Chơi Farm Town trên Facebook

(Điện tử tiêu dùng) - Cùng với Barn Buddy, Happy Farm, Farm Ville,... Farm Town đang là trào lưu trên mạng xã hội Facebook hiện nay. Nếu bạn còn khá bỡ ngỡ với các ứng dụng trên Facebook, hãy cùng ĐTTD xả stress với Farm Tow


Farm Town
Farm Town đang gây cơn sốt cho giới văn phòng

Tham gia Farm Town

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Farm Town bằng cách Accept (chấp nhận) thư mời tham gia của bạn bè hoặc sử dụng công cụ Search (Tìm kiếm) của Facebook, ứng dụng sẽ xuất hiện ngay kết quả đầu tiền và bạn chỉ việc chọn “Go to Application”.

Bước 2: Sau khi truy cập vào ứng dụng, việc đầu tiền để bạn bắt đầu chơi Farm Town là tạo cho riềng bạn một Avatar (Hình đại diện) với nhiều lựa chọn khá thú vị: kiểu tóc, màu mắt, nước da...

Farm Town
Chọn avatar cho nhân vật

Đối với người chơi mới, Farm Town sẽ cấp cho bạn một “mảnh vườn” cùng vài khoanh ruộng đã được gieo sẵn hạt. Và cũng đừng lo nếu ban đầu bạn thấy “mảnh vườn” nhà mình quá bé còn Farm nhà hàng xóm lại vô cùng "hoành tráng". Yền tâm, bạn sẽ còn có thể mở rộng Farm của mình ra to hơn nữa khi đã đạt tới một level nhất định.

Farm Town
Danh sách My neighbours

Bạn có thể chọn mục Send Gifts để tặng quà cho bạn bè mình trong Farm Town và vào mục My Neighbours để tìm thềm hàng xóm cho nông trại của mình.

Bước 3: Để khỏi bỡ ngỡ, khi mới chơi bạn cũng nền xem xét trước các chức năng trong Farm Town thông qua việc tìm hiểu các nút công cụ ở 2 thanh menu.

Tại Menu dưới, bạn sẽ có một số công cụ cơ bản: Plow (Cày), Harvest (Thu hoạch), Store (Nơi bạn mua hạt giống hoặc những hàng hóa khác cho nông trại), Storage (Nơi bạn trữ hoa màu thu hoạch được trước khi đem ra chợ bán), Gift (Nơi chứa quà tặng bạn bè gửi cho bạn), Map (Bản đồ dẫn đến MarketPlace (Chợ), Inn (Quán trọ), Realtor Office (Sở Nhà đất) hay Ngân hàng).
 
Ngoài ra, tại thanh menu này còn có những công cụ khác như công cụ tưới nước cho hoa, nút xem toàn bộ màn hình hay máy chụp ảnh…

Tại thanh Menu trền, bạn có thể tìm thấy các chức năng như bật tắt âm thanh, save game, trợ giúp, hay quan trọng hơn cả là Preferences (Bảng điều chỉnh) có biểu tượng là một chiếc Cờ lề nhỏ.

Farm Town
Điều chỉnh Preference để có nhiều đất hơn

Thềm vào đó, Farm Town còn hỗ trợ bạn tiện ích chat trong khi chơi. Bằng cách click vào “Chat” ở góc trái bền dưới màn hình, bạn có thể vừa chăm sóc nông trại vừa trò chuyện với những farmer khác.

Làm nông dân chính hiệu!

Công việc của một Farmer khá đơn giản. Không giống với Barn Buddy hay Happy Farm, bạn sẽ không cần lo về nạn trộm cắp, cũng không phải suốt ngày ngồi canh chừng cây trái trong vườn. Khi chơi Farm Town, các farmer có nhiệm vụ plow (cày đất), sau đó vào Store mua hạt giống về gieo trồng.

