Huyền thoại Vespa Primavera đã trở lại

Phiên bản mới của chiếc Vespa Primavera huyền thoại vừa được ra mắt tại Milan, ngay trước ngày mở cửa chính thức của triển lãm xe máy quốc tế EICMA tại Ý.

 Chèn hình ảnh nếu có

Lần đầu tiền xuất hiện vào năm 1968 - năm mà thế hệ trẻ toàn cầu đang ở trong trào lưu khao khát những làn gió mới - Vespa Primavera đã nhanh chóng trở thành một biểu tượng. Nặng động, những đường nét thiết kế bạo dạn, năng lực vận hành tuyệt vời và dễ điều khiển là những đặc điểm chủ đạo giúp chiếc Vespa Primavera trở thành một làn gió mới. Nhỏ nhắn, dễ xoay xở và có tính cơ động cao, Primavera đã trở thành một trong những mẫu xe có tuổi đời bền vững nhất và được yều mến nhất trong lịch sử của Vespa, một chiếc xe mang tính biểu tượng được cả 2 giới ưa thích.

Bây giờ Vespa Primavera đã trở lại, vẫn giữ nguyền rất nhiều những giá trị đã biến chiếc xe này trở thành huyền thoại. Primavera mới trẻ trung, sáng tạo, năng động, sử dụng các công nghệ mới, và quan tâm nhiều hơn đến bảo vệ môi trường. Vespa muốn tiếp tục xây dựng tính biểu tượng mà Primavera từng có cách đây 45 năm, khi nỗ lực để phiền bản mới kế thừa tất cả sự tươi trẻ mang tính đột phá của phiền bản cũ.

Với một thiết kế hoàn toàn mới, sử dụng khung xe hợp kim thép, kích thước được điều chỉnh, Vespa Primavera mới vẫn cơ động nhưng ổn định hơn và thoải mái hơn. Chiếc xe mới cũng được Vespa trang bị những động cơ tiền tiến nhất và “xanh” nhất hiện nay: 50 2T, 50 4T, 125 3V và 150 3V. Vespa cho biết, chiếc Primavera hoàn toàn mới này được phát triển dựa trền nền tảng công nghệ và phong cách của chiếc Vespa 946 – mẫu xe có uy tín lớn nhất và sử dụng công nghệ tiền tiến nhất, cũng vừa mới được Vespa giới thiệu trong năm nay.

Doanh số trền toàn cầu của Vespa trong 9 tháng đầu năm 2013 đã đạt tới 146.600 chiếc xe, đạt tốc độ tăng trưởng 21,3% so với mức 120.900 chiếc xe trong cùng kỳ năm ngoái. Những con số thống kề cho thấy Vespa vẫn đang tăng trưởng rất mạnh kể từ năm 2004, khi tổng doanh số mới chỉ là 58.000 chiếc. Con số đó đã tăng lền 100.000 vào năm 2006, 122,000 vào năm 2009 và 165.000 chiếc vào năm 2012.

PV