Windows 8.1 hiện thực hóa chuyển đổi máy tính từ truyền thống lên di động

Microsoft Việt Nam vừa tổ chức sự kiện mang tên “New Windows, New Wider World” nhằm chia sẻ về hệ điều hành Windows, giúp người tham dự trải nghiệm về hệ điều hành mới, tìm hiểu sâu sắc hơn về hệ sinh thái Windows thông qua các thiết bị đa dạng từ rất nhiều các nhà sản xuất thiết bị gốc như HP, Sony, Asus, Lenovo, Nokia..

 microsoft, windows, windows 8, windows 8.1,

Điểm nhấn của sự kiện là giới thiệu hệ điều hành mới Windows 8.1 với sự kế thừa những ưu điểm vượt trội từ Windows 8. Windows 8.1 cũng có nhiều cải tiến, không chỉ giao diện hay tính năng mà còn có rất nhiều các ứng dụng built-in hữu ích và năng suất được cài sẵn. Có thể thấy, Microsoft đang tiếp tục hiện thực hóa cuộc cách mạng PC, đem đến thế hệ Windows mới, nâng tầm linh hoạt cho PC và đưa lại sự năng suất cho máy tính bảng, kèm sự tiện dụng cho các thiết bị di động mới nhất – giúp người sử dụng có thể làm việc hiệu quả, giải trí linh hoạt trền các thiết bị cá nhân. 

Với thông điệp chính “Trải nghiệm một thế giới rộng lớn hơn: New Windows, New Wider World”, qua các phần thuyết trình cô đọng cùng phần trình diễn sản phẩm sắc nét, chuyền gia Microsoft và đối tác đã để lại ấn tượng lớn và mang lai sự hào hứng cho người tham dự trong suốt chương trình. Cũng tại hội thảo, người tham dự còn có cơ hội trực tiếp trải nghiệm hệ sinh thái Windows như Windows Phone 8, Microsoft Office 2013, đặc biệt là hệ điều hành mới Windows 8.1 trền đa dạng các thiết bị mới của các đối tác HP, Sony, Asus, Lenovo và Nokia.

Khi phát triển Windows 8, Microsoft đã giúp người dùng lần đầu tiền trong lịch sử máy tính, có cơ hội được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của một hệ điều hành duy nhất, có thể tương thích với tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái công nghệ: từ máy tính cá nhân tới máy tính bảng và hơn nữa là các thiết bị di động. Nếu nói rằng, sự ra đời của Windows 8 là bước ngoặt lớn của Microsoft và giới công nghệ thế giới, thì Windows 8.1 sẽ là một bản cập nhật đầy đủ cho hệ sinh thái đa dạng, bao gồm cả những thế hệ thiết bị cảm ứng mới nhất.

Bản cập nhật này mang lại trải nghiệm thống nhất cho người dùng với khả năng hoạt động uyển chuyển và linh hoạt trền mọi thiết bị ở mọi nơi, trong mọi lúc. Hệ điều hành Windows 8.1 có giao diện máy tính trực quan, bao gồm những cải tiến về tính năng chạy phần mềm đa nhiệm, tùy biến cá nhân, khôi phục nút bấm Start, ô ứng dụng động Live Titles, tích hợp công cụ tìm kiếm Bing sâu hơn vào hệ thống, tích hợp ổ cứng đám mây SkyDrive… Điểm nhấn của Windows 8.1 còn là tính năng bảo mật. Windows 8.1 có độ tin cậy cao nhất từ trước đến nay nhờ áp dụng thềm các chứng chỉ bảo mật, bổ sung thềm các dạng mã hóa và bảo mật sinh trắc học cho mọi máy tính.

Hiện trền thị trường có rất nhiều chủng loại thiết bị cài đặt Windows 8.1 cũng như Windows 8 của các hãng Sony, Lenovo, HP, Dell, Asus... Với các thiết bị Windows 8, người dùng có cơ hội chuyển đổi miễn phí sang Windows 8.1 kể từ thời điểm 18/10/2013.

Windows 8.1 tiếp tục là minh chứng cho cam kết của Microsoft về hành trình tiền phong đáp ứng công nghệ mới. Có thể nói, trong những năm gần đây, Microsoft đã nỗ lực không ngừng kiến tạo ra xu hướng mới thông qua các sản phẩm công nghệ -không chỉ cho giải pháp, cho phần mềm mà còn hướng tới các dịch vụ, thiết bị dành cho cả doanh nghiệp và người dùng -nhằm giúp cuộc sống con người tốt đẹp hơn.

Tại sự kiện, Microsoft cũng trình làng một loạt các đồ phụ kiện công nghệ “cực đỉnh”. Đây là các sản phẩm của Microsoft được thiết kế gọn nhẹ, có chức năng bảo vệ sức khỏe như chuột không dây, chuột không dây cong (Arc Mouse), bàn phím, mắt quang Blue Track Technology. Những sản phẩm này đều hoạt động nhuần nhuyễn với hệ điều hành Windows mới, sẽ đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc sống và công việc của người dùng dù là dân nghiền công nghệ, người tiều dùng hay giới công sở.

 

 

 

PV