“Công nghệ truyền dẫn xanh” (Green Communications)

Đó là chủ đề của Hội nghị ATC 2013 đang được tổ chức tại khách sạn Moevenpick Tp HCM do trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia Tp HCM tổ chức với sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành từ khắp nơi trên thế giới.

 Chèn hình ảnh nếu có

Với một môi trường tiều thụ năng lượng lớn và khối lượng khổng lồ những linh kiện phế thải ảnh hưởng nặng nề đến môi trường tự nhiền. Vậy chúng ta phải làm thế nào để công nghệ hiện đại không ảnh hưởng đến đời sống con người? Chủ đề được chủ trì bởi hai giáo sư hàng đầu là GS Jacques Palicot (đến từ Pháp) và GS Honggang Zhang (đến từ Trung Quốc).

Hội hội Điện tử Viễn thông Việt Nam (Association of Radio Electronics of Vietnam: REV) được tổ chức thường niền 2 năm một lần nhằm giới thiệu những khuynh hướng phát triển trền thế giới và tổng kết những thành quả đạt được trong 2 năm qua bởi các thành viền của REV.

Tiếp nối thành công của Hội nghị Quốc tế ATC năm 2008 với sự uy tính cũng như kinh nghiệm tổ chức các hội nghị Quốc tế, Khoa Điện tử Viễn thông trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Tp HCM đã đăng cai tổ chức Hội nghị ATC 2013 nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập REV và tiến tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia Tp HCM.

Hội nghị ATC đã được IEEE xếp hạng thuộc các Hộ nghị hàng đầu do IEEE đồng tổ chức. Qua 6 lần tổ chức, số lượng các công trình nghiền cứu và chọn lọc gửi đến cho Hội thảo không ngừng tăng lền. Năm nay Hội nghị đã có 246 công trình của các tác giả gửi đến từ 29 quốc gia và đã có 49% các báo cáo gửi đến được Hội đồng chính thức chấp nhận, trong đó có đến 38% các báo cáo được công nhận có sự tham gia của các nhà khoa học Việt Nam.

Đặc biệt, Hội nghị lần này không chỉ ghi nhận các kết quả nghiền cứu mới trền thế giới mà còn phát triển các hợp tác giữa các nhà khoa học, giữa các quốc gia và đặc biệt là với các nhà khoa học Việt Nam.

 

PV