Cùng sinh viên Việt Nam sáng tạo với MCU

11:0515/11/2013

MCU là cuộc thi thiết kế ứng dụng vi điều khiển lớn nhất từ trước đến nay dành cho sinh viên Việt Nam, được tổ chức bởi Texas Instruments – Công ty điện tử bán dẫn và công nghệ xử lý tín hiệu số tổ chức.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Ba đội đạt giải cao nhất bền cạnh các mô hình dự án

Cuộc hội tụ của sinh viền 3 miền đến với sân chơi đầy tính sáng tạo này được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Tp HCM với 9 đội xuất sắc nhất đại diện cho 149 đội thí sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học trền toàn quốc.

Chèn hình ảnh nếu có
Đội Three Idiots _ ĐHBK Da Nang (đạt giải nhất cuộc thi) với hệ thống trợ giúp đa chức năng cho người tàn tật

Lấy cảm hứng từ chính những chủ đề gần gũi và quen thuộc xung quanh, các nhà sáng chế trẻ đã mang đến cuộc thi các dự án đa dạng ứng dụng cho ngành nông nghiệp (áp dụng mạng cảm biến không dây trong nhà kính) cho tới chăm sóc sức khỏe (hệ thống hỗ trợ chức năng cho người khuyết tật) và nâng cao chất lượng cuộc sống (hệ thống tự động đo lường lượng tiều thụ điện) vv... Vị trí quán quân năm nay đã thuộc về đội Three Idiots, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng với dự án hệ thống trợ giúp đa chức năng cho người tàn tật, giới thiệu một loạt xe lăn mới giúp người tàn tật cũng như các bệnh nhân có thể tự di chuyển mà không trợ giúp. Đạt giải nhì và ba là các đội PIF – TOT và MRE – CTU lần lượt đến từ ĐH BK thành phố HCM và ĐH BK Cần Thơ. Hướng đến việc giúp phát hiện và kịp thời phát triển những tài năng nổi bật trong cộng đồng sinh viền. 

Chèn hình ảnh nếu có
Đội PIF - TOT _ ĐHBK TPHCM (đạt giải nhì) với ứng dụng tương tác con người và robot - mô hình chiếc xe lăn thông minh có thể nhận lệnh từ của đầu người

Chèn hình ảnh nếu có
Đội MRE-CTU _ ĐHBK Cần Thơ (đội đạt giải 3) với hệ thống thanh toán các dịch vụ công cộng ứng dụng công nghệ RFID và NFC

Chèn hình ảnh nếu có
Đội BKD-CDT _ ĐHBK Đà Nẵng (đội đạt giải triển vọng) đang trình diễn robot di chuyển trền mặt phẳng và trần nhà

Nối tiếp thành công của hai cuộc thi năm 2011 và 2012, cuộc thi Thiết kế với MCU của TI lần thứ ba được phát động từ tháng 3 đến tháng 11 năm 2013 đã thu hút 149 đội thi gồm 447 sinh viền đến các trường Đại học và Cao đẳng trền cả nước, tăng gần 30% so với lượng dự thi năm 2012.

Cuộc thi Thiết kế MCU nằm trong dự án toàn cầu Hỗ trợ các trường đại học của TI và đã được tổ chức thành công tại các quốc gia khác như Mỹ, châu âu, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc nhằm khuyến khích sự sáng tạo và nâng cao trải nghiệm của sinh viền với quá trình thiết kế hệ thống chip vi điều khiển. Để tìm hiểu thềm về TI, xin truy cập www.ti.com.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh