Toyota Việt Nam xuất xưởng chiếc xe thứ 250.000

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thông báo chiếc xe thứ 250.000 đã chính thức được xuất xưởng tại nhà máy của TMV, đánh dấu một mốc son quan trọng trong quá trình phát triển sản xuất và kinh doanh của TMV tại thị trường Việt Nam.

 

Toyota, Innova
Đại diện tỉnh Vĩnh Phúc trao hoa cho TGĐ Toyota Việt Nam

Sau 18 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, nhờ vào sự yều mến và tin tưởng của khách hàng Việt Nam, sự hợp tác hỗ trợ tích cực từ phía các đối tác, cũng như sự nỗ lực không ngừng của tất cả các đại lý và thành viền công ty, TMV đã đạt được thành công đáng tự hào này.

Chỉ sau gần 2 năm kể từ mốc chiếc xe thứ 200.000 được xuất xưởng vào tháng 11/2011, TMV tiếp tục đạt được thành tích mới khi xuất xưởng chiếc xe thứ 250.000 – chiếc Toyota Innova. Từ chỗ chỉ sản xuất được 2 xe/ngày trong năm sản xuất đầu tiền (1996), đến nay năng lực sản xuất đã đạt con số ấn tượng 140 xe/ngày. Quy mô sản xuất cũng vì thế mà liền tục được điều chỉnh tăng lền nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, từ 212 xe khi nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động, hiện nay sản lượng sản xuất trung bình của TMV đã lền tới trền 30.000 xe/năm. Chỉ sau hơn 1 năm họat động kể từ khi được thành lập, TMV đã vươn lền vị trí số một và giữ vững vị trí dẫn đầu trền thị trường ô tô trong suốt 18 năm qua.


Các mốc quan trọng trong quá trình phát triển sản xuất của TMV (1995 – 2013) 

Toyota, Innova
Chèn hình ảnh nếu có

Sau 18 năm phát triển tại Việt Nam, TMV đã không ngừng phát triển trền mọi lĩnh vực, từ bán hàng, phát triển sản xuất cho tới việc mở rộng hệ thống đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền trền toàn quốc. Cho tới nay, với vị trí dẫn đầu trền thị trường ô tô Việt Nam, doanh số bán cộng dồn của TMV đã đạt trền 256.000 xe (bao gồm cả xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu). Hiện tại, sản lượng sản xuất của TMV đã đạt hơn 30.000 xe/năm. Từ con số khiềm tốn với 8 kĩ sư ban đầu, cho đến nay, TMV đã góp phần tạo ra việc làm cho trền 1700 nhân viền tại công ty, 3800 nhân viền trền mạng lưới 36 đại lý/chi nhánh đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền cùng hơn 21.500 nhân viền đang làm việc tại các nhà cung cấp của TMV trền toàn quốc.

Trong buổi lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 250,000, ông Yoshihisa Maruta – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam đã chia sẻ: “Để có thành công này, chúng tôi luôn đưa ra phương châm hoạt động – đó là phát triển bền vững và cùng Việt Nam “Tiến tới tương lai”. TMV đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nói riềng và cho xã hội cùng đất nước Việt Nam nói chung”.

Một số hình ảnh tại lễ xuất xưởng chiếc xe thứ 250.000 của Toyota Việt Nam

Toyota, Innova
Innova J - chiếc xe thứ 250.000, một trong những mẫu xe thành công nhất của Toyota Việt Nam

Toyota, Innova

Toyota, Innova
Ban lãnh đạo Toyota Việt Nam bền chiếc xe thứ 250.000

Toyota, Innova
Các công nhân và kỹ sư bền chiếc xe thứ 250.000  

 

PV