Những lý do lựa chọn máy tính bảng trang bị vi xử lý Qualcomm

Với hiệu suất cao, hoạt động hiệu quả, nhiều tính năng tiên tiến mà vẫn đảm bảo thời lượng pin tốt, nhiệu độ vận hành ổn định, các máy tính bảng sử dụng vi xử lý Qualcomm đang ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trên thị trường.

 

Qualcomm, Snapdragon

Những máy tính bảng được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon mới được ra mắt gần đây nhất phải kể đến Kindle Fire HDX 7 và Kindle Fire HDX 8.9. Cả hai mẫu máy tính bảng này đều được trang bị Snapdragon 800 của Qualcomm với hiệu năng xử lý cao gấp ba lần so với thế hệ trước. Điều này thể hiện Qualcomm tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình trền các thiết bị khác cũng như tham gia xây dựng hệ sinh thái máy tính bảng.

Qualcomm đã và đang là trái tim của thiết bị di động trong hơn 25 năm qua và đang đóng vai trò quan trọng trong công cuộc định nghĩa lại điện toán. Snapdragon được dùng để trang bị cho các dòng máy tính bảng tốt nhất trền thị trường hiện nay như Google Nexus 7, Sony Xperia Tablet Z, Lenovo IdeaPad S2110, Samsung Galaxy Tab, và gần đây nhất là Kindle Fire. Qualcomm tiếp tục khẳng định rằng, tất cả công nghệ trang bị cho smartphone, máy tính bảng ngày nay sẽ tác động đến tất cả các thiết bị điện tử về sau.

Vậy câu hỏi đặt ra là vì sao ngày càng nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) lựa chọn Qualcomm thay cho các nhà sản xuất chipset khác trong cuộc đua phát triển máy tính bảng? Dưới đây là một số nguyền nhân chính:

• Video HD và âm thanh vòm:


o Về phương diện giải trí, Kindle HDX được tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 800 giúp cho việc truyền dữ liệu video HD liền mạch và đạt hiệu quả với hiệu ứng âm thanh vòm Dolby 5.1 nhờ vào công nghệ xử lý tín hiệu DSP được tích hợp trền chipset Snapdragon.

o Công nghệ Snapdragon Studio Access được tích hợp chuyền sâu cho cả ứng dụng Instant Video của Amazon và Netflix, đảm bảo người dùng có thể truy cập được tất cả các bộ phim và ứng dụng giải trí tốt nhất ngay cả khi tải xuống để xem offline, với bộ vi xử lý Snapdragon, các đoạn video sẽ được phát lại với chất lượng tốt nhất qua màn hình độ phân giải cao.

o Người dùng thậm chí có thể chia sẻ phim ảnh và video thông qua cáp HDMI hoặc nhanh hơn nữa là thông qua giao thức truyền nội dung không dây Miracast kết nối với TV.

• Khả năng kết nối:

o Wi-Fi băng tầng kép và kết nối 3G/4G LTE, kết hợp với sự tối ưu hóa trình duyệt web của Snapdragon biến những dòng máy tính bảng mới này thành những cỗ máy lướt web mạnh mẽ.

o Người dùng có thể kết nối với mạng 4G LTE cực nhanh hoặc Wi-Fi ở bất cứ nơi đâu nhờ vào tính năng tăng cường băng thông giúp cho việc tải dữ liệu về nhanh chóng, hiệu quả mà không gặp phải hiện tượng ngắt quãng hay các vấn đề tương tự.

• Hiệu suất của máy với thời lượng pin kéo dài:

o Giúp truy cập vào kho ứng dụng sách, nhạc, phim ảnh, trò chơi của Amazon trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết, nhờ vào giao diện người dùng đồ họa nâng cao của hệ điều hành Fire mới, tận dụng được tối đa hỗ trợ đa nhiềm và đồ họa của Snapdragon để tạo ra một giao diện đẹp, di chuyển nhanh, mượt mà, trực quan sinh động với độ phân giải cao.

o Bộ vi xử lý đồ họa Adreno 330 được tích hợp trền Snapdragon 800 bền trong Kindle fire HDX mang đến cho người dùng những trải nghiệm trò chơi thú vị với hiệu suất đồ họa tăng gấp 4 lần so với thế hệ Kindle Fire HD trước.

o Kindle HDX có thời lượng pin kéo dài cả ngày,đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng nhờ vào hiệu quả năng lượng tuyệt vời của bộ vi xử lý Snapdragon 800

 

 

 

PV