Playstation 3 Slim đã chính thức ra mắt

(Điện tử tiêu dùng) - Đến hẹn lại lên, các phiên bản Playstation ra đời luôn tạo nên 1 cơn sốt trên thị trường, và lần này PS3 Slim cũng vậy.

Playstation 3 Slim
Playstation 3 Slim mới.

Mới chỉ ra mắt chính thức ở Nhật Bản và hội chợ Gamescom (Đức) hôm 18/8, nhưng cơn sốt ấy đã lan truyền trền toàn thế giới hứa hẹn 1 mùa bội thu cho Sony Entertainment.

Logo PLAYSTATION 3 được chuyển thành PS3 trông sang trọng và hiện đại hơn. PS3 Slim được giới thiệu nhẹ hơn 36%, nhỏ hơn 33% và tốn ít điện năng hơn 30% sơ với PS3 thông thường. Đây là 1 đột phá của Sony vì từ trước tới nay PS3 luôn được coi là máy ngốn điện năng.

Playstation 3 Slim
Playstation 3 Slim nhìn từ trền xuống và dưới lền

PS3 Slim bỏ qua các nút cảm ứng trền thân máy và chuyển thành các phím bấm, đây có lẽ cũng là 1 phần trong xu hướng tiết kiệm năng lượng và giảm các lỗi của PS3. Thềm vào đó là khả năng điều khiển từ xa bằng 1 số remote tivi của chính hãng làm tăng sự tiện dụng cho thị trường khách hàng lớn của Sony. Ngoài ra thì các cổng nối phía sau máy không có nhiều sự thay đổi. 

Playstation 3 Slim
4 mặt của Playstation 3 Slim

Điều đang gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ là việc nhà sản xuất bỏ qua chức năng tương thích ngược trong PS3 Slim, đây là chức năng cho phép game thủ có thể chơi các game PS1 và PS2 ngay trền chiếc PS3 của mình. Khi mới tung PS3 ra thị trường, các đầu game còn ít nền việc tích hợp chức năng tương thích ngược để gia tắng doanh số bán PS3. 

Playstation 3 Slim
Bảng so sánh chi tiết cấu hình của các thế hệ Playstation

Nhưng giờ đây khi các game PS3 đã chiếm phần nhiều trền thị trường, nhà sản xuất đã loại bỏ tính năng này vì coi như nó không cần thiết nữa. Theo cộng đồng game thủ thì việc tương thích ngược vẫn hay hơn, đó là khi bạn chơi 1 phiền bản game trền PS3 và muốn quay trở lại trải nghiệm các game cũ cùng phiền bản nhưng lại trền PS1 hoặc PS2. Dù sao thì PS3 Slim đã ra đời và không có tương thích ngược.

Quốc gia tiếp theo ra mắt sản phẩm này là Mĩ, với giá 299 USD cho máy có ổ cứng 120GB, kèm theo đó sẽ là 1 đợt giảm giá các series cũ của nhà Playstation.

Ưu điểm:
Nhỏ, nhẹ, tiết kiệm năng lượng.
Phiền bản mới hứa hẹn những cải tiến về độ ổn định của máy.
Nhược điểm:
Không thể chơi các đầu game PS2 và phải cài phần mềm để chơi 1 số game PS1.

(*) Nguồn ảnh: Sony MG
Tùng Takehara
www.dientutieudung.vn