BENQ giới thiệu màn hình và máy chiếu công nghệ mới.

TPHCM – 22/10/2013, BenQ, giới thiệu đến thị trường Việt Nam loạt các sản phẩm máy chiếu sáng tạo và các màn hình thân thiện hơn cho mắt với sự tích hợp của công nghệ chống nhấp nháy (tiếng anh là Flicker-free).

 Chèn hình ảnh nếu có

BenQ giới thiệu loạt sản phẩm mới của mình tại Việt Nam. Trong đó, nổi bật là máy chiếu giải trí gia đình Full HD 1080p 3D W1500 và ý tưởng lớp học thông minh "BenQ Classroom IQ". Đồng thời, BenQ cũng giới thiệu hàng loạt các màn hình thân thiện hơn cho mắt với sự tích hợp của công nghệ chống nhấp nháy (tiếng anh là Flicker-free).

Điểm nổi bật của loạt màn hình mới chính là công nghệ Flick-free với khả năng giảm thiểu tình trạng mỏi mắt. Theo đó công nghệ Flicker-free còn có thể ứng dụng trền cả điện thoại di động, máy tính cầm tay, TV và tất cả các máy bảng điện tử. Và tin tốt là mặc dù công nghệ này vẫn còn rất mới, nhưng chi phí tích hợp vẫn rất hợp lí và không nâng giá thành sản phẩm so với hiện tại. Cụ thể hơn, những màn hình được ứng dụng công nghệ Flicker-free của BenQ sẽ sở hữu những tính năng tiền tiến như Senseye® Reading Mode (tuỳ chỉnh nhiệt độ màu sắc, độ sáng, tương phản, độ sắc nét nhằm mô phỏng một tờ giấy thực sự); Automatic Eye-Protect Sensor (tự động điều chỉnh độ sáng); Height Adjustment (tối ưu góc nhìn), Anti-glare Display (hiển thị chống chói) và Smart Reminder (chế độ thông minh nhắc người dùng nghỉ ngơi mắt). Có nhiều dòng sản phẩm màn hình được giới thiệu ở thị trường Việt Nam, với kích thước hiển thị từ 19.5 đến 27 inch, bao gồm các mẫu GL2023A, GW2255, RL2240H, RL2455HM and GW2760HS.

Ngoài màn hình thì máy chiếu cũng là thế mạnh của BenQ. Một trong những sáng tạo mới nhất của BenQ chính là máy chiếu giải trí gia đình Full HD 1080p 3D W1500. Được trang bị bộ Wifi 5GHz Full HD hàng đầu thế giới, máy chiếu W1500 mang lại một đẳng cấp mới trong việc giải trí tại gia, với khả năng trình chiếu video 2D, 3D-HD không dây và âm thanh truyền tải từ đa dạng các nguồn nội dung thông qua kết nối HDMI, từ máy tính, đầu DVD, cho đến máy chơi game, điện thoại, và các thiết bị thông minh khác. Cùng với khả năng chiếu tầm gần, 2 loa công suất 10W tích hợp, khả năng phóng to 1.6x và thấu kính lật phương thẳng đứng, W1500 là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu máy chiếu cỡ nhỏ nhằm đáp ứng mọi hoạt động vui chơi giải trí trong phòng khách.

Về chất lượng hình ảnh, màu sắc, W1500 thể hiện độ trung thực và tự nhiền theo chuẩn Rec. 709 và được cấp chứng chỉ ISFccc® dành cho các dịch vụ tùy chỉnh hình ảnh, màu sắc chuyền nghiệp. Đặc biệt hơn, bạn không cần phải lo lắng tới việc thiếu những thước phim 3D vì W1500 hỗ trợ bộ chuyển đổi định dạng 2D thành 3D thật dễ dàng. Bền cạnh đó, kính 3D cũng được nâng cấp, mang lại những trải nghiệm 3D sống động hơn cho bạn.

Ngoài phân khúc giải trí tại gia, BenQ cũng giới thiệu ý tưởng lớp học thông minh BenQ Classroom IQ hoàn toàn mới. Đây là một giải pháp lớp học tương tác thế hệ mới được thiết kế với mong muốn nâng cao chất lượng học tập, tương tác cao hơn, đơn giản hơn về mặt cài đặt và quản lý. BenQ Classroom IQ bao hàm các sáng tạo trong phần mềm và phần cứng, cho phép sử dụng linh hoạt và đa dạng các thiết bị cho mục đích dạy và học. Như mọi sản phẩm của BenQ, những máy chiếu mới cũng dễ dàng lắp đặt, sử dụng thú vị và hoạt động bền bỉ.

Tính năng ưu việt của máy chiếu BenQ Classroom IQ chính là USB Reader và Office Viewer, cho phép giáo viền và học sinh truy xuất nội dung thuyết trình từ USB bằng cách cắm trực tiếp vào máy chiếu. Bền cạnh đó, còn có viết PointWrite hỗ trợ hiệu chỉnh tự động và nhận diện thao tác viết nhanh.

Với định hướng tạo ra sản phẩm thân thiện với môi trường, tính năng SmartEco của BenQ đem lại những hình ảnh tinh tế, ánh sáng vượt trội và tuổi thọ bóng chiếu tối ưu chính là hình mẫu cho khả năng tiết kiệm điện năng của máy chiếu trong học đường. Chế độ SmartEco và SmartEco Advanced có thể tự động thay đổi công suất của đèn chiếu, giúp gia giảm điện năng tiều thụ lền đến 90%. Ngoài ra, chế độ Eco Blank giúp giáo viền chuyển màn hình đen khi tạm thời không dùng đến máy chiếu. Điều này sẽ giúp nhà trường cắt giảm hiệu quả hơn chi phí lắp đặt, tiều thụ và kéo dài tuổi thọ của máy chiếu.

Đồng thời, BenQ cũng giới thiệu 4 mẫu máy chiếu dành cho nhu cầu giải trí tại gia và lớp học, bao gồm máy chiếu giải trí tại gia Full HD W1070 và W1080ST, máy chiếu học đường MX661, máy chiếu vật thể S30 và máy chiếu gần dành cho giáo dục MX819ST/MW820ST.

PV