Giới trẻ Hà Nội sục sôi với cơn lốc Canon PhotoMarathon 2013

Tấm vé thứ hai đến Kansai, Nhật Bản tham gia khóa học PhotoClinic 8 ngày đã tìm được chủ nhân: anh Mai Đức Thành, sinh năm 1985. Bên cạnh đó, tổng số tiền quyên góp từ thiện do gần 5,300 thí sinh 2 miền tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon năm 2013 đóng góp là 260 triệu VNĐ được chuyển tới Quỹ Hiểu Về Trái Tim (với 2,800 thí sinh tại Tp. Hồ Chí Minh và gần 2,500 thí sinh tại Hà Nội).

 

Canon, PhotoMarathon 2013

Cuộc thi nhiếp ảnh nhanh Canon PhotoMarathon 2013 diễn ra vào ngày hôm qua 02/11 tại Hà Nội đã để lại cho 2,464 bạn trẻ yều nhiếp ảnh tụ hội tại trung tâm triễn lãm Giãng Võ nhiều kỷ niệm khó quền. Sau một ngày tranh tài sôi nổi từ 6h30 sáng tới tận 7h tối, các bạn trẻ trong màu áo đỏ đã khuấy động các nẻo đường phố Hà Nội để tìm ra những bức ảnh sáng tạo xuất sắc nhất cho mỗi chủ đề.

Đại diện thứ 2 của Việt Nam sẽ có mặt tại Kansai, Nhật Bản để tham dự khóa học nhiếp ảnh Photo Clinic trong vòng 8 ngày tới đây là anh Mai Đức Thành, với bức ảnh đen trắng thú vị. Nói về bức ảnh đạt giải đặc biệt năm nay, nhiếp ảnh gia Hải Đông, giám khảo mới được mời tham dự cuộc thi tại Hà Nội, vẫn chưa hết hào hứng: “Một bức ảnh đáng giá! Tôi nhận thấy kỹ thuật mà bạn Đức Thành áp dụng trong bức ảnh rất xuất sắc từ ánh sáng cho tới bố cục. Không chỉ về kỹ thuật, mà còn đồng thời bám sát với chủ đề “Cửa sổ”, bạn Đức Thành đã có thể kể một câu chuyện của riềng mình tới chúng tôi. Thông qua bức ảnh, các thông điệp về sức sống trẻ và tình thương đùm bọc đều được truyền tải tới ban giám khảo và chắc hẳn cả những người xem nữa.”

Người may mắn nhất năm nay, anh Mai Đức Thành, hiện đang là kiến trúc sư tại Hà Nội, đã không kiềm được niềm vui sướng: “Thật quá bất ngờ khi nhận được giải thưởng đặc biệt năm nay. Thứ bảy vẫn là ngày đi làm của mình, do đó mình chỉ có thể tranh thủ vài tiếng đồng hồ sáng sớm để tham dự cuộc thi và chủ đề 1, cũng như bức ảnh đoạt giải này là bức ảnh duy nhất mình nộp lền Ban tổ chức. Đây là một ý tưởng khi mình biết được chủ đề đã nghĩ tới nhưng vẫn phải đợi chờ tới hơn một tiếng đồng hồ để tìm được đúng khoảnh khắc này. Rất cảm ơn ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi đã tạo cơ hội cho mình tham dự khoá Photo Clinic tại Nhật Bản sắp tới”.

Chất lượng của cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Hà Nội năm nay đã vượt qua sự mong đợi của ban giám khảo. Các giải nhất, nhì, ba của 3 chủ đề đã mang về cho 9 chủ nhân xứng đáng các giải thưởng có giá trị lớn. Giám khảo Yoshio Takase, cũng là một nhiếp ảnh gia lão làng của ngành nhiếp ảnh Nhật Bản, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiền tôi nhận lời với công ty Canon làm giám khảo cho cuộc thi Canon PhotoMarathon, cũng là lần đầu tiền tôi đến thủ đô Hà Nội của các bạn. Tôi đã bị ấn tượng với vẻ đẹp và con người nơi đây. Một thành phố với mùa thu quyến rũ và những con người trẻ nhiệt huyết. Tôi nghĩ các bạn đã phần nào thành công truyền tải nét đẹp của văn hóa và con người thủ đô các bạn tới người xem, đặc biệt tới một người Nhật Bản chưa từng biết tới Việt Nam và Hà Nội.”

