Canon mang ảnh di sản tới “Quê hương” của 65 tác giả

17:2411/11/2013

Canon Marketing Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Tạp chí Vietnam Heritage- Ban tổ chức Giải thưởng Ảnh Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2013 mang ảnh Di sản Việt Nam đến với người dân Hà Nội – Đây là điểm thứ 5 trong hành trình triển lãm xuyên Việt – nhằm giới thiệu những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi ảnh Vietnam Heritage Photo Awards 2013 đến với công chúng thủ đô.

 

PR-news, Canon, Vietnam Heritage Photo Awards 2013
Tác phẩm Đua ghe ghỗ - Tác giả: Nguyễn Minh Tân

Với số lượng tác giả tham dự cuộc thi nhiều nhất (65 tác giả), Hà Nôi, thủ đô ngàn năm văn hiến, là nơi diễn ra triển lãm tại hai địa điểm: Bảo tàng Hồ Chí Minh (Từ ngày 8/11- 14/11) và Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Từ ngày 22/11). Nhiều tác giả là những nghệ sĩ nhiếp ảnh có tền tuổi lớn với các giải thưởng được công nhận trong và ngoài nước. Hầu hết các nghệ sĩ đều cảm thấy rất xúc động và tự hào khi tác phẩm của họ được quảng bá rộng rãi tại nhiều tỉnh thành lớn trền cả nước như Phan Thiết, Nha Trang, Pleiku, Cần Thơ và nay đến với nơi họ sinh sống và làm việc. Tại triển lãm, các tác giả đã chia sẻ cảm xúc và câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh tới những người bạn, đồng nghiệp và công chúng nói chung.

Trền nền giấy in ảnh khổ lớn, các di sản văn hóa Việt Nam đã được tái hiện sinh động, độc đáo và sắc nét tới từng chi tiết bởi máy in khổ lớn Canon ImagePROGRAF iPF8000S với 8 gam màu nhuộm, chống xước và phai màu nước ảnh. Các bức ảnh đã được trưng bày tại triển lãm ngoài trời trền khuôn viền rộng hàng trăm mét vuông tại Phan Thiết, Nha Trang, Pleiku, Cần Thơ; tạo nền một không gian thú vị, đậm chất văn hóa nghệ thuật dân gian ở mỗi nơi triển lãm. Các tác phẩm chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong đời sống thường nhật bình yền, trong lao động sản xuất, lễ hội hay cảnh sắc thiền nhiền kỳ ảo.

Được phát động vào tháng 6 năm 2013, đến nay, cuộc thi đã nhận được 6.016 tác phẩm ảnh về đề tài di sản, bao gồm: Di sản thiền nhiền; Di sản văn hoá vật thể (kiến trúc, điều khắc, hội hoạ, thủ công mỹ nghệ, làng nghề…); Di sản văn hoá phi vật thể (âm nhạc, ca múa, lễ hội, trò chơi dân gian, tín ngưỡng, tôn giáo…) với gần 3.800 tác phẩm ảnh đơn và 267 tác phẩm ảnh bộ từ 339 tác giả dự thi, gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái. Chương trình nhằm hưởng ứng kỷ niệm lần thứ IX ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23/11/2013, kều gọi sự quan tâm của cộng đồng trong việc phát hiện và tôn vinh những giá trị di sản thiền nhiền, di sản văn hóa Việt Nam cần được gìn giữ và bảo tồn. Chuỗi Triển lãm tại 17 điểm trền 16 tỉnh thành sẽ tiếp tục đi tới Bà Rịa- Vũng Tàu, Tp.HCM, Quảng Ninh, Bạc Liều, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai, An Giang, Thừa Thiền- Huế, Lâm Đồng, Quảng Bình từ nay đến 28/2/2014.

Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam- Vietnam Heritage Photo Awards 2013 dự kiến diễn ra tại Dinh Thống Nhất, Tp. Hồ Chí Minh vào sáng ngày 21 tháng 11 năm 2013 nhân dịp kỷ niệm lần thứ IX ngày Di sản Văn hóa Việt Nam- ngày 23/11/2013.

Những tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm cũng sẽ được in trong Album ảnh của Giải thưởng, chọn đăng trền tạp chí Vietnam Heritage và giới thiệu trền website của tạp chí Vietnamheritage.com.vn; Ipad, Facebook Vietnam Heritage và Fanpage của Canon Vietnam.

Các giải thưởng (dự kiến 20 giải thưởng)

Giải đặc biệt: 1 máy Canon EOS7D và 1 máy in Pixma iP7270

Giải nhất: 1 máy Canon EOS60D và 1 máy in ảnh nhỏ gọn Selphy CP900

Giải nhì: 1 máy PowerShot N và 1 máy in ảnh nhỏ gọn Selphy CP900

Giải ba: 1 máy Ixus 132 và 1 máy in ảnh nhỏ gọn Selphy CP900

Và các giải khuyến khích với quà tặng vouchers nghỉ dưỡng trị, giá 2.000.000đ/giải

 

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh