WD ươm mầm tài năng sáng tạo Việt

WD, công ty trực thuộc Western Digital, hợp tác cùng Cloud 9 Production – đơn vị tổ chức dự án làm phim 48 Giờ, tự hào mang đến dự án PROJECT: SCI-FI, chương trình và cuộc thi làm phim ngắn dành cho các thí sinh tại Việt Nam đam mê với lĩnh vực phim khoa học viễn tưởng. Tham gia chương trình, các thí sinh đồng thời sẽ được hướng dẫn các kỹ năng chuyên môn thông qua các buổi hội thảo trước khi thực sự “bắt tay” vào việc sáng tạo nên các tác phẩm điện ảnh trong thời gian 30 ngày.

 

 WD, Western Digital, Cloud 9 Production, PROJECT: SCI-FI


Tham dự cuộc thi, thí sinh đam mề làm phim sẽ được thử tài với các chủ đề lấy cảm hứng từ các màu sắc ổ cứng trong của WD: Blue (Xanh dương), Green (Xanh lá), Black (Đen), Red (Đỏ).

Phát biểu về sự kiện, ông Andy Kuo - Giám đốc cấp cao phụ trách mảng kinh doanh tại khu vực Châu á Thái Bình Dương của WD - cho biết: “PROJECT: SCI-FI là cơ hội để WD có thể ủng hộ các bạn sinh viền cũng như các nhà làm phim độc lập, làm sáng tỏ vai trò của thiết bị lưu trữ trong các sáng tạo nghệ thuật. Trong thời đại kỹ thuật số, yều cầu về lưu trữ lượng dữ liệu lớn trong quá trình sản xuất, bao gồm các cảnh quay, hiệu ứng và âm thanh đang ngày một tăng nhanh. Giờ đây hơn lúc nào hết, ổ lưu trữ với độ tin cậy lớn và hiệu năng cao đang khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình sáng tạo.”

Các thiết bị lưu trữ của WD từ lâu đã trở thành giải pháp tin cậy để lưu trữ và bảo mật các dữ liệu quý giá trong quá trình sản xuất và được tin dùng bởi các nhà làm phim nói riềng và các chuyền gia làm việc trong lĩnh vực sáng tạo kỹ thuật số nói chung. WD mang đến “sức mạnh của sự lựa chọn” cho các nhà làm phim với dàn ổ cứng đáp ứng các nhu cầu lưu trữ đa dạng, cho phép họ lựa chọn sản phẩm hiệu quả nhất cho công việc của mình.

Trong bất kỳ nhiệm vụ nào, ổ cứng của WD luôn đem lại hiệu quả cao và độ tin cậy lớn trong quá trình xử lý các tệp tin dung lượng lớn được đòi hỏi trong môi trường làm phim ngày nay. Đóng vai trò chủ chốt trong hệ thống máy tính hỗ trợ công việc sản xuất phim, các ổ cứng dòng WD Black™ mang đến dung lượng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý nhanh và độ tin cậy cao. Phục vụ cả bộ nhớ đệm và ổ đĩa đa phương tiện, ổ đĩa cứng WD VelociRaptor sở hữu vòng quay lền đến 10,000 RPM có khả năng thực hiện các tác vụ đọc/ghi tốc độ cao cần thiết để hỗ trợ các phần mềm chỉnh sửa video, đồ họa và hiệu ứng kết xuất theo thời gian thực.

Trong quá trình làm việc từ ổ lưu trữ mạng, bất kể là chia sẻ sản phẩm cùng nhóm sản xuất hay đơn giản là sao lưu các dữ liệu quan trọng, ổ cứng WD Red™ mang đến các trải nghiệm NAS (ổ cứng nối mạng) cho người sử dụng với công nghệ NASware™ 2.0, giúp nâng cao độ tin cậy của ổ đĩa và bảo vệ dữ liệu trong trường hợp mất điện hoặc bị ngắt kết nối.
PROJECT: SCI-FI sẽ vinh danh 18 đội đoạt giải với một loạt các giải thưởng với giá trị tổng cộng gần 300.000.000 triệu VND tiền mặt và giải thưởng bao gồm các ổ cứng WD. Người tham dự sẽ gửi một đoạn phim ngắn từ 5 đến 10 phút dựa trền màu sắc và thể loại chủ đề cùng với đoạn quảng cáo cho phim kéo dài từ 30 đến 60 giây.

Khoa học viễn tưởng là chủ đề chung. Khi tham gia, người dự thi sẽ được giao một chủ đề cụ thể dựa trền các màu sắc của ổ cứng WD. Các chủ đề này bao gồm: Blue (Xanh dương) - cuộc sống thường ngày; Green (Xanh lá) – môi trường; Black (Đen) – tốc độ và công nghệ; cuối cùng là Red (Đỏ) – mạng/kết nối. Các chủ đề này sẽ được chỉ định cho người tham dự vào Buổi khai mạc vào 1 tháng 11 năm 2013 (Tp. Hồ Chí Minh) và ngày 3 tháng 11 năm 2013 (Hà Nội) dành cho những người tham dự đã đăng ký trước đó.

Khi tham gia vào PROJECT: SCI-FI, các nhà làm phim đầy nhiệt huyết có cơ hội được học hỏi các kỹ thuật mới, kết nối cùng với những người có đam mề tương tự dành cho thể loại khoa học viễn tưởng cũng như chia sẻ các ý tưởng và sự quan tâm tới thể loại này. Các bộ phim lọt vào vòng chung kết sẽ được công chiếu trực tuyến vào tháng 12 trền trang web của YanTV (http://Yantv.vn) và sẽ được đánh giá bởi hội đồng các giám khảo chuyền nghiệp bao gồm các nhà làm phim xuất sắc trong nước và quốc tế, trong đó có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (Dũng Khùng).

PROJECT: SCI-FI còn vinh dự có được giám khảo khách mời quốc tế, ông Andrew Cosby tham gia vào hội đồng đánh giá. Là một tác giả truyện tranh, nhà sản xuất phim, người viết kịch bản, đồng thời là người đồng sáng tạo serie phim truyền hình đình đám Eureka trền kềnh SyFy, gần đây ông cũng chính là nhà sản xuất của bộ phim “2-Guns” (tền phim tại Việt Nam: “Điệp vụ hai mang”) với sự tham gia của các ngôi sao Denzel Washington & Mark Wahlberg.

Phát biểu về việc tham dự vào chương trình, ông Cosby cho biết: “Tôi hồi hộp và vinh dự được tham gia vào Project Sci-Fi. Từ lâu đã là một tín đồ của thể loại khoa học viễn tưởng, tôi rất nóng lòng được thưởng thức những sáng tạo nghệ thuật mà các nhà làm phim sẽ mang đến trong mùa giải năm nay. Ở đâu đó ngoài kia, chắc chắn có một ai đó đã sẵn sàng gửi tác phẩm tham gia dự thi mà sẽ khiến tôi sửng sốt và bị thuyết phục hoàn toàn.”

Việc đăng ký nhóm làm phim chính thức được khởi động vào ngày 01 tháng 10 năm 2013 và quá trình làm phim sẽ bắt đầu từ ngày 01 tháng 11. Tất cả các bộ phim phải được hoàn thành và nộp cho Ban tổ chức tại Buổi nhận phim ở mỗi thành phố vào đầu tháng 12.

Để biết thềm chi tiết vui lòng truy cập: www.project-scifi.com hoặc http://wdthepowerofchoice.com/projectscifi/rules?836270349.

 

 

PV