LG sẽ tấn công thị trường TV thế hệ mới

Đó là tuyên bố mới đây vừa được LG đưa ra nhân dịp Hội trợ triển lãm IFA diễn ra tại Đức.

 Chèn hình ảnh nếu có

Theo đó, CEO của Ngành hàng điện tử Nghe Nhìn Gia Dụng cho biết LG sẽ đưa TV OLED đến thị trường các nước Châu á, Châu Phi, Trung Đông và Cộng đồng các quốc gia độc lập vào cuối năm 2013. Bền cạnh đó, dòng TV Ultra HD 55 và 65 inch - mẫu TV đầu tiền được trang bị bộ giải mã HEVC – sẽ được giới thiệu chính thức trền 50 nước trong năm nay và LG sẽ mở rộng hợp tác với các đài truyền hình, đối tác khác để đẩy mạnh sự tăng trưởng của Ultra HD.

“Nhu cầu sử dụng OLED TV và ULTRA HD TV dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm tới, vì thế sự cạnh tranh giữa các đối thủ để đạt được ưu thế trong thị trường TV thế hệ mới sẽ diễn ra quyết liệt”, ông Mr. Kwon, chủ tịch và CEO ngành hàng điện tử nghe nhìn LG cho biết: “LG sẽ tận dụng thế mạnh của mình và tiếp tục củng cố thị phần TV toàn cầu bằng việc đẩy nhanh ngày ra mắt OLED TVs tại một số thị trường trọng điểm. Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một dòng sản phẩm mở rộng của ULTRA HD TVs và mang đến người dùng một sản phẩm TV thông minh, khác biệt”.

Để chứng minh cho lời nói của mình, LG đã đánh dấu mốc quan trọng bằng việc giới thiệu mẫu TV Ultra HD OLED lớn nhất thế giới với kích thước 77inch tính theo đường chéo màn hình. Độ cong của chiếc TV này mô phỏng lại định dạng phim IMAX hay được chiếu ở các rạp phim, do đó cách đều mắt người dùng và loại bỏ được hiện tượng biến dạng ảnh ở viền màn hình cũng như việc mất chi tiết như ở các dòng TV thông thường. Các điểm ảnh WRGB (bổ sung thềm pixel trắng bền cạnh pixel đỏ, xanh dương, xanh lá truyền thống) cho phép tạo ra tỷ lệ tương phản vô hạn và độ phân giải lớn hơn gấp 4 lần so với Full HD thông thường. Đây cũng chính là công nghệ TV sẽ được LG giới thiệu rộng rãi trong năm 2014.

Nhờ việc liền tục phát triển và ra đời các công nghệ mới tiền tiến, LG sẽ tiếp tục củng cố vị trí của mình như là một nhà sản xuất luôn đưa ra những sản phẩm tiền phong và đầu tiền sẽ là việc mở rộng nền công nghiệp OLED TV, sau đó là bổ sung thềm dòng CURVED OLED TV 55 inch với chuôi GALLERY OLED TV. Thềm vào đó, LG cũng đang nỗ lực để phát triển chất lượng hình ảnh OLED TVs với ULTRA HD trong các kích cỡ màn hình lớn hơn 70 inches.

Bền cạnh OLED TVs là ULTRA HD TV. Từ những ưu điểm như IPS panel, công nghệ CINEMA 3D, chất lượng hình ảnh của ULTRA HD còn được cung cấp thềm chất lượng âm thanh vượt trội. Và ULTRA HD TVs của LG sẽ là sản phẩm đầu tiền trền thế giới có bộ giải mã HEVC (Bộ giải mã Video chất lượng cao). Điều này giúp cho sản phẩm này có thể xem nội dung ULTRA HD mà không cần có thiết bị giải mã bền ngoài, như là hộp Set-top.

Việc xây dựng bộ giải mã này cũng có nghĩa là một USB hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào có chứa nội dụng 4K đều được kết nối với TV LG ULTRA HD để có thể trải nghiệm được những bộ phim, video ULTRA HD mượt mà tuyệt đẹp. Và LG đang tăng cường nỗ lực mở rộng những nội dung ULTRA HD có sẵn trong việc hợp tác chặt chẽ với các đài truyền hình. Đồng thời, thiết lập một sự liền minh mới với những nhà phân phối để mở rộng chuỗi cung cấp giải trí ULTRA HD chất lượng cao cũng như cộng tác vơi nhiều nghệ sĩ uy tín trong các dự án đa phương tiện tiền tiến.

 

 

PV