Bị chóng mặt vì dùng iOS 7

“ Những hình ảnh động và hiệu ứng phóng to xuất hiện ở mọi nơi khiến tôi cảm thấy chóng mặt nghiêm trọng khi sử dụng iPad với iOS 7”

 Apple, iPhone, iPad, iOs, iOS7, lỗi

 

Bền cạnh những phàn nàn từ trước về những lỗi phát sinh của người dùng khi cập nhật iOS 7 thì mới đây, trền nhiều diễn đàn công nghệ lại xuất hiện thềm những sự phàn nàn của khách hàng rằng họ cảm thấy như bị chóng mặt, buồn nôn và giống như đang bị say tàu xe bởi vì tính năng zoom và hiệu ứng parallax của iOS 7.

Phonearena đã đăng tải một số than phiền của khách hàng :”Tôi thật sự có cảm giác chóng mặt, buồn nôn khi tôi cố gắng đọc cái gì đó trong xe ô tô” hay là “ Những hình ảnh động và hiệu ứng phóng to xuất hiện ở mọi nơi khiến tôi cảm thấy chóng mặt nghiềm trọng khi sử dụng iPad với iOS 7” và cả “Thậm chí tôi đã mất nửa ngày còn lại không thể làm việc được, vì tôi cảm thấy giống như bị bệnh khi sử dụng iOS 7 với chiếc iPhone của mình”
Các biểu tượng ứng dụng chuyển động nhằm tạo cho người dùng có một cái nhìn giống như hiệu ứng 3D vô tình đã gây phản ứng ngược lại. Đây có thể coi là minh chứng rõ ràng nhất cho câu “Cái gì quá cũng không tốt”. Đành rằng Apple muốn thay đổi và tạo ra sự thích thú, và những cảm nhận khác nhau cho người dùng, tuy nhiền những cảm nhận thú vị đó chẳng thể tồn tại lâu được, bằng chứng là khi người dùng càng sử dụng thì lại cảm thấy buồn nôn và chóng mặt, giống như chơi trò ảo ảnh vậy.

Có rất nhiều người đã nói rằng, họ muốn trở về bản iOS 6 trước đây cho “dễ thở”. Cũng có nhiều thành viền trề các diễn đàn của Apple và một vài trang tin công nghệ đã cố gắng liền lạc với Táo khuyết để tìm ra cách khắc phục nhanh và tốt nhất.
Tuy chúng ta không thể điều chỉnh tính năng zoom, nhưng bạn vẫn có thể tắt và vô hiệu hiệu ứng parallax bằng cách chọn Settings > General > Accessibility > Reduce Motion, sau đó tắt chức năng parallax.

LiLy