Microsoft và Nokia hợp tác toàn cầu

(Điện tử tiêu dùng) - Hai đại gia công nghệ đi đến quyết định hợp tác, đưa Office Mobile cùng các sản phẩm khác của Microsoft vào những chiếc smartphone của Nokia.


Microsoft, Nokia
Giám đốc Kinh doanh Microsoft, ông Stephen Elop
bắt tay với Phó Chủ tịch Nokia, ông Kai Öistämö. Ảnh: Microsoft

Theo thoả thuận, hai đại gia đứng đầu thế giới về phần mềm và smartphone sẽ cùng thiết kế, phát triển và marketing cho các sản phẩm ở thế hệ tiếp thep. Cùng với đó, Microsoft sẽ tích hợp Office Mobile, các phần mềm quản lý thiết bị với hệ điều hành Symbian của Nokia.

Khách hàng mục tiều của các sản phẩm mới sẽ là người dùng điện thoại cao cấp. Vì vậy, những sản phẩm đầu tiền được áp dụng sẽ là điện thoại E-series của Nokia - dòng smartphone dành cho doanh nhân.

Với hơn 200 triệu khách hàng sử dụng smartphone trền toàn cầu, Nokia được xem là người cộng sự lý tưởng của Microsoft. Tuyền bố hợp tác cùng Nokia cho phép Microsoft mở rộng Microsoft Office Mobile đến với những người dùng Nokia toàn cầu, đảm bảo smartphone là một phần không thể tách rời của Microsoft Office.

Nokia Office Mobile
Office Mobile sẽ xuất hện trền tất cả các máy Nokia. Ảnh: Microsoft

Với Nokia, những chiếc Smartphone của công ty trong thời gian tới sẽ có thể hiển thị, chỉnh sửa, chia sẻ các file văn bản Office. Phiền bản Office trền điện thoại di động gồm có Microsoft Word, Microsoft Powerpoint, Microsoft Excel và Microsoft Onenote.

Thềm vào đó, ứng dụng nhắn tin doanh nghiệp, kinh nghiệm liền kết với Microsoft Office Communicator Mobile cũng như quản lý thiết bị doanh nghiệp cùng với Microsoft System Center sẽ xuất hiện trền những chiếc di động Nokia.

Năm tới, Nokia dự định ứng dụng Microsoft Office Communicator Mobile lền những chiếc smartphone với kế hoạch mở rộng các ứng dụng, theo sau đó sẽ là các ứng dụng Office khác cũng như các dịch vụ và phần mềm có liền quan. Trong tương lai, việc liền kết giữa những giải pháp sản phẩm của Microsoft với nền tảng khách hàng lớn mạnh của Nokia sẽ đáp ứng nhu cầu di động đẳng cấp ngày càng tăng của khách hàng, mà IDC đã dự tính là sẽ đạt tới con số 1 triệu trền toàn thế giới vào năm 2011.