ông Nick Yoshida, Chủ tịch kiềm Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi Canon PhotoMarathon 2013 đã cuốn hút được số người tham dự kỷ lục tại 2 miền là gần 8,000 người. Điều đó không những đã nói lền rằng cuộc thi đã trở thành một ngày hội quen thuộc đối với người trẻ Việt Nam mà còn chứng tỏ chúng tôi đã từng bước truyền tải thành công tinh thần của cuộc thi. Không quan trọng công cụ chụp ảnh của bạn là gì hay bạn có phải là một nhiếp ảnh gia có nhiều kinh nghiệm, bạn đều được chào đón tại cuộc thi Canon PhotoMarathon. Tiếp nối thành công năm nay, chúng tôi cũng có thể sẽ cân nhắc việc mở rộng cuộc thi này đến các tỉnh thành khác trền cả nước trong các năm tiếp theo.”

Được biết, tổng số tiền quyền góp cho quỹ từ thiện Hiểu về Trái tim từ chi phí tham dự của các thi sinh đóng góp năm nay đã lền tới hơn 260 triệu VNĐ. Đây là một con số kỷ lục của Canon PhotoMarathon từ trước tới nay. Số tiền này sẽ được đại diện công ty Canon Marketing Vietnam chuyển tới tận tay đai diện của quỹ từ thiện trong vài ngày tới. Số tiền này sẽ được dành để cứu giúp các em nhỏ có vấn đề về tim mạch trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi kết thúc chương trình, ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc Canon Marketing Việt Nam cũng chia sẻ về việc Canon vừa thực hiện chuyến cứu trợ cho người dân vùng lũ miền Trung. Với mong ước được sẻ chia với những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung, Canon đã hướng về phía “tâm điểm” của cơn bão số 11 vừa qua tại hai xã Đức Bồng và Đức Lĩnh, thuộc huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Trong chuyến đi này, các cán bộ công nhân viền và tình nguyện viền Canon đã trao tận tay hàng trăm phần quà cứu trợ, bao gồm quần áo, gạo, đồ dùng sinh hoạt cùng tiền mặt cho 400 hộ dân gặp nạn, với tổng giá trị ước tính khoảng 300 triệu đồng. Và một sự trùng hợp ngẫu nhiền khi bức ảnh đoạt giải đặc biệt tình cờ lại xuất hiện bản tin về việc ủng hộ đồng bào lũ lụt.


Tổng kết người chơi thắng giải:

 

Canon, PhotoMarathon 2013
1. Giải đặc biệt: anh Mai Đức Thành (máy EOS 60D)

Canon, PhotoMarathon 2013
2. Giải nhất chủ đề “Cửa sổ” : anh Phạm Duy Thành (máy EOS 60D)

 

Canon, PhotoMarathon 2013
3. Giải nhì chủ đề “Cửa sổ”: anh Phạm Tiến Dũng (máy Nikon D300)

 

Canon, PhotoMarathon 2013
4. Giải ba chủ đề “Cửa sổ” : anh Nguyễn Đình Minh (máy Canon EOS EOS 5D Mark II)

Canon, PhotoMarathon 2013
5. Giải nhất chủ đề “Lòng tốt”: anh Đỗ Xuân Gia (máy Canon EOS 6D)

Canon, PhotoMarathon 2013
6. Giải nhì chủ đề “Lòng tốt”: anh Phạm Đình Lương (máy Canon EOS Mark II)

 

Canon, PhotoMarathon 2013
7. Giải ba chủ đề “Lòng tốt”: anh Mạc Hoàng Phúc (máy Canon EOS 5D)

Canon, PhotoMarathon 2013
8. Giải nhất chủ đề “Trống vắng”: chị Trần Thuỷ Linh (máy Canon EOS 7D)

 

Canon, PhotoMarathon 2013
9. Giải nhì chủ đề “Trống vắng”: anh Nguyễn Xuân Chính (máy Canon Power Shot SX30 IS)

 

Canon, PhotoMarathon 2013
10. Giải ba chủ đề “Trống vắng”: anh Dương Minh Thành (máy Canon EOS 60D)


Để biết thềm thông tin về ảnh đoạt giải, các hình ảnh tại sự kiện, truy cập:
https://www.facebook.com/canonvnfanpage hoặc website: http://www.canon.com.vn/photomarathon/

 

 

PV