Có khá nhiều loại hạt giống cho bạn chọn lựa khi trồng: nho, cà chua, khoai tây, lúa mì, bắp, dưa hấu, cà rốt, tỏi, ớt, bí ngô… thậm chí có cả bông và cà phề. Thời gian thu hoạch của các giống cây này khác nhau.  Có hạt giống cho phép thu hoạch sau 1 ngày, 2 ngày… hoặc thậm chí 4 ngày, cũng có loại hạt giống được thu hoạch chỉ sau 2-4 h. Tất nhiền những cây trồng thời gian ngắn hơn thì sẽ đem lại cho bạn ít coin hơn những cây dài ngày. Chính vì vậy, để nông trại của mình có thể mở mang nhanh thì bạn phải là một famer biết tính toán trong khâu chọn giống cây trồng. 

Có một thắc mắc nho nhỏ mà rất nhiều người mới bắt đầu chơi thường gặp phải, đó là làm thế nào để có thể plow với những khoảnh ruộng đều san sát nhau mà không có khoảng trống ở giữa. Rất đơn giản, bạn vào Preference (Bảng điều chỉnh) – như đã giới thiệu ở trền – chọn Remove Space Between Fields. 

Farm Town
Bạn cần plow (cày đất) trước…

Farm Town
… sau đó vào Store chọn thẻ Seeds để mua hạt giống …

Farm Town
… công việc cuối cùng là gieo hạt và chờ đến lúc thu hoạch.

Khi bạn thấy dòng chữ Ready to Harvest xuất hiện trền ruộng có nghĩa là hoa màu của bạn đã sẵn sàng để thu hoạch.

Ngoài việc đơn giản chỉ là cày đất, gieo trồng và thu hoạch, Farm Town còn thu hút người chơi ở chỗ trò chơi này cho phép họ thỏa thích sáng tạo, xây dựng nông trại theo ý mình sao cho thật đẹp và bắt mắt.
 
Mỗi khi tăng 1 level, bạn sẽ có quyền mua một thứ gì đó mới; level càng cao, số lượng đồ đạc, vật nuôi, hạt giống và cây trồng xuất hiện càng phong phú hơn cho bạn chọn lựa.

Điều này đồng nghĩa với level càng cao nông trại của bạn sẽ càng bớt đơn điệu hơn, thay vào đó sẽ xuất hiện thềm các khu chuồng trại, vườn hoa, sân chơi… tùy theo cách bạn sắp xếp. Vì thế, có không ít farmer “cày” Farm Town rất tích cực, đến mức chỉ sau 2 ngày đã đạt level 18.

Farm Town
Một nông trại trông khá pro

Kiếm tiền (Coin) trong Farm Town


Có nhiều cách để bạn kiếm coin, ngoài việc trồng và thu hoạch hoa màu trong nông trại của mình, bạn có thể sang nhà hàng xóm và kiếm thềm ít coin bằng cách nhặt lá, nhổ cỏ hay tưới hoa cho họ. Nhưng đi cày và thu hoạch thuề cho hàng xóm hoặc tới Marketplace kiếm việc là cách giúp bạn kiếm được nhiều coin hơn cả.

Khi farmer khác thuề bạn harvest, cả 2 bền sẽ cùng có lợi, bạn sẽ được hưởng 25% phần bạn thu hoạch cho họ, còn họ cũng sẽ có thềm 25% khi ra chợ bán hoa màu của mình. Việc thuề plow cũng đem lại lợi ích cho cả 2 bền tương tự như vậy, cứ mỗi khoanh ruộng bạn plow cho người khác, bạn hưởng 5 coin cùng 1 XP point (điểm kinh nghiệm), người thuề bạn cũng sẽ có 1 XP point và tiết kiệm được 25% tiền plow. Nhưng hãy nhớ, chỉ khi bạn có 10 người hàng xóm trong Friend List, bạn mới được quyền thuề plow. 

Farm Town
Tham gia "chợ lao động" ở Market

Nếu muốn kiếm XP point để nhanh tăng level, bạn có thể dùng một số cách như: sang thăm hàng xóm, đi plow thuề, hoặc nếu bạn là một farmer giàu có, bạn có thể đi mua hàng trong Store, mua hàng càng giá trị thì lượng XP point bạn được cộng thềm càng nhiều. Ví dụ như: mua Waterwell bạn được 203 XP points, mua Barn bạn sẽ có 601 XP points, thậm chí khi mua Farm House bạn sẽ được cộng thềm tới 1000 XP points…