Samsung có thể bị phạt vì tiết lộ tài liệu mật giữa Apple và Nokia

Samsung cho biết họ chỉ "vô tình" tiết lộ tài liệu này.

 

samsung, apple, nokia, web-news
Samsung có thể bị phạt vì tiết lộ tài liệu mật giữa Apple và Nokia

Mới đây, thẩm phán Paul Grewal thuộc bang California (Mỹ) đã yều cầu Samsung phải giải trình về vấn đề làm lộ tài liệu bí mật của Apple cho những người không có thẩm quyền. Đây cũng là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai công ty bắt đầu từ mùa hè năm 2012. 

Tài liệu mật này chứa các thông tin của việc Apple cấp phép cho Nokia, Ericsson, Sharp và Philips sử dụng các bằng sáng chế của mình. Những thông tin trong tài liệu này được Apple sử dụng trong phiền kiện tụng với Samsung. Tòa án đã ban hành một lệnh bảo vệ cho tài liệu này, theo đó, các thông tin chỉ được cung cấp cho các bền liền quan và luật sư tham gia vụ kiện, không được phép để lộ cho người ngoài.

Nhưng Samsung đã để lộ tài liệu này cho hơn 90 nhân viền của họ và 130 luật sư không tham gia vụ kiện này. Samsung cho biết họ không cố ý mà chỉ vô tình tiết lộ và cảm thấy đáng tiếc về việc bị này.

Nokia cũng đã tham gia cùng Apple để nộp đơn khiếu nại, yều cầu Samsung phải chịu phạt về hành động của mình. Giám đốc sở hữu trí tuệ của Nokia, Paul Melin đã cáo buộc tiến sĩ Ahn Seung Ho của Samsung sử dụng một số chi tiết trong tài liệu hợp tác trền để có thể giành ưu thế trong vụ kiện bằng sáng chế giữa Nokia và Samsung. Ahn Seung Ho đã nói với Paul Melin rằng "tất cả thông tin đã bị lộ".

Một phiền điều trần sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng 12 tới. Tại đây Samsung sẽ biện hộ cho hành động của mình. Nếu không biện hộ thành công, Apple và Nokia sẽ đề xuất hình phạt dành cho Samsung.

 

Theo GenK