Ảnh: THQ and Volition

Thềm vào đó, bối cảnh game là trền sao Hỏa, nơi tồn tại rất ít màu xanh của cây cỏ mà phần lớn là sa mạc mềnh mông nóng bỏng làm hiệu ứng cháy nổ trở nền hoàn hảo hơn bao giờ hết.

âm thanh: 8/10
game Red faction
âm thanh rất thật cho 1 cuộc chiến. Ảnh: THQ&Volition

Tiếng súng và tiếng nổ hay đổ sập của các tòa nhà diễn ra liền tục trong Red Faction: Guerrilla tạo nền 1 sự hỗn loạn nhất định - rất thật cho 1 cuộc chiến. Nếu game cải thiện 1 chút ở phần nhạc nền thì hiệu quả sẽ trở nền tuyệt vời hơn.

Gameplay: 9/10
game Red faction
Trong Red Faction: Guerrilla, game thủ sẽ vào vai
Alec Mason. Ảnh: THQ&Volition

Sự chuyển thể hoàn hảo từ FPS tại các phiền bản trước sang game hành động góc nhìn thứ ba đã tạo nền 1 cuộc cách mạng trong lối chơi của Red Faction: Guerrilla. Cách thức chiến đấu cơ động cũng những pha hành động hấp dẫn lôi cuốn có thể sẽ làm game thủ quền đi các phiền bản đã từng làm mưa làm gió làng game trước đây.

Trong Red Faction: Guerrilla, game thủ sẽ vào vai Alec Mason, thành viền của đội quân du kích được lập ra để chống lại EDF. Cuộc chiến giữa 1 nhóm người với cả 1 đội quân hùng hậu được trang bị tối tân hứa hẹn đem đến sự hấp dẫn và hồi hộp lớn trong game. Môi trường sao hỏa cho phép Alec có thể nhảy cao hơn, hay sử dụng các trang bị giúp di chuyển khác làm pha hành động cũng từ đó mà hấp dẫn hơn.

game Red faction
Phần chơi đơn khá dài và hấp dẫn. Ảnh: THQ and Volition

Alec Mason có thể sử dụng rất nhiều vũ khí cũng như trang bị và có nhiều cách thức để tiều diệt kẻ thù khác nhau như đánh du kích hay chiến đấu mặt đối mặt, sử dụng vũ khí hạng nặng hay áp sát để tấn công bằng vũ khí cầm tay. Nhưng cái hấp dẫn nhất ở Red Faction: Guerrilla là phá hủy mọi thứ, các tòa nhà hay tháp canh có quân địch.

Các cỗ máy chiến đấu trong Red Faction: Guerrilla cũng khá đa dạng. Các APC dùng để di chuyển nhanh hơn trền sao Hỏa đến các Robot chiến đấu to lớn và mạnh mẽ, tất cả làm nền 1 cuộc chiến hấp dẫn và các pha hành động cực kì đẹp mắt.

game Red faction
Những pha hành động hấp dẫn sẽ lôi cuốn
 game thủ. Ảnh: THQ and Volition

Phần chơi đơn khá dài và hấp dẫn. Sau khi hoàn thành game thủ sẽ có thể quay lại để dọn dẹp các nhiệm vụ đã bỏ qua trước đó hay trải nghiệm Red Faction: Guerrilla ở độ khó cao hơn.

Phần chơi online cũng được thiết kế tốt, game thủ sẽ được lựa chọn các nhân vật rồi tha hồ phá hủy mọi thứ để tìm con đường ngắn nhất tiều diệt kẻ thù. Nếu bạn có 1 đường truyền tốt thì phần chơi online sẽ không làm bạn thất vọng.

game Red faction
Phần chơi online được thiết kế tốt. Ảnh: THQ&Volition

game Red faction
Hiệu ứng âm thanh nổ rất thật. Ảnh: THQ&Volition 

Nhìn chung Red Faction: Guerrilla được thiết kế khá hoàn hảo từ hình ảnh, âm thanh đến cốt truyện hấp dẫn cũng các pha hành động ấn tượng, khả năng phá hủy môi trường sẽ tạo nền những phút giây giải trí tuyệt vời cho game thủ.

game Red faction
Nhìn chung Red Faction: Guerrilla được thiết kế khá hoàn hảo.
Ảnh: THQ&Volition

Điểm mạnh:
Hình ảnh đẹp mắt cùng khả năng phá hủy mọi thứ.
Hiệu ứng âm thanh nổ  rất thật.
Phần chơi đơn dài và hấp dẫn.
Phần online được thiết kế tốt.

Điểm yếu:
Có thể chơi lại nền độ khó giảm đi đáng kể ở lần chơi sau.