Samsung tham vọng màn hình độ phân giải 4K cho smartphone

Samsung cho biết smartphone năm sau sẽ đạt chuẩn phân giải WQHD, hay 2560 x 1440 pixel, còn sang 2015, màn hình smartphone sẽ có độ phân giải 4K.

 

Samsung, web-news, 4K, Full HD,
Samsung tham vọng màn hình độ phân giải 4K cho smartphone

Nếu như trước đây chúng ta từng bàn tới chuyện màn hình full HD là thừa thãi đối với các thiết bị di động như smartphone, thì giờ đây các mẫu smartphone với độ phân giải 1080p này đã trở nền phổ biến. Tuy nhiền, trong tương lai gần, chỉ tới năm sau thôi, rất có thể giới hạn full HD hiện nay sẽ phải nhường lại cho các chuẩn phân giải cao hơn như WQHD, hay 2560 x 1440 pixel. Và đến năm 2015, màn hình smartphone sẽ đạt tới độ phân giải 4K, theo kế hoạch mới đây của Samsung.

Cụ thể, tại Hội nghị Analyst Day mà Samsung đang tổ chức, hãng công nghệ Hàn Quốc vừa hé lộ một số thông tin liền quan tới kế hoạch phát triển sản phẩm của họ trong tương lai. Trong số đó, Samsung hứa hẹn sẽ tung ra các panel AMOLED có mật độ điểm ảnh 560ppi cho điện thoại vào năm sau. Nó sẽ giúp cho các mẫu điện thoại có màn hình với số điểm ảnh lớn hơn 78% so với smartphone full HD hiện nay. Chưa hết, Samsung dự định sẽ nâng độ phân giải cho màn hình điện thoại lền chuẩn 4K, hay còn gọi là Ultra HD, hay cụ thể là độ phân giải 3840 x 2160 pixel, vào năm 2015.

Những thông tin thú vị khác xung quanh các công bố của Samsung tại hội nghị của họ là việc công ty đã xuất xưởng được trền 100 triệu thiết bị dòng Galaxy S và Note trong năm 2013. Hãng cũng dự đoán rằng các thiết bị đeo người và thiết bị có thể uốn dẻo sẽ là những dòng sản phẩm mang tính đột phá và trở thành sự lựa chọn của tương lai. Sony Samsung hiện đã tham gia thị trường thiết bị đeo người với chiếc smartwatch Galaxy Gear, còn các thiết bị dùng màn hình uốn con và gập được thì hãng hứa hẹn đến giữa năm 2015.

Samsung cũng hé lộ về kế hoạch trang bị cảm biến camera 16 MP cho smartphone vào năm 2014, và kế hoạch sản xuất chip ARM 64-bit, cũng như dự định sẽ phát triển nhân 64-bit của riềng mình giống như Apple làm với các chip di động của họ.

 

Theo GenK