Đức và Việt Nam thúc đẩy hợp tác trong công nghệ đúc, sản xuất và gia công kim loại

Hội thảo khoa học chuyên đề Đức – Việt"Công nghệ đúc, sản xuất và gia công kim loại" được tổ chức bởi Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/ AHK Việt Nam) với sự hỗ trợ của Bộ Kinh tế và Công nghệ Liên bang Đức.

 

duc

Dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp Đức hoạt động trong lĩnh vực này là Tiến sĩ Andree Buhl, đại diện Bộ Kinh tế và Công nghệ CHLB Đức và bà Ines Polar, đại điện Hiệp hội Cơ khí Đức - VDMA đã đến thăm và làm việc tại Hà Nội và TP. HồChí Minh từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 11 năm 2013. Mục đích của chuyến thăm lần này nhằm khảo sát thị trường đúc, sản xuất và gia công kim loại tại Việt Nam cũng như thúc đẩy việc cung cấp, nhập khẩu các sản phẩm trong lĩnh vực này và đặc biệt là tạo thềm nhiều cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp hai nước.

Buổi hội thảo diễn ra trong hai ngày 18 và 19 tháng 11 năm 2013 tại khách sạn Moevenpick Hà Nội với sự tham dự của ông Nguyễn Văn Thụ- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam, thành viền Ban chỉ đạo sản phẩm cơ khí trọng điểm của Chính phủ đã trao đổi kinh nghiệm kinh doanh với các doanh nghiệp Đức và Việt Nam. Trong khuôn khổcủa buổi hội thảo, các doanh nghiệp Đức - Việt Nam đã chia sẻ, trao đổi những thông tin hữu ích và đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Bền cạnh đó, đoàn doanh nghiệp CHLB Đức cũng đã đến thăm một số nhà máy, doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này. Theo kế hoạch, đoàn sẽ tiếp tục tiến hành gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp Đức và Việt Nam trong hai ngày 20 và 21 tháng 11 năm 2013 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

